“Run for Heroes” ปี 2 รวมพลังเพื่อคนเฝ้าป่า

28

มูลนิธิเอสซีจี ผนึกกำลังร่วมกับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วยหน่วยงานภาคเอกชน และภาคประชาสังคม สานต่อเจตนารมณ์ส่งเสริมการสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่า จัดกิจกรรม “Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” ภายใต้โครงการ “HANDS FOR HEROES” รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่าปีที่ 2

ทั้งนี้เพื่อตอกย้ำเจตนารมณ์ในการสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่าได้ปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ต้อง “ห่วงหน้า พะวงหลัง” พร้อมทั้งจุดประกายให้ทุกภาคส่วนในสังคมตระหนักถึงความสำคัญและร่วมเป็นพลังสนับสนุนการทำงานของผู้พิทักษ์ป่า โดยมีนักวิ่งจากหลากหลายวงการ เหล่าศิลปิน-ดาราจิตอาสา และบุคคลผู้มีชื่อเสียงแถวหน้าในประเทศไทย ร่วมใจกันวิ่งเพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายไปจัดซื้อชุดอุปกรณ์ลาดตระเวนให้กับผู้พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ ณ สวนพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

นายเชาวลิต เอกบุตร กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซีจี กล่าวว่า มูลนิธิเอสซีจีเดินหน้าสานต่อกิจกรรม “Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” เพื่อระดมทุนในการสนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็นในการปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนอันจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับผู้พิทักษ์ป่า นำทีมวิ่งโดยทีมผู้บริหารมูลนิธิเอสซีจี กลุ่มนักวิ่ง ร่วมด้วยศิลปิน-ดาราจิตอาสา และบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ พร้อมกันนี้ยังมีเครือข่ายองค์กรกัลยาณมิตรที่เคยร่วมผนึกพลังในการช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่าเมื่อปีที่แล้ว ได้แก่ บริษัท ซีพีเมจิ จํากัด, บริษัท เบอร์เเทรม1958 จำกัด, บริษัท ดอยคําผลิตภัณฑ์อาหาร จํากัด, บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จํากัด (มหาชน), ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด, ผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์, บริษัท สหพัฒนพิบูล จํากัด มหาชน, บริษัท ส ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน),

โฮลิส แบรนด์ ผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ ด้วยคุณภาพจากเอสซีจี และ บริษัท ทีวีบูรพา จํากัด เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ในการดูแลทรัพยากรธรรมชาติ ป่าไม้ สัตว์ป่าของผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้พวกเขามีแรงทำงานต่อไป

“ในปีนี้ มูลนิธิฯ ได้สานต่อโครงการ HANDS FOR HEROES รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่า เป็นปีที่ 2 โดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรกัลยาณมิตรใหม่ๆ ที่มีเจตนารมณ์เดียวกัน เข้าร่วมเป็นพลังสนับสนุนผู้พิทักษ์ป่า ได้แก่ บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด, บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด, บริษัท โมโน เรดิโอ บรอดคาซท์ จำกัด, บริษัท บุญถาวรเซรามิค จำกัด, บริษัท ฝาจีบ จํากัด (มหาชน), บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จํากัด (มหาชน) , บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน), บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) และบริษัท จีดีเอ็น จำกัด โดยในปี 2561 ที่ผ่านมามูลนิธิฯ ได้เป็นตัวแทนประชาชนมอบอุปกรณ์ลาดตระเวน ได้แก่ ชุดเครื่องแบบลายพรางและเป้เดินป่าไปแล้ว จำนวน 3,635 ชุด รวมมูลค่า 3.7 ล้านบาท

สำหรับกิจกรรม Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า นับเป็นกิจกรรมแรกของปีที่ทางมูลนิธิฯ ได้จัดขึ้นในปีนี้ โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Scout 5 KM. Mini Ranger 10 KM. และ Ranger 21 KM. ซึ่งการวิ่งทุกระยะจะได้รับเสื้อเเละเหรียญที่ระลึก โดยมูลนิธิฯ จะนำรายได้ทั้งหมดจากการจัดกิจกรรมโดยไม่หักค่าใช้จ่ายไปจัดซื้อชุดอุปกรณ์ลาดตระเวนที่จำเป็น เพื่อมอบให้กับผู้พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ ได้แก่ สำนักงานอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักงานอุทยานแห่งชาติ และสำนักป้องกันปราบปรามและควบคุมไฟป่า

ด้าน นายเฉลิมชัย ปาปะทา รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า กรมอุทยานฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรม “Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” อีกครั้งและขอขอบคุณมูลนิธิเอสซีจี และทุกภาคส่วนที่ตระหนักถึงความสำคัญ รวมถึงคุณความดีของผู้พิทักษ์ป่า ด้วยการสนับสนุนปัจจัยที่เป็นเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ในการลาดตระเวน ไม่เพียงเท่านี้ มูลนิธิฯ ยังคงเดินหน้าสนับสนุนทุนการศึกษาแก่บุตร ธิดาของผู้พิทักษ์ป่าอย่างต่อเนื่องนับแต่ปี 2558 เพื่อให้ลูกๆ ของผู้พิทักษ์ป่าได้เรียนจนจบปริญญาตรี ทำให้พวกเขาสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพโดยไม่ต้อง “ห่วงหน้า พะวงหลัง” อีกต่อไป

นายฉันทวิชช์ ธนะเสวี ดารานักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่จากค่ายยักษ์ใหญ่ GDH559 ซึ่งในปีนี้เป็นองค์กรพันธมิตรใหม่ร่วมกับมูลนิธิเอสซีจีในโครงการ “HANDS FOR HEROES” รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่า ปีที่ 2 กล่าวว่า “ผมเตรียมความพร้อมมาอย่างเต็มที่ เพื่อจะวิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่าในวันนี้ นอกจากนี้ผมยังรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ทาง GDH559 ได้มอบหมายให้ผมเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่และเป็นกระบอกเสียงในการถ่ายทอดหน้าที่อันยิ่งใหญ่ของผู้พิทักษ์ป่า สำหรับกิจกรรม Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่าในวันนี้ ก็มีเพื่อนๆ ดารานักแสดงและศิลปินในวงการบันเทิง รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงมาวิ่งร่วมกันอย่างคับคั่ง อาทิ ท็อป ดารณีนุช,  อาร์ม พิพัฒน์, น้ำฝน พัชรินทร์, จิณณ์ จิณณะ, ป๋าคมรัฐ พิชิตเดช, จาด้า อินโตร์เร และ โค้ชเดี่ยว เป็นต้น”

สำหรับผู้สนใจร่วมสมทบทุนเพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังใจมอบให้ผู้พิทักษ์ป่า มูลนิธิเอสซีจียังมีอีกหนึ่งกิจกรรม ที่กำลังจะจัดขึ้นในปีนี้ คือ กิจกรรม Trail for Heroes วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว นอกจากนี้ ยังสามารถบริจาคเงินสมทบทุน หรือสนับสนุนเสื้อโครงการ HANDS FOR HEROES ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี “แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ โดยมูลนิธิเอสซีจี” หรือ “Hands for Heroes by SCG Foundation” เลขที่บัญชี 468-0-71691-0 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารตลอดจนรายละเอียดกิจกรรมต่าง ๆ ของโครงการ “HANDS FOR HEROES” ผ่านทาง Facebook : handsforheroes