ลิ้มรสขนมหวานรายการพิเศษจากเชฟผู้เชี่ยวชาญทางด้านช็อกโกแลต

17

ลิ้มรสขนมหวานรายการพิเศษจากเชฟรับเชิญผู้เชี่ยวชาญทางด้านช็อกโกแลต ให้บริการเพียงวันเดียวที่ อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์

อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ (Up & Above Bar) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับเกียรติจากเชฟเฟรดเดอริค ฮาเเวคเกอร์ (Frédéric Hawecker) เชฟชื่อดังชาวฝรั่งเศส ผู้เชี่ยวชาญทางด้านช็อกโกแลตและครองตำแหน่งระดับชาติ Un des Meilleurs Ouvriers de France (MOF) เดินทางมารังสรรค์ขนมหวาน 4 ชนิด จัดวางเป็นขนมหวานรายการพิเศษในชุดน้ำชายามบ่าย “ซึบากิ” ให้บริการเฉพาะวันอังคารที่ 12 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น. ถึง 17.00 น. เท่านั้น

ในประเทศฝรั่งเศส ผู้ที่สวมเสื้อที่มีคอปกประดับด้วยสีทั้งสามของธงชาติฝรั่งเศสนั้นถูกขนานนามว่าเป็น กรรมกรชั้นเยี่ยมแห่งประเทศฝรั่งเศส หรือ เรียกสั้น ๆ ได้อีกอย่างว่า มอฟ (MOF) หมายถึงช่างฝีมือในแขนงวิชาชีพต่าง ๆ ที่ผ่านการทดสอบระดับชาติที่มีชื่อว่า Un des Meilleurs Ouvriers de France หรือ กรรมกรชั้นเยี่ยมแห่งประเทศฝรั่งเศส โดยผู้ที่ได้ตำแหน่งมอฟมาครองจะได้รับความเคารพ และชื่นชมจากประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากตำแหน่งแห่งชาตินี้ไม่สามารถได้มาง่าย ๆ

เชฟเฟรดเดอริค ได้รับตำแหน่งมอฟในฐานะช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญทางด้านช็อกโกแลตและได้ครองตำแหน่งระดับชาตินี้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011 เชฟเฟรดเดอริค เคยเป็นผู้ฝึกอบรมประจำโรงเรียนสอนทำขนมเพื่อวิชาชีพชั้นสูงในเมืองอีแซงโชว์ (Yssingeaux) ประเทศฝรั่งเศส และยังดำรงตำแหน่งที่ปรึษาผู้เชี่ยวชาญด้านการทำช็อกโกแลตให้กับสถาบันต่างๆทั่วโลก เชฟเฟรดเดอริคมีร้านช็อกโกแลตและขนมปังตั้งอยู่ที่เมือง ชาโตเรอนาร์ (Chateaurenard) ซึ่งอยู่ห่างไม่ไกลจากเมืองอาวีญง (Avignon) ประเทศฝรั่งเศส เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2002

ขนมหวานชิ้นเล็กที่เชฟเฟรดเดอริค ได้ตระเตรียมมาให้บริการกับชุดน้ำชายามบ่าย “ซึบากิ” ล้วนรังสรรค์ด้วยช็อกโกแลตคุณภาพดี Chocolaterie de l’Opéra จากประเทศฝรั่งเศส แต่งกลิ่นและรสชาติด้วยส่วนประกอบญี่ปุ่น อาทิ ชาเขียว จัดวางอย่างงดงามในชุดน้ำชายามบ่าย “ซึบากิ” โดยเชฟเฟรดเดอริคจะแนะนำขนมหวานแต่ละชนิดด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด

ชุดน้ำชายามบ่าย “ซึบากิ” ชุดพิเศษที่จัดวางของหวานจากเชฟเฟรดเดอริค มีให้บริการวันอังคารที่ 12 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง 17.00 น. เท่านั้น ราคาเริ่มต้นชุดละ 1,290++ บาท ราคารวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน

อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ upandabove@okurabangkok.com