หรูหรา สวีทกว่า กับที่นั่งชั้นธุรกิจ QSUITE  โดย “กาตาร์ แอร์เวย์ส”

40

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ประกาศให้บริการที่นั่งโดยสารชั้นธุรกิจ Qsuite ในเส้นทางกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 โดยที่นั่งโดยสาร Qsuite เป็นเอกสิทธิ์ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส มีคุณลักษณะโดดเด่นและถือเป็นครั้งแรกในโลกการบินที่สามารถปรับที่นั่งชั้นธุรกิจให้เป็นเตียงคู่หรือปรับแผงกั้นและที่นั่งที่เชื่อมต่อกันให้เป็นห้องโดยสารส่วนตัวสำหรับผู้โดยสารสูงสุด 4 ท่าน

ผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมกันสามารถปรับแผงกั้นและจอทีวีที่อยู่บริเวณพื้นที่ส่วนกลางระหว่างที่นั่งทั้ง 4 เพื่อเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่ร่วมในรูปแบบห้องส่วนตัวเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันได้ ทั้งการประชุมงาน รับประทานอาหาร หรือแม้แต่สังสรรค์ ช่วยผู้โดยสารสามารถกำหนดรูปแบบประสบการณ์และสร้างบรรยากาศการเดินทางตามความต้องการที่ต่างกันได้อย่างแท้จริง

มร.มาร์วาน โคเลย์เลท รองประธานอาวุโสภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ให้บริการที่นั่งชั้นธุรกิจ Qsuite ที่ได้เปลี่ยนรูปแบบการท่องเที่ยวแบบหรูหราไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยการมอบประสบการณ์โดยสารระดับเฟิร์สคลาสในที่นั่งชั้นธุรกิจให้แก่ผู้โดยสารที่เดินทางจากประเทศไทย ผู้โดยสารส่วนใหญ่ต้องการความสะดวกสบาย คุณภาพ และนวัตกรรมใหม่ๆ และเรารู้ว่า Qsuite จะมอบประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมาย เราตั้งตารอที่จะให้บริการทุกท่านด้วยผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่หรูหราเหนือระดับนี้ให้แก่ผู้โดยสาร”

ที่นั่งชั้นธุรกิจ Qsuite ได้สร้างมาตรฐานใหม่ของการท่องเที่ยวแบบหรูหรา และได้รับรางวัลมากมายหลังจากเปิดตัวได้ไม่นานในปี 2560 ประกอบด้วย รางวัลสุดยอดประสบการณ์ห้องโดยสาร (Best Cabin Interior Passenger Experience) จากนิตยสาร นิตยสาร PAX International ที่ยกย่องประสบการณ์โดยสารภายในเครื่องบินที่โดดเด่น

นอกจากนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย อาทิ “สายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดแห่งปี พ.ศ. 2561” (World’s Best Business Class) โดยองค์กรจัดอันดับการขนส่งทางอากาศระดับโลกสกายแทร็กซ์ (Skytrax) นอกจากนี้ ยังมีรางวัลที่น่าภาคภูมิใจอีกหลายสาขาได้แก่ รางวัลที่นั่งชั้นโดยสารชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด (Best Business Class Seat), สายการบินยอดเยี่ยมที่สุดในตะวันออกกลาง (Best Airline in the Middle East) และรางวัลห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสที่ดีที่สุด (World’s Best First Class Airline Lounge)

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการด้วยเครื่องบินใหม่มากกว่า 250 ลำ ผ่านสนามบินนานาชาติฮาหมัด ไปยังปลายทางกว่า 160 แห่งทั่วโลก

เมื่อเร็วๆนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการเส้นทางบินใหม่ อาทิ โกเธนเบิร์ก สวีเดน, บอมบาซา เคนยา, ดานัง เวียดนาม และจะเพิ่มเส้นทางบินใหม่ๆ ภายในปี 2562 รวมทั้ง มัลตา และอีกมากมาย