เฮงเค็ลประเทศไทย แต่งตั้งประธานบริษัทคนใหม่

Published on

เฮงเค็ล แต่งตั้ง นายแอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา (Andrianto Jayapurna) ดำรงตำแหน่งประธานบริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อดูแลธุรกิจและการดำเนินงานของบริษัท ในตลาดประเทศไทย ซึ่งจะมีผลตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 นี้ ในขณะเดียวกัน นายแอนเดรียนโต้ ก็ยังดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายบรรจุภัณฑ์โลหะประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และหัวหน้าแผนกโลหะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้กับหน่วยธุรกิจเทคโนโลยีกาวอีกด้วย

“ผมตั้งใจที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานที่มากความสามารถของเราในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของเราในธุรกิจเทคโนโลยีกาวและบิวตี้แคร์ และในขณะที่เราพยายามสร้างการเติบโตทางธุรกิจอยู่นี้ เรายังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องในเรื่องของนวัตกรรม ส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรที่สร้างให้ทุกคนมีจิตวิญญาณแบบผู้ประกอบการ รวมทั้งส่งมอบคุณค่าที่ยั่งยืนให้กับผู้มีส่วนได้เสียทั้งหมดของเรา” นายแอนเดรียนโต้ กล่าว

นายแอนเดรียนโต้ มีประสบการณ์ทำงานในประเทศต่างๆ มากว่า 30 ปี โดยเคยดูแลงานด้านการบริหารทั่วไป งานด้านเทคนิค งานขาย การบริหารสินค้า การพัฒนาธุรกิจและบทบาททางด้านการตลาด และเคยไปประจำมาแล้วในหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ทั้งจาการ์ต้า เซี่ยงไฮ้ และกรุงเทพ เขาเคยประจำอยู่ที่ประเทศไทยมา 16 ปี ครั้งสุดท้ายคือปี 2552 ที่เขาทำงานให้กับ ดาเร็กซ์ แพ็คเกจจิ้ง เทคโนโลยีส์ ซึ่งต่อมาเฮงเค็ลได้เข้าซื้อกิจการเมื่อปี 2560

เฮงเค็ล ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2515 ปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 570 คน บริษัททำธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีกาวและผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ในประเทศไทย โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และมีโรงงานผลิตกาวสองแห่ง ในชลบุรีและในสมุทรปราการ รวมทั้งโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์อีกหนึ่งแห่งในชลบุรี

เกี่ยวกับเฮงเค็ล
เฮงเค็ล ดำเนินธุรกิจทั่วโลกด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่สมดุลและหลากหลาย บริษัทฯ เป็นผู้นำในสามกลุ่มธุรกิจทั้งในธุรกิจเพื่ออุตสาหกรรมและธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค อันเป็นผลมาจากแบรนด์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล (Adhesive Technologies) เป็นผู้นำในตลาดกาวในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก

ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ (Laundry & Home Care and Beauty Care businesses) เฮงเค็ลเป็นผู้นำในหลายตลาดและประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วโลก เฮงเค็ลก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2419 และมีประวัติความสำเร็จอันยาวนานกว่า 140 ปี ในปี พ.ศ. 2561 เฮงเค็ลมียอดขายมากกว่า 2 หมื่นล้านยูโร และมีผลกำไรดำเนินงานที่ปรับปรุงแล้ว 3,500 ล้านยูโร

เฮงเค็ลมีพนักงานมากกว่า 53,000 คนทั่วโลก ซึ่งมีความหลากหลายมีความมุ่งมั่น รวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยวัฒนธรรมขององค์กรที่แข็งแกร่ง มีจุดมุ่งหมายร่วมกันในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืน และมีคุณค่าร่วมกัน ในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนซึ่งเป็นที่ยอมรับ เฮงเค็ลได้รับการยกย่องจากดัชนีและการจัดอันดับระหว่างประเทศต่างๆ หุ้นบุริมสิทธิของเฮงเค็ลจดทะเบียนอยู่ในดัชนีหลักทรัพย์ DAX ของเยอรมนี ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่ www.henkel.com

Latest articles

KMA ตอกย้ำศักยภาพแบรนด์เครื่องสำอางไทย ในงาน EVEANDBOY T-BEAUTY FEST

KMA Cosmetics ในเครือ โอซีซี กรุ๊ป ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางไทยที่ได้รับการรีวิวจาก KOL และ TikToker ชาวต่างชาติ และได้รับการคัดเลือกโดย EVEANDBOY (อีฟแอนด์บอย)

ใกล้ถึงฤดูระบาดไข้หวัดใหญ่ ป้องกันด้วยวัคซีน เลือกได้ทั้งชนิดพ่นจมูกและชนิดฉีด

โรคไข้หวัดใหญ่ที่หลายคนคิดว่าเป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา จริง ๆ แล้วมีความรุนแรงกว่าที่คิด และสามารถลุกลามเป็นปอดอักเสบ กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ สมองอักเสบ และทำให้เสียชีวิตได้

PUMA X Pokémon คอลแลบคอลเล็กชัน ธีมแห่งดวงอาทิตย์และดวงจันทร์

PUMA จับมือกับ Pokémon ฃวิชวลของแคมเปญที่เชื่อมโยงโลกของ Pokémon เข้ากับสปอร์ตแวร์สไตล์ของ PUMA สะท้อนความคอนทราสต์ระหว่าง Pokémon แห่งดวงอาทิตย์ Espeon และ Pokémon แห่งดวงจันทร์ Umbreon

วิริยะประกันภัย จับมือกลุ่มทิสโก้ สนับสนุนงานวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026”

เปิดกิจกรรมวิ่งการกุศล “Family First Neon Run 2026” เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพกายใจภายในครอบครัว พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อพลังแห่งความรักและการแบ่งปันโอกาสสู่สังคม โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่าย

More like this