สคล. – สสส. รณรงค์เดินทางปลอดภัย ปีใหม่ไร้แอลกอฮอล์

Published on

สภาฯคึกคักร่วมรณรงค์เดินทางปลอดภัย ปีใหม่ไร้แอลกอฮอล์ “รองประธานสภาฯ” ฝากคนขับ-ผู้โดยสารต้องไม่ยุ่งเกี่ยวแอลกอฮอล์ระหว่างเดินทาง ขอให้กลับบ้านฉลองปีใหม่อย่างมีความสุขทุกคน

สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ร่วมกับ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์ “เดินทางปลอดภัย ปีใหม่ไร้แอลกอฮอล์” ให้สมาชิกรัฐสภา ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนสื่อมวลชนประจำรัฐสภา ได้ช่วยกันรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสูญเสียที่เกิดจากเมาแล้วขับจากการเดินทางท่องเที่ยวหรือกลับบ้านต่างจังหวัด เพื่อให้ทุกคนที่เดินทางได้กลับไปอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุขในช่วงวันหยุดเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ เนื่องจากสาเหตุสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุมาจากการดื่มแล้วขับ

โดยภายในงานได้รณรงค์ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเล่นเกมเสี่ยงเซียมซีเรียนรู้วิธีเลิกเหล้า พร้อมถ่ายภาพโพสต์ข้อความติดแฮทแทก #ปีใหม่ชีวิตใหม่ไร้แอลกอฮอล์ #เลิกเหล้าเปลี่ยนชีวิต #เลิกเหล้าคือของขวัญปีใหม่ที่ดีที่สุด #ปีใหม่ไร้แอลกอฮอล์ #ดื่มไม่ขับกลับบ้านปลอดภัย โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก นอกจากนี้กิจกรรมได้แจกชุดความรู้ในการดูแลสุขภาพ และสื่อประชาสัมพันธ์รณรงค์เชิญชวนเมาไม่ขับด้วย

นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมกิจกรรมว่า ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลแห่งความสุขของพี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ ขอให้เราฉลองปีใหม่อย่างมีความสุขและปลอดภัย ไม่ว่าการเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวขอให้มีสติในทุกขณะ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับแอลกอฮอลล์ ระหว่างการเดินทาง ทั้งคนขับรถและผู้โดยสาร ซึ่งเราไม่อยากให้เกิดการเสียชีวิตของพี่น้องประชาชน ซึ่งถือว่าเป็นโศกนาฎกรรมครั้งยิ่งใหญ่ อยากให้พี่น้องเราเดินทางด้วยความระมัดระวัง กลับไปถึงภูมิลำเนาเราอย่างปลอดภัย และเฉลิมฉลองปีใหม่กลับญาติพี่น้องอย่างมีความสุข

Latest articles

“ม็อกซี่ แบงคอก” ชวนสายเที่ยวสายบุญ ตะลุย 10 จุดสักการะย่านราชประสงค์

ม็อกซี่ แบงคอก ราชประสงค์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกออกเดินทางสู่กรุงเทพฯ เยี่ยมชม 10 จุดสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง ย่านราชประสงค์ของกรุงเทพฯ ทั้งหมดนี้สามารถเดินถึงได้จากโรงแรมม็อกซี่

ฮอนด้าชวนลูกค้า Honda e:HEV สมัครร่วมทริป “Honda e:HEV Drive ดั่งใจ”ฟรี!

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ชวนลูกค้าผู้ใช้รถยนต์ Honda e:HEV ทุกรุ่น สมัครเข้าร่วมทริปสุด Exclusive “Honda e:HEV Drive ดั่งใจ” ออกเดินทางสัมผัสเสน่ห์แห่งธรรมชาติ บน 2 เส้นทางเหนือ-ใต้ จำนวน 18 คัน/ทริป

แว่นท็อปเจริญ เปิดตัว “ร้านแว่นตาเที่ยงคืน” พร้อมบริการแว่นด่วน 20 นาที

แว่นท็อปเจริญ ตอกย้ำความเป็นผู้นำบริการด้านสายตาแบบครบวงจร เปิดตัวครั้งแรก “ร้านแว่นตาเที่ยงคืน” พร้อมบริการแว่นด่วน 20 นาที เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

ซูเปอร์ไบค์ในตำนาน กลิ่นอายแห่งชัยชนะยุค 70s ใหม่! บีเอ็มดับเบิลยู R 12 S ลิมิเต็ดในไทย

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด นำตำนานอันทรงคุณค่ากลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู R 12 S ใหม่ ซึ่งเป็นรุ่นลิมิเต็ดที่มีจำหน่ายจำนวนจำกัดในประเทศไทยเท่านั้น

More like this