เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ เดินหน้าก่อสร้างโครงการแซฟวี่ อารีย์ 4

13

บริษัท เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มั่นใจโครงการแซฟวี่ อารีย์ 4 (SAVVI Ari 4) แล้วเสร็จตามแผนที่วางไว้ โดย ปัจจุบันงานก่อสร้างรื้อถอนและงานเสาเข็มได้คืบหน้าไปแล้ว 100 เปอร์เซนต์

นายสมภพ วาณิชเสนี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมทำเลกลางเมืองกรุงเทพฯและพัทยา เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการแซฟวี่ อารีย์ 4 ได้ดำเนินการแล้วตามแผนงานที่วางไว้อย่างเป็นมิตรกับชุมชนและสิ่งแวดล้อมโดยรอบ ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ดำเนินการก่อสร้างตามประกาศกรุงเทพมหานครอย่างเคร่งครัด ตามที่สำนักงานเขตพญาไทกำชับมาว่า ให้ผู้พัฒนาโครงการปฏิบัติตาม อาทิ เรื่องกำหนดพื้นที่ควบคุมเหตุรำคาญ ที่กำหนดให้ผู้ก่อเหตุรำคาญปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการป้องกันเหตุรำคาญอย่างเคร่งครัดเพื่อมิให้มีฝุ่นละอองปลิวขึ้นในอากาศ ที่จะส่งผลกระทบต่อคุณภาพสิ่งแวดล้อมและสุขภาพอนามัยของประชาชน นอกเหนือจากนี้แล้ว บริษัทยังได้ให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของชุมชนโดยรอบและมีการปรับลดจำนวนห้องชุดในโครงการให้เหลือเพียง 39 ยูนิต พร้อมทั้งจัดสรรพื้นที่น้ำซึมผ่านได้ (Biotope Area Factor: BAF) และอัตราพื้นที่เปิดโล่ง (Open Space Ratio: OSR) ให้มากกว่าที่กฎหมายกำหนด

ทางบริษัทฯ ได้ใส่ใจสภาพแวดล้อมที่ดีของชุมชน ซึ่งมีมาตั้งแต่แรกเริ่มของการวางแผนพัฒนาโครงการ จึงได้ทำการติดตั้งสปริงเกอร์ฉีดพ่นละอองน้ำที่สถานที่ก่อสร้างโครงการแซฟวี่ อารีย์ 4 มีการฉีดล้างล้อรถที่เข้า-ออก สถานที่ก่อสร้าง รวมถึงล้างพื้นบริเวณรอบไซต์งานก่อสร้างเป็นประจำทุกวัน ซึ่งการดำเนินการก่อสร้างโครงการแซฟวี่ อารีย์ 4 ถือได้ว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชนโดยรอบ ซึ่งเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ที่มีสำนักงานเขตพญาไทได้เข้ามาตรวจสอบการติดตั้งสปริงเกอร์ ฉีดพ่นละอองน้ำดักจับฝุ่นละอองขนากเล็กในอากาศและได้ผ่านการประเมินขณะนี้สถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่เขตพญาไทมีค่า PM 2.5 อยู่ที่ 88 ไมครอน ณ วันที่ 22 เมษายน 2562 ไม่เกินค่ามาตรฐานถือว่าอยู่ในระดับที่มีคุณภาพดี

โครงการแซฟวี่ อารีย์ 4 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ของคนที่ต้องการอยู่อาศัยในเมืองและใช้ชีวิตในย่าน “อารีย์” ได้เป็นอย่างดี ด้วยจุดเด่นของโครงการที่มีเพียง 39 ยูนิต พร้อมส่วนกลางครบครัน ถูกออกแบบให้มีความเป็นสัดส่วน และมีรูปแบบห้องให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ 1, 2 และ 3 ห้องนอน รวมถึงแบบ Duplex ที่มีพื้นที่ตั้งแต่ 35.31-125 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้น 5.9 ล้านบาท

