มก.วิจัยสกัดโปรตีนรำข้าวหอมมะลิ เปิดตัวนวัตกรรมเพื่อผิวอ่อนเยาว์

40

ศุภสรร24 ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิจัยสกัดโปรตีนรำข้าวหอมมะลิ เปิดตัวนวัตกรรมเพื่อผิวอ่อนเยาว์ “ลา ออร่า มิราเคิล เฟส ลิฟต์ เอสเซนส์”

จากผลงานข้อมูลสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย พบว่าปัญหาสำคัญของผู้หญิงคือ สภาวะผิวที่เปลี่ยนไปโดยที่ไม่ทราบสาเหตุจากผลิตภัณฑ์ที่เคยใช้ได้ดีแต่กลับมีปัญหาเพราะเกิดอาการแพ้ระคายเคืองซึ่งมีปัจจัยหลายอย่างทำให้สภาพผิวเปลี่ยนแปลง อาทิ มลภาวะ, ความเครียด, สารเคมีสะสม, รังสียูวี, และฮอร์โมน เป็นต้น ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวอย่างมาก ทำให้ผู้วิจัยตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ลา ออร่า มิราเคิล เฟส ลิฟต์ เอสเซนส์ (la alla Miracle Face LIFT Essence) เพื่อรองรับ aging society สำหรับในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยการส่งเสริมพัฒนาคุณภาพวัตถุดิบภายในประเทศในมีคุณค่าหรือการเพิ่ม Value added ให้กับผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับในคุณภาพและมาตรฐานสากล

โดยงานวิจัยได้เล็งเห็นความสำคัญพืชเศรษฐกิจของไทย นำรำข้าวหอมมะลิมาสกัดเป็นโปรตีนรำข้าวไฮโดรไลเลท ผสมผสานกับสารสกัดสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณบำรุงธรรมชาตินานาชนิดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด มาพัฒนาโดยนักวิจัยไทยที่มีความเชี่ยวชาญด้านพัฒนาสูตรเครื่องสำอาง ให้มีคุณภาพเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเคาน์เตอร์แบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศ ด้วยคุณภาพและมาตรฐานสากล อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนงานวิจัยของคนไทย ให้เข้าสู่ตลาดความงาม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเศรษฐกิจให้มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนต่อไป

บริษัท ศุภสรร24 จำกัด ผู้สร้างแบรนด์และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ลา ออร่า ร่วมกับ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรม หรือ KAPI มหาวิทยาลับเกษตรศาสตร์ วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านความงามเพื่อตอบโจทย์ปัญหาของผู้หญิงไทย ในวัยที่เข้าสู่ Aging society ภายใต้ทุนวิจัย Innovation Hub – Food & Agriculture: Translational Research PRE-SEED FUND ของ ทปอ. ปี พ.ศ.2560

ลา ออร่า มิราเคิล เฟส ลิฟต์ เอสเซนส์ (la alla Miracle Face LIFT Essence) ถูกค้นคว้าพัฒนาสูตร โดยนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาสูตรเครื่องสำอาง คัดสรรสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ซึ่งได้รับมาตรฐานสากล eco-cert  จากประเทศฝรั่งเศส และ natural-cert  ผสมผสานกับนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อส่งสารบำรุงผิวสู่เซลล์ผิวได้ ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพเหมาะกับทุกสภาพผิว เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้หญิงในการดูแลผิวพรรณให้เป็นเรื่องง่าย…ปลอดภัย อ่อนโยนกับทุกสภาพผิว

ลา ออร่า มิราเคิล เฟส ลิฟต์ เอสเซนส์ ประกอบด้วยสารสำคัญจากโปรตีนรำข้าวหอมมะลิไทย ไรซ์เป้ปไทด์ (Rice Peptide) ไรซ์ฟอร์เมนท์ (Rice Ferment) สามารถแทรกซึมสู่ผิวชั้นในช่วยกระตุ้นคอลลาเจนทำให้เซลล์เสื่อมช้าลง ช่วยในการฟื้นฟูบำรุงและลดเลือนริ้วรอยให้ดูลดลง ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.095-414- 4405 หรือ FB: la alla natural beauty