อัพเดตตัวช่วยเทรนด์แต่งบ้านที่จะมาเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ในแบบคุณ

52

ปัจจุบันการออกแบบชีวิตในทุกมิติ เป็นเทรนด์หลักที่ผู้คนต่างให้ความใส่ใจในองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ
ดูจะเป็นเรื่องที่นำมาปรุงแต่งให้งานออกแบบ มีเสน่ห์ น่าสนใจเพิ่มมากขึ้น และแน่นอนว่าไลฟ์สไตล์ของการตกแต่ง ที่พักอาศัย ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์จะเป็นหนึ่งในปัจจัยแรกๆ ที่เห็นได้ชัดเจน ด้วยรูปแบบชีวิตและงานอดิเรกที่หลากหลาย ทำให้บางคนที่รักการดูหนัง ย่อมอยากเปลี่ยนมุมหนึ่งในบ้านให้กลายเป็นห้อง โฮมเธียเตอร์ขนาดย่อม หรือคนที่รักการฟังเพลงก็อยากใช้เวลาอยู่กับชุดเครื่องเสียงสุดโปรด ไปจนถึงคนที่รักความสงบ ก็อยากอยู่เงียบๆ พร้อมหนังสือดี ๆ สักเล่ม ไม่ใช่เฉพาะที่บ้านเท่านั้น ออฟฟิศสำนักงานซึ่งถือเป็นบ้านหลังที่สอง ที่เราต้องใช้เวลาทำงานอยู่ไม่ต่ำกว่า 8-10 ชม. ซึ่งสามารถตกแต่งให้สวยงามและโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน ห้องประชุม ก็สร้างพื้นที่แห่งความสุขได้อย่างลงตัว ฯลฯ ครั้งนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ วัสดุอะคูสติก เอสซีจี สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น (Cylence Zandera ) ในกลุ่มวัสดุอะคูสติกเอสซีจี ตัวช่วยที่น่าสนใจในการนำมาเติมเต็มการตกแต่ง ที่อาจจะเป็นไอเดียตั้งต้นสำหรับการแต่งบ้านในสไตล์ของคุณเอง ซึ่งกำลังได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นในเวลานี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นการตอบโจทย์จากรูปแบบของวัสดุ ที่พัฒนาสีสันที่หลากหลาย และรูปทรงต่าง ๆ ที่สามารถนำมาในรูปแบบการ Mix & Match ให้ผนังมีมิติ ปรับเปลี่ยนได้ง่ายด้วยคุณสมบัติแบบ DIY คุณภาพดี ราคาไม่แพงจนเกินไป แล้วคุณสมบัติที่ช่วยลดเสียงก้อง หรือเสียงสะท้อนได้มากสุดถึง 75 เปอร์เซ็นต์ โดยมีค่า NRC 0.75 ทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์พื้นที่ส่วนตัวได้ดั่งใจแม้จะอยู่ในพื้นที่จำกัด โดยที่ไม่รบกวนผู้อื่น หมดความกังวล และสนุกกับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ เหมาะกับกิจกรรมในการพักผ่อนที่พิเศษสุด

นอกจากนี้ การตกแต่งพื้นที่ในส่วนต่าง ๆ นั้น ก็สามารถใช้ตัวช่วยอย่าง วัสดุอะคูสติก เอสซีจีสำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น Cylence Zandera เข้ามาสร้างสีสันที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างลงตัว

เรียบหวาน แบบพอดี
สร้างจินตนาการแต่งแต้มสีสันแห่งความสดใสให้ห้องนั่งเล่น โดยใช้สีชมพูของโซฟา ตัดสลับกับสีฟ้าของผนัง เพิ่มความสนุกสนานให้กับห้องนั่งเล่น ในสไตล์คุณ เพื่อหลีกหนีความจำเจ ในยุคที่ vertical live หรือยุคที่อยู่อาศัยแนวสูงมีมากขึ้นทุกวัน และยังตอบโจทย์วัยรุ่นสมัยใหม่ ที่นิยมการอยู่อาศัยแบบส่วนตัว ชอบสังสรรค์ยังสามารถสร้างกิจกรรม ร่วมกับเพื่อนๆได้ด้วย

เรียบหรู แต่มีสไตล์
หลีกหนีบรรยากาศของห้องทำงานที่ต้องดูสุขุม ด้วยการใช้วัสดุไม้แบบเดิม ๆ โดยนำความเป็น minimal และ loft เข้ามาผสมผสานกัน การใช้สีที่ให้ดูเรียบหรูอย่างสีดำ และเทา พร้อมทั้งเบรคด้วยสีเหลืองโดดเด่น เพื่อให้เป็นตัวแทนของความคิด และการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ

มนต์เสน่ห์ ที่ดึงดูด
เพิ่มเสน่ห์ให้ห้องประชุมที่เป็นมากกว่าการประชุม ด้วยการนำเส้นสายในรูปทรงของวัสดุเข้ามาช่วยทำให้เกิดลวดลาย และเพิ่มความเย้ายวนด้วยการใช้สีม่วงเข้าไปผสมผสานทำ ให้มีความเป็น modern classic อย่างน่าหลงไหล

