มูลนิธิกลุ่มอีซูซุมอบทุนกว่า 4 ล้านบาท สร้างโอกาสทางการศึกษา

Published on

เพราะการศึกษาที่ดีเป็นพื้นฐานในการดำเนินชีวิตอย่างมีคุณภาพ และเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต มูลนิธิกลุ่มอีซูซุจึงได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาประจำปี พ.ศ. 2562 ให้แก่เยาวชนที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ในระดับชั้น มัธยมศึกษา อาชีวศึกษา และอุดมศึกษา จากทั่วประเทศ จำนวน 595 ทุน รวมมูลค่าทุนการศึกษาทั้งสิ้น 4,061,000 บาท

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ ประธานกรรมการมูลนิธิกลุ่มอีซูซุ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 60 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย อีซูซุได้มุ่งเน้นส่งเสริมและเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชน เพราะเชื่อว่าการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาโดยรวมของบุคคลและสังคม โดยได้ให้การสนับสนุนการศึกษาในด้านต่าง ๆ มาโดยตลอด และในวันนี้ รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนจำนวน 595 คนจากสถาบันการศึกษา 261 แห่งทั่วประเทศ หวังว่าเยาวชนทุกคนในวันนี้จะบรรลุเป้าหมายทางการศึกษาได้สำเร็จสมความมุ่งหมายเพื่อที่จะได้เป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญสู่อนาคตที่สดใสของประเทศไทยต่อไป”

นางสาววณิชยา ยวนยี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ เผยถึงความรู้สึกที่ได้รับทุนการศึกษาจากอีซูซุว่า “วันนี้ได้มีโอกาสมารับทุนการศึกษาของมูลนิธิกลุ่มอีซูซุ รู้สึกดีใจมากค่ะ เพราะทางมหาวิทยาลัยเล็งเห็นความตั้งใจในการเรียนของเราที่สามารถทำคะแนนได้ดีมาโดยตลอด โดยทุนที่ได้รับนี้ถือเป็นการแบ่งเบาภาระของครอบครัวในอีกทางหนึ่งด้วย และจะนำทุนนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ทางด้านการศึกษา เช่น ซื้ออุปกรณ์การเรียนค่ะ ฝากถึงน้อง ๆ ที่อยากได้โอกาสรับทุนนี้ ก็ขอให้ตั้งใจเรียนเพื่อที่จะได้เกรดเฉลี่ยที่ดีและได้รับทุนนี้เหมือนพี่ค่ะ”

และเยาวชนที่ได้รับโอกาสต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 อย่าง นายปฐมพร สุขหอ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ เผยว่า “วันนี้ได้มารับทุนอีซูซุ ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจมากครับ ต้องขอขอบคุณอีซูซุมาก ๆ ครับ ที่จัดโครงการดี ๆ แบบนี้ขึ้นมา ทำให้ผมและเพื่อนมีทุนทรัพย์เพิ่มเติมในด้านการศึกษา ซึ่งโอกาสในครั้งนี้ถือเป็นแรงผลักดันที่จะทำให้ผมตั้งใจเรียนตลอดไปครับ”

ตลอด 32 ปี แห่งพันธกิจเพื่อสังคมของมูลนิธิกลุ่มอีซูซุที่ได้มีโอกาสช่วยส่งเสริมด้านการศึกษาในสังคมไทยไปแล้วในหลายรูปแบบ อาทิ จัดตั้งกองทุนวิจัยวิศวกรรมศาสตร์จุฬาฯ – อีซูซุ, การจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “เทคโนโลยียานยนต์อีซูซุ” แก่คณาจารย์ในสังกัดอาชีวศึกษา การจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยียานยนต์ในสถาบันการศึกษาครอบคลุมทั่วทุกภาคของประเทศ อีกทั้งยังได้มอบเงินเพื่อการสาธารณประโยชน์ให้แก่องค์กรการกุศลต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ด้วยเจตนารมณ์ของการเป็น “นิติบุคคลที่ดีของสัมคมไทย” ที่พร้อมจะร่วมสร้างสรรค์รากฐานอันแข็งแกร่งให้แก่เยาวชนของประเทศไทยได้เจริญยิ่งขึ้นอย่างยั่งยืนสืบไป

Latest articles

อินโนบิก (เอเซีย) ร่วมจัดแสดงนวัตกรรม ในงาน CPHI South East Asia 2026

ดร.ณัฐ อธิวิทวัส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมจัดแสดงนวัตกรรม Functional Probiotics หรือโพรไบโอติกส์สายพันธุ์ไทยที่พัฒนาจากผลงานวิจัยของคนไทย ในงาน CPHI South East Asia 2026

พายเรือเข้าป่า พาไปส่อง ตะกอง เจ้าถิ่นน้ำผุดปากช่อง ชุมชนบ้านท่าช้าง เขาใหญ่

ผืนป่าบริเวณนี้ยังเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ประจำถิ่นอย่าง “ตะกอง”​ พวกมันคือ กิ้งก่ายักษ์ เป็นกิ้งก่าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พบมากในผืนป่าตะวันออกและอีสาน มักอาศัยอยู่ตามป่าดิบชื้นใกล้แหล่งน้ำ

รพ.วิมุต พหลโยธิน ชี้ ไม่ดื่มก็เสี่ยง! “โรคมะเร็งตับ” ภัยเงียบคนยุคใหม่

หลายคนเชื่อว่า "มะเร็งตับ" เป็นโรคของคนดื่มแอลกอฮอล์หนัก ๆ เท่านั้น แต่ความจริงแล้วยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่เสี่ยงโรคนี้ เพราะมะเร็งตับเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งไวรัสตับอักเสบ ภาวะไขมันพอกตับ ไปจนถึงพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่กำลังทำร้ายตับไม่รู้ตัว

17 ปี “ทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์” กับการส่งต่อพลังแห่งการให้ไม่รู้จบ

ในชีวิตของคนคนหนึ่ง บางครั้งสิ่งที่ต้องการอาจไม่ใช่ความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ หากเป็นเพียงโอกาสเล็ก ๆ ที่เข้ามาในเวลาที่เหมาะสม โอกาสที่จะช่วยให้ก้าวข้ามข้อจำกัดของชีวิต มองเห็นความหวัง และเดินต่อไปสู่อนาคตที่ดีกว่าเดิม

More like this