“สมุย รีกัตต้า” กระตุ้นท่องเที่ยวเกาะสมุย

49

“สมุย รีกัตต้า” กระตุ้นท่องเที่ยวเกาะสมุย
ตอกย้ำในฐานะจุดหมายปลายทางแห่งการล่องเรือยอดนิยมของเอเชีย
พร้อมต้อนรับนักแล่นใบจากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก 20-27 พค. นี้

(สมุย) รีกัตต้า เอเชีย จัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติ สมุย รีกัตต้า ซึ่งสนับสนุนโดย สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, จังหวัดสุราษฎร์ธานี, เทศบาลนครสมุย, สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุยและ สมุย ยอร์ท คลับ จุดประสงค์เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมประชาสัมพันธ์และตอกย้ำสมุยในฐานะจุดหมายปลายทางแห่งการล่องเรือยอช์ทยอดนิยมของเอเชีย ระหว่างวันที่ 20-27 พฤษภาคม 2560 นี้ บริเวณหาดเฉวง ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท สมุย

นางสาวอรวินทนีร์ วัฒนา ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท รีกัตต้า เอเชีย จำกัด ผู้จัดงานรีกัตต้าชั้นนำและในฐานะผู้จัดงาน สมุย รีกัตต้า เปิดเผยว่า “เกาะสมุย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวและล่องเรือชั้นดีแห่งหนึ่งของเอเชีย เนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าในอนาคตจะมีเรือยอช์ทเดินทางเข้ามาเกาะสมุยเพิ่มขึ้น ซึ่งจะเห็นได้จากการจัดสมุย รีกัตต้า ได้จัดอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 16 ปี และมีเรือยอช์ทเดินเข้ามาร่วมการแข่งขันเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี”

“สมุย รีกัตต้า นับได้ว่าเป็นงานสปอร์ตอีเว้นท์ที่สร้างรายได้ให้กับการท่องเที่ยวท้องถิ่นต่อเนื่องทุกปีเป็นอย่างดี ผู้ที่เดินทางมาร่วมงานสมุย รีกัตต้า นับได้ว่าเป็นนักท่องเที่ยวที่มีการใช้จ่ายต่อวันสูง ส่วนใหญ่จะพักในสมุยระหว่าง 7-10 วัน มีการใช้จ่ายหลักเรื่องอาหารและที่พักไม่ต่ำกว่า 5,000 บาทต่อคนต่อวัน ซึ่งยังไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินหรือค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวหรือไลฟ์สไตล์อื่นๆ”

“นอกจากการแข่งขันเรือใบชั้นนำระดับเอเชียแล้ว เรายังจัดกิจกรรมล่องเรือยอช์ทเปิดโอกาสให้คนทั่วไปและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์การล่องเรือและชมการแข่งขันรีกัตต้าระดับนานาชาติอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะทำให้การแข่งขันเรือใบและการล่องเรือไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการล่องเรือให้เป็นที่นิยมและเติบโตขึ้นอีกในอนาคต” นางสาวอรวินทนีร์กล่าวสรุป

นอกจากนั้นจะมีงานเลี้ยงมอบรางวัลประจำวันบนชายหาดสุดเอ็กคลูซีพ ตลอดจนงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ในวันสุดท้ายของการแข่งขัน ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท สมุย ผู้สนใจล่องเรือยอช์ทชมการแข่งขันซื้อบัตรได้ในราคา 800 บาท, งานเลี้ยงมอบรางวัลประจำวันบัตรราคา 1,000 บาทและงานกาล่าดินเนอร์บัตรราคา 2,500 บาท ติดต่อ
คุณเอมิลี่ โทร. 095-417-5750 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมุยรีกัตต้าได้ที่เว็บไซต์ http://www.samuiregatta.com
สามารถติดตามข่าวสารได้ทางเฟสบุ๊ค: www.facebook.com/SamuiRegatta
และ ทวิตเตอร์: www.twitter.com/samuiregatta