มข. รับรางวัลสหกิจศึกษาระดับชาติดีเด่น พร้อมเป็นเจ้าภาพครั้งที่ 11

Published on

รศ.ประพันธ์ศักดิ์ ฉวีราช ผู้อำนวยการสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับรางวัล สถานศึกษาดำเนินการสหกิจศึกษานานาชาติดีเด่นระดับชาติ เนื่องในวันสหกิจไทยครั้งที่ 10 โดยนับเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคบได้รับรางวัลนี้เมื่อปี พุทธศักราช 2558 สร้างความภาคภูมิใจแก่นักศึกษา บุคลากร และคณาจารย์เป็นอย่างยิ่ง พร้อมกันนี้ มหาวิทยาลัยขอนแก่นยังได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพการจัดงานวันสหกิจไทยครั้งที่ 11 รับมอบธงโดย ผศ.ปิยวัฒน์ สายพันธุ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ ในฐานะประธานเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และเตรียมร่วมกับประธานเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จัดงานครั้งต่อไปอย่างยิ่งใหญ่

รศ.ประพันธ์ศักดิ์ กล่าวด้วยว่า สำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ มุ่งนโยบายในการพัฒนาบัณฑิตโดยใช้สหกิจศึกษาเป็นเครื่องมือ โดยได้รับการสนับสนุนทั้งด้านงบประมาณ และด้านบุคลากรอย่างดีจาก คณบดี คณาจารย์ สหกิจศึกษา ต่างร่วมมือกันอุทิศทำงาน แม้กระทั่งนักศึกษาจิตอาสายุคแรกที่ไปสหกิจกลับมา ก็นำความรู้มาช่วยพัฒนาน้อง ๆ หลังดำเนินงานด้านสหกิจมาตลอดหลายปี ยืนยันว่านักศึกษาต้องมีความชำนาญการ ในสถานประกอบการจริง ตลอด 4 เดือน นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ ที่เรียนไปใช้การทำงาน ทำให้สถานประกอบได้รับนวัตกรรมใหม่ๆ นอกจากนี้นักศึกษาเองก็ได้เรียนรู้เทคโนโลยี จากสถานประกอบการ นำมาพัฒนาสหกิจศึกษาให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น เชื่อว่านักศึกษาที่ผ่านโครงการนี้จะมีคุณภาพออกไปรับใช้สังคมได้อย่างดี ขอขอบคุณนโยบายจากผู้บริหารที่เอื้อต่อการทำงาน คณบดี อาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์นิเทศ นักศึกษา สถานประกอบการ บุคลากรเจ้าหน้าที่ด้านสหกิจ ทุกคนล้วนเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนสหกิจศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น กระทั่งได้รับรางวัลนี้ รางวัลนี้เป็นของทุกคน เป็นของคน มข. เราสัญญาว่าจะพัฒนาต่อไป

Latest articles

ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Surface Pro และ Surface Laptop เจเนอเรชันล่าสุดในไทย

ไมโครซอฟท์ ประกาศวางจำหน่าย Surface Pro และ Surface Laptop เจเนอเรชันล่าสุดในไทยอย่างเป็นทางการ ทรงพลังด้วยชิปประมวลผล Snapdragon® X2 สุดล้ำที่ออกแบบมาเพื่อมอบสมรรถนะสูงสุด ความยืดหยุ่นในการใช้งาน และการประมวลผล AI ในตัวเครื่องได้อย่างต่อเนื่อง พลิกโฉมการใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

มาม่าเปลี่ยนเกม จาก “จ้างรีวิว” สู่ “ปั้น Creator” ผ่านโปรเจกต์ “มาม่า x เทพลีลา”

การแข่งขันของแบรนด์ในวันนี้ ไม่ได้อยู่แค่ว่าใครมีงบโฆษณามากกว่า แต่คือใครสามารถสร้างบทสนทนากับผู้บริโภคได้ดีกว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อินฟลูเอนเซอร์ มาร์เกตติ้ง กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของนักการตลาด แต่ขณะที่หลายแบรนด์แข่งขันกันเลือกใช้ อินฟลูเอนเซอร์ ชื่อดัง "มาม่า" กลับเลือกทดลองอีกแนวทางหนึ่ง นั่นคือการร่วมกับ เทพลีลา สร้างโปรเจกต์เพื่อปั้นอินฟลูเอนเซอร์รุ่นใหม่ตั้งแต่จุดเริ่มต้น

แซนดิสก์ร่วมเฉลิมฉลอง FIFA World Cup 2026™ ด้วยคอลเลกชันผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์

แซนดิสก์ (Sandisk) ร่วมเฉลิมฉลองการแข่งขัน FIFA World Cup 2026™ ด้วยการเปิดตัวคอลเลกชันผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์แท้อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์หนึ่งในมหกรรมกีฬาที่สร้างการบันทึกและแบ่งปันคอนเทนต์มากที่สุดในโลก

ttb reserve ยกระดับทุกมื้อพิเศษกับแคมเปญ “Fine Dining Anywhere with ttb reserve”

ทีทีบี ยกระดับประสบการณ์ Fine Dining สำหรับลูกค้ากลุ่ม Wealth และผู้ที่หลงใหลไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียม เปิดตัวแคมเปญ “Fine Dining Anywhere with ttb reserve” ที่ชวนเปลี่ยนทุกมื้อให้เป็นช่วงเวลาพิเศษ พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 50% ที่ร้านอาหาร ชั้นนำที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

More like this