สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำของ Dyson ที่ ICONSIAM  

36

Dyson ได้เปิด Demo แห่งใหม่อย่างเป็นทางการที่ ICONSIAM กรุงเทพมหานคร โดยพื้นที่แห่งนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าชม ทดลอง และสัมผัสกับผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีต่างๆของ Dyson ได้อย่างเต็มที่

เทคโนโลยีอันโดดเด่นของ Dyson ประกอบไปด้วย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Cyclone V10™

ไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V10 ที่มีประสิทธิภาพแรงหมุนด้วยความเร็ว 125,000 รอบต่อนาที ทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson CycloneTM มีกำลังแรงมากที่สุด และให้ประสิทธิภาพการดูดอันทรงพลัง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมความอเนกประสงค์ในรูปแบบเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ลูกค้าที่มาเยี่ยมชม Dyson Demo  ICONSIAM จะได้ทดลองใช้เครื่อง Dyson Cyclone V10™ บนพื้นจำลอง 3 แบบที่แตกต่างกัน ดูดฝุ่นอองและเศษฝงหลายรูปแบบ นอกจากนี้ จะได้เห็นไดสันดิจิตอลมอเตอร์แบบใกล้ชิด และสอบถามเจ้าหน้าที่เพื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีให้เหมาะกับบ้านของแต่ละคน

พัดลมกรองอากาศ