กรุงเทพฯ เมืองท่องเที่ยวฮอตแห่งเอเชีย พัทยาติด TOP10 ปี 2018  

25

อโกด้า หนึ่งในผู้ให้บริการการจองห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกเผยว่า กรุงเทพมหานครคือเมืองอันดับ 1 ในเอเชียที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด ประจำปี 2018

นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติยังคงนิยมมาท่องเที่ยวที่กรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่องในปี 2018 เนื่องด้วยกรุงเทพฯ เป็นเมืองสำคัญที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นักท่องเที่ยวจึงมักมาแวะพักเติมพลัง ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ ตามข้อมูลการจองห้องพักของ อโกด้า เมืองริมหาดอย่างพัทยาก็ติดอันดับที่ 10 ของเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชียประจำปีนี้เช่นกัน

เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย

 1. กรุงเทพฯ
 2. โตเกียว
 3. กัวลาลัมเปอร์
 4. ฮ่องกง
 5. โอซาก้า
 6. ไทเป
 7. โซล
 8. สิงคโปร์
 9. บาหลี
 10. พัทยา

จากสถิติการจองที่พักพบว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมมาเที่ยวมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียเป็นอันดับที่ 2 รองจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ประเทศไทยก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หาดทรายขาวสะดุดตา อาหารรสเลิศระดับโลก รวมไปถึงวัฒนธรรมอันสวยงาม

สำหรับแดนอาทิตย์อุทัยอย่างประเทศญี่ปุ่นซึ่งติดอันดับที่ 1 ก็มีสิ่งน่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส เช่น การชมดอกซากุระ และการจิบกาแฟในคาเฟ่หุ่นยนต์

ประเทศยอดนิยมในเอเชีย

 1. ญี่ปุ่น
 2. ไทย
 3. มาเลเซีย

คนไทยนิยมไปเที่ยวที่ไหนในปี 2018

ในปีนี้ คนไทยนิยมท่องเที่ยวภายในประเทศกันมากขึ้น ส่วนประเทศที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากที่สุดคือ ประเทศญี่ปุ่น และประเทศสิงคโปร์

จากข้อมูลการจองห้องพักของอโกด้าในปีนี้พบว่า 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนไทยคือ กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ หัวหิน และภูเก็ต ตามด้วยเขาใหญ่ (อันดับที่ 7) ชลบุรี (อันดับที่ 8) กระบี่ (อันดับที่ 9) และเชียงราย (อันดับที่ 10)

ส่วนอันดับที่ 6 ตกเป็นของโตเกียว ซึ่งเหตุผลสำคัญ 2 ข้อที่ทำให้โตเกียวเป็นเมืองในต่างประเทศเมืองเดียวที่ติดอันดับก็คือ การงดเว้นวีซ่าสำหรับชาวไทย และวัฒนธรรมอันหลากหลาย

ประเทศยอดนิยมสำหรับคนไทย

 1. ไทย
 2. ญี่ปุ่น
 3. สิงคโปร์

เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนไทย

 1. กรุงเทพฯ
 2. พัทยา
 3. เชียงใหม่
 4. หัวหิน / ชะอำ
 5. ภูเก็ต
 6. โตเกียว
 7. เขาใหญ่
 8. ชลบุรี
 9. กระบี่
 10. เชียงราย

ข้อมูลการจองห้องพัก

ข้อมูลการจองห้องพักของอโกด้าในที่นี้ เป็นข้อมูลการจองที่รวบรวมไว้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2018 – 11 พฤศจิกายน 2018

ที่มา : อโกด้า

ภาพ : pixabay