JAS ผนึกกำลัง KT Corporation และกลุ่มโมโน ลุยธุรกิจ IPTV

Published on

JAS ผนึกกำลัง KT Corporation จากเกาหลีใต้ และกลุ่มบริษัทโมโน (MONO) ลุยธุรกิจ IPTV บนโครงข่ายเสถียรภาพสูงของ 3BB

นายสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบรนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ 3BB บริษัทในเครือ JAS เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ KT Corporation (KT) จากเกาหลีใต้ และ Mono Technology PCL. (MONO) ในฐานะ technology partner และ strategic consultant เพื่อลุยธุรกิจ IPTV หวังต่อยอดจากฐานลูกค้าบรอดแบรนด์ 3.3 ล้านรายบนโครงข่าย Fiber Optic คุณภาพสูงของ 3BB ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ การร่วมมือกับ KT ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านบริการ IPTV ในประเทศเกาหลีมากว่า 10 ปี ผสานกับความสัมพันธ์อย่างเหนียวแน่นที่ Mono มีกับสตูดิโอชั้นนำระดับโลกและผู้ผลิตคอนเทนต์ในไทย จะทำให้บริการ IPTV ของ 3BB ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่มอย่างแน่นอน

ปัจจุบัน KT เป็นผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีใต้ มีฐานลูกค้าบรอดแบรนด์กว่า 9 ล้านราย และกว่า 8 ล้านรายสมัครใช้บริการ IPTV สะท้อนถึงความสำเร็จอย่างสูง ส่วน Mono มีประสบการณ์ด้านการผลิตและรวบรวม content ทั้งไทยและต่างประเทศ นำเสนอสู่ผู้ชมชาวไทย การันตีความสำเร็จจากช่อง Mono29 ที่ครองอันดับ 3 ของประเทศอย่างรวดเร็ว หลังจากออกอากาศเพียง 2 ปี และยังให้บริการ online video streaming ที่มี content กว่า 20,000 ชั่วโมง ภายใต้ชื่อ Monomax สำหรับโปรเจคความร่วมมือในครั้งนี้ KT จะเป็นผู้ดูแลให้คำปรึกษาและออกแบบระบบครอบคลุมทั้งด้านโครงสร้างเน็ตเวิร์ค, IPTV Platform, และอุปกรณ์ต่าง ๆ ในขณะที่ Mono ในฐานะ Master Content Provider (MCP) จะได้รับค่าตอบแทนเป็นส่วนแบ่งรายได้ การร่วมมือกันของ JAS, KT และ Mono จะทำให้สถานะของ JAS มีความแข็งแกร่งอย่างมากในการก้าวเข้าสู่ธุรกิจ IPTV

JAS ตั้งเป้ามีผู้ใช้บริการ IPTV จำนวน 1.5 ล้านราย ภายในเวลา 1 ปีนับจากเปิดตัว โดยเน้นฐานลูกค้า FTTH เป็นหลักบริการ IPTV ประกอบด้วย (1) ช่องทีวีคุณภาพ (Linear TV) ที่มี content ครอบคลุมความบันเทิง หนัง ซีรีส์ กีฬา รายการต่างๆ จาก Hollywood, เกาหลี, จีน, และอื่นๆ (2) VOD (video-on-demand) ที่หลากหลาย รองรับความคมชัดระดับ 4K (3) T-Commerce หรือ บริการทีวีช้อปปิ้ง และ (4) การบริการโฆษณาที่เข้าถึงพฤติกรรมผู้บริโภค (Targeted advertising service)

จากการนำประสบการณ์และจุดแข็งของทุกฝ่ายมาปรับใช้ ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าบริการ IPTV ของ 3BB จะประสบความสำเร็จ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิตัลได้อย่างตรงใจ นำหน้าคู่แข่ง และสามารถเพิ่มรายได้ให้กับกลุ่ม JAS เป็นอย่างมาก

Latest articles

คนไทยยังเที่ยวฉ่ำ! Klook เผยนักท่องเที่ยวไทยกว่า 52% จองทริปเที่ยวตามคอนเทนต์บนโซเชียล

Klook แพลตฟอร์มการจองกิจกรรมท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชีย เผยข้อมูลสำรวจพฤติกรรมนักท่องเที่ยวประจำปี Klook Travel Pulse 2026 พบสถิติที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวไทยกว่า 52% ตัดสินใจจองทริปเดินทางจากแรงจูงใจบนโซเชียลมีเดีย

‘พิษณุเวช กำแพงเพชร’ ยกระดับการเข้าถึงบริการสุขภาพระดับพรีเมี่ยมในภาคเหนือตอนล่าง

บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC Group) ประกาศดีเดย์เปิดตัว "พิษณุเวช กำแพงเพชร" ชูแนวคิด "อุ่นใจ ใกล้บ้าน" มุ่งหวังให้เป็นโรงพยาบาลที่พึ่งของคนในพื้นที่ด้วยการรักษาใกล้บ้าน ด้วยมาตรฐานระดับสากลโดยไม่ต้องเดินทางไกลไปรักษาในเมืองใหญ่ พร้อมส่งเสริมเศรษฐกิจจังหวัดผ่านการจ้างงานบุคลากรท้องถิ่น หนุนโครงการของเครือ “การพาคนกลับบ้าน” ให้พนักงานได้ทำงานใกล้บ้านดูแลครอบครัวใกล้ชิด

ศธ.ลดค่าใช้จ่ายผู้ปกครอง  สลช.อนุโลมแต่งชุดลำลองร่วมกับผ้าผูกคอ-หมวกลูกเสือ

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในการประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่ประชุมได้หารือถึงมาตรการลดภาระค่าใช้จ่ายผู้ปกครองนักเรียน ท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตพลังงาน โดยหนึ่งในประเด็นที่ถูกสอบถามมากคือ แนวทางการแต่งกายและการจัดกิจกรรมลูกเสือ–เนตรนารี ว่าจะดำเนินการอย่างไรให้สอดคล้องกับนโยบายลดภาระค่าใช้จ่าย และไม่ขัดต่อระเบียบของสถานศึกษา โดยกรณีเครื่องแบบลูกเสือ–เนตรนารีนั้น ยังคงต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบหลักของกิจการลูกเสือ อย่างไรก็ตาม...

ทีทีบี เปิดตัว “ทีทีบี ลีสซิ่ง” ใช้ Data & AI สร้างสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ที่เข้าถึงง่ายและเป็นธรรม ตั้งเป้า Top 3 ใน 3 ปี

ทีทีบี เดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ เปิดตัว “ทีทีบี ลีสซิ่ง” รุกตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์อย่างเต็มรูปแบบ ชูจุดแข็งด้าน Data, Technology และ Good Governance พัฒนาโมเดลสินเชื่อที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างเหมาะสม โปร่งใส และเป็นธรรม พร้อมตั้งเป้าก้าวสู่ Top 3 ของตลาดภายใน 3 ปี

More like this