มข. รับรางวัลสหกิจศึกษาระดับชาติดีเด่น พร้อมเป็นเจ้าภาพครั้งที่ 11

Published on

รศ.ประพันธ์ศักดิ์ ฉวีราช ผู้อำนวยการสำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับรางวัล สถานศึกษาดำเนินการสหกิจศึกษานานาชาติดีเด่นระดับชาติ เนื่องในวันสหกิจไทยครั้งที่ 10 โดยนับเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคบได้รับรางวัลนี้เมื่อปี พุทธศักราช 2558 สร้างความภาคภูมิใจแก่นักศึกษา บุคลากร และคณาจารย์เป็นอย่างยิ่ง พร้อมกันนี้ มหาวิทยาลัยขอนแก่นยังได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพการจัดงานวันสหกิจไทยครั้งที่ 11 รับมอบธงโดย ผศ.ปิยวัฒน์ สายพันธุ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ สำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ ในฐานะประธานเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และเตรียมร่วมกับประธานเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จัดงานครั้งต่อไปอย่างยิ่งใหญ่

รศ.ประพันธ์ศักดิ์ กล่าวด้วยว่า สำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ มุ่งนโยบายในการพัฒนาบัณฑิตโดยใช้สหกิจศึกษาเป็นเครื่องมือ โดยได้รับการสนับสนุนทั้งด้านงบประมาณ และด้านบุคลากรอย่างดีจาก คณบดี คณาจารย์ สหกิจศึกษา ต่างร่วมมือกันอุทิศทำงาน แม้กระทั่งนักศึกษาจิตอาสายุคแรกที่ไปสหกิจกลับมา ก็นำความรู้มาช่วยพัฒนาน้อง ๆ หลังดำเนินงานด้านสหกิจมาตลอดหลายปี ยืนยันว่านักศึกษาต้องมีความชำนาญการ ในสถานประกอบการจริง ตลอด 4 เดือน นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ ที่เรียนไปใช้การทำงาน ทำให้สถานประกอบได้รับนวัตกรรมใหม่ๆ นอกจากนี้นักศึกษาเองก็ได้เรียนรู้เทคโนโลยี จากสถานประกอบการ นำมาพัฒนาสหกิจศึกษาให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น เชื่อว่านักศึกษาที่ผ่านโครงการนี้จะมีคุณภาพออกไปรับใช้สังคมได้อย่างดี ขอขอบคุณนโยบายจากผู้บริหารที่เอื้อต่อการทำงาน คณบดี อาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์นิเทศ นักศึกษา สถานประกอบการ บุคลากรเจ้าหน้าที่ด้านสหกิจ ทุกคนล้วนเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนสหกิจศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น กระทั่งได้รับรางวัลนี้ รางวัลนี้เป็นของทุกคน เป็นของคน มข. เราสัญญาว่าจะพัฒนาต่อไป

Latest articles

ไทยก้าวสู่ “Education Destination” แห่งใหม่ของเอเชีย นานาชาติสนใจ Boarding School ในไทยเพิ่มขึ้น

ประเทศไทยกำลังได้รับความสนใจมากขึ้นในฐานะ “Education Destination” แห่งใหม่ของเอเชีย ท่ามกลางบริบทโลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ และความผันผวนในหลายภูมิภาค ส่งผลให้ครอบครัวนานาชาติเริ่มมองหาจุดหมายปลายทางด้านการศึกษาที่ตอบโจทย์ทั้ง “คุณภาพการศึกษา” และ “สภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการใช้ชีวิตระยะยาว” ไปพร้อมกัน

‘มิชลิน’ จับมือ Scale-Up Booster เร่งพัฒนา OYA Urban Tree โซลูชันร่มเงาอัจฉริยะจาก ‘มิชลิน อินโนเวชั่น แล็บ’

เพื่อรับมือกับคลื่นความร้อนที่เกิดบ่อยครั้งขึ้นในเขตเมืองและในช่วงที่มีการจัดงานอีเวนต์ขนาดใหญ่ มิชลินได้ประกาศเจตนารมณ์ที่จะเร่งพัฒนา OYA Urban Tree ซึ่งต่อยอดมาจากนวัตกรรมต้นแบบที่เรียกว่า Sombrero โดยโซลูชั่นร่มเงาอัจฉริยะแบบพองลมนี้เป็นผลลัพธ์จากการวิจัยและพัฒนาของ ‘มิชลิน อินโนเวชั่น แล็บ’

Lactasoy Healthy Club ชวน เติมพลังชีวิตผ่านกิจกรรม Lactasoy Climb and Recharge

ในวันที่การดูแลสุขภาพไม่ได้จำกัดอยู่แค่การออกกำลังกายในฟิตเนส แต่ยังหมายถึงการได้ออกไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ช่วยเติมพลังทั้งร่างกายและจิตใจ กิจกรรมแนว Active Lifestyle จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสร้างสมดุลให้ชีวิต

SiteMinder เผยประเทศไทยมียอดการจองจากนักท่องเที่ยว สูงเป็นอันดับต้นของเอเชียในช่วงกลางปี 2569

ประเทศไทยติดอันดับกลุ่มประเทศที่มียอดการจองโรงแรมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติสูงที่สุดในเอเชียสำหรับช่วงกลางปีนี้ จากข้อมูลล่าสุดของ SiteMinder ผู้นำแพลตฟอร์มระดับโลกด้านการค้าเพื่อยกระดับธุรกิจโรงแรม

More like this