เปิดโล่ง พื้นที่เล็ก ๆ แบบมีมิติ
เปิด space ให้ดูโล่งและกว้าง ด้วยสีขาวของเฟอร์นิเจอร์ และสร้างมิติให้กับผนังด้วยลวดลายแนว shoots ด้วยสีที่สร้างสมาธิในการทำงาน คือ น้ำเงิน และเทา เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการ home office ง่ายๆเป็นของตนเองในพื้นที่ที่ไม่กว้างนัก

สร้างสรรค์ จินตนาการที่ไม่หยุดยั้ง
สร้างจุดสนใจด้วยสีกลุ่ม oasis เสมือนความสดใสกลางทะเลทราย สีเหล่านี้จะช่วยให้เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและดึงความตั้งใจกลับมา และยังช่วยลดทอนความกระด้างของผนังเรียบๆ บวกกับการใช้รูปทรงสามเหลี่ยมมาช่วยทำให้เพิ่มความหน้าค้นหาและน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้ อาจเป็นตัวอย่าง ของการใช้ตัวช่วยเล็ก ๆ ในการตกแต่ง พื้นผนัง ให้มีสีสัน เพิ่มมากขึ้น สีที่หลากหลายสไตล์การตกแต่งถึง 17 สี ของวัสดุอะคูสติก สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น (Cylence Zandera Scenera Collection) ที่ออกมาแนะนำกันในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น โทนสีไหน ก็ช่วยสร้างบรรยากาศในทุกมุมมอง ตอบโจทย์ทุกการออกแบบอย่างลงตัว และมีความโดดเด่น ในสไตล์ที่คุณต้องการแบบไม่ซ้ำใคร
สำหรับผู้ที่สนใจ ชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วยวิธีง่ายๆ และยังได้คุณสมบัติการดูดซับเสียงสามารถเข้าชมสินค้า หรือขอรับตัวอย่างสินค้าและคำปรึกษา ได้ที่ โฮมโซลูชั่นทุกสาขา และ เอสซีจี เอ็กซ์พี่เรี้ยน หรือติดต่อสอบถามที่ Contact Center โทร 02-586-2222

ล้อมกรอบ
วัสดุอะคูสติก เอสซีจี สำหรับผนังตกแต่งดูดซับเสียง รุ่น Cylence Zandera Scenera Collection 2017 เพิ่มทางเลือกตอบโจทย์ทุกการออกแบบ พร้อมเปลี่ยนมุมเปล่าให้เป็นมุมโปรด ด้วยวัสดุคุณภาพ มี 17 เฉดสี ธรรมชาติให้เลือกสรร และหลากหลายขนาด ทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยม และสามเหลี่ยม ติดตั้งง่ายเพียงแค่ทากาวพลังตะปูที่ด้านหลังแผ่น แล้วนำไปติดกับผนังพื้นผิวเรียบ ไม่ว่าจะเป็นผนังก่ออิฐฉาบปูน ผนังเบา อย่างสมาร์ทบอร์ด หรือ ยิปซั่ม นอกจากนี้ยังมีคอลเลกชั่นพิเศษ
แบบ 3D สร้างมิติให้กับผนัง ด้วยการขึ้นรูปให้เกิดมิติทรงกลม (DELOOP) รวมถึงการใช้ลายผ้าผสมผสานกลิ่นอายแห่งอารยะธรรมท้องถิ่นเข้ามาเสริมอีกด้วย ได้ทั้งการ decorate และการดูดซับเสียง 2 in 1
นอกจากการดูดซับเสียงที่ผนังแล้ว เรายังสามารถ ลดเสียงก้องบริวณฝ้าเพดาน โดยใช้
วัสดุอะคูสติก เอสซีจี สำหรับฝ้าดูดซับเสียง รุ่น Cylence wondery
ช่วยลดเสียงก้องเสียงสะท้อนภายในห้อง มีน้ำหนักเบา ติดตั้งกับโครงทีบาร์ มีความสวยงามอย่างลงตัว ซึ่งใช้สำหรับภายในอาคาร สำนักงาน ทั่วไป รวมถึง ภายในโบสถ์คริสต์ หรือ สถานปฎิบัติธรรม ต่างๆ
อีกหนึ่งผลิตภัฑณ์ ที่มีความสำคัญ สำหรับการควบคุมเสียงและลดปัญหาเรื่องเสียง ก็คือ
วัสดุอะคูสติก เอสซีจี สำหรับผนังกันเสียง รุ่น Cylence Zoundblock
มีคุณสมบัติในการกั้นเสียงระหว่างผนังห้อง ช่วยป้องกันไม่ให้เสียงที่เกิดจากภายในห้องส่งผ่านออกไปด้านนอก และเสียงกันเสียงจากด้านนอกไม่ให้ผ่านเข้ามาภายในห้อง เพื่อความสงบและความสบายในสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการทำงานหรือการพักอาศัย ติดตั้งกรุด้านในระหว่างผนังโดยอยู่ในโครงครโลหะ U64 C66 หรือโครงคร่าวไม้ ใช้สำหรับระบบผนังอิฐมอญ ระบบผนังคิวคอน ระบบผนังเบา ระบบผนังยิปซั่ม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกั้นเสียงให้ดียิ่งขึ้น