อารีย์ นับเป็นย่านที่ยังคงเสน่ห์ความดั้งเดิม มีความเงียบสงบน่าอยู่อีกทั้งยังผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ร่วมสมัย โดยเป็นแหล่งรวมของร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านค้าต่าง ๆ ที่มีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมของอาคารสำนักงานของทางราชการขนาดใหญ่ ทั้งกระทรวงการคลัง กรมประชาสัมพันธ์ กรมสรรพากร กรมธนารักษ์ สำนักงานใหญ่ธนาคารออมสิน และอาคารสำนักงานออฟฟิศชั้นนำของเอกชนที่มีมาแต่เดิม และครบครันสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิโรงพยาบาลเปาโล โรงพยาบาลพญาไท และโรงพยาบาลวิมุตติ รวมถึงเป็นแหล่งที่มีแนวโน้มการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ย่านอารีย์มีลักษณะการเติบโตคล้ายกับสุขุมวิทตอนกลาง ที่จะกลายเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของกรุงเทพฯ ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ โดยสามารถเชื่อมโยงการเดินทางสู่พื้นที่เมืองชั้นในได้ด้วยระบบรางของรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว รวมถึงพื้นที่ส่วนขยายของเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ด้วยทางด่วนเฉลิมมหานคร โทลล์เวย์ ทั้งนี้ยังใกล้กับระบบขนส่งมวลชนในอนาคตอย่างสถานีกลางบางซื่อ ที่จะเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อระบบรางแห่งใหม่ของประเทศไทยในอนาคตเช่นกัน

จากข้อมูลสำรวจของ TERRABKK พบว่า คอนโดมิเนียมในย่านอารีย์ มีแนวโน้มเติบโตสูง พร้อมราคาที่มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตามความเจริญของพื้นที่ โดยระดับราคาพรีเซลเริ่มก้าวเข้าสู่หลักแสนบาทต่อตารางเมตร ตั้งแต่ช่วงปี 2556 จวบจนปัจจุบัน คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ มักมีระดับราคาพรีเซลเฉลี่ย 170,000-200,000 บาทต่อตารางเมตร เรียกได้ว่า ตลอดกว่า 10 ปี ที่ผ่านมา ระดับราคาพรีเซลคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ปรับตัวสูงขึ้นเฉลี่ยราว 6.7%ต่อปี ด้านหน่วยเปิดขายปัจจุบันในทำเลนี้ มีอยู่ราว 4,078 หน่วย โดยจำนวนนี้ได้รวมหน่วยเปิดขายช่วง 3 ปีล่าสุดกว่า 704 หน่วย จากทั้งหมด 4 โครงการ โดยกระแสตอบรับจากตลาดค่อนข้างดี ด้วยยอดขายโครงการเฉลี่ย 70% เลยทีเดียว

ทั้งนี้คอนโดมิเนียมแบบโลวไรส์ ยังเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่องของตลาดบริเวณนี้ เพราะมีจุดเด่นที่จำนวนยูนิตน้อยและมีบรรยากาศที่ดีทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ทำเลเดินทางสะดวก และใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก และราคาสมเหตุสมผลอยู่ในช่วงที่จับต้องได้อยู่ใจกลางเมืองและใกล้ ซึ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองได้ตรงความต้องการมากกว่านั่นเอง

ปัจจุบันโครงการแซฟวี่ อารีย์ 4 มียอดขายแล้ว 50 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่มีการเปิดตัวโครงการ ไปตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2561 ราคาขายเริ่มต้นที่ 170,000 บาท/ตารางเมตร หรือราคาประมาณ 5.9 ล้านบาท/ยูนิต และมีจำนวนเพียง 39 ยูนิต เท่านั้น ซึ่งนับเป็นโครงการภายใต้แบรนด์ SAVVI โครงการที่ 2 ซึ่งต่อยอดมาจากความสำเร็จของโครงการ SAVVI Phahol-Ari ซึ่งปัจจุบันสร้างเสร็จสมบูรณ์และขายหมดแล้ว ทั้งนี้บริษัทเออเบิ้ล พร็อพเพอร์ตี้ มีโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ SAVVI ทั้งหมด 3 โครงการแล้ว และคาดว่าจะสามารถขายคอนโดแซฟวี่ อารีย์ 4 ได้หมดภายในปี 2562 นี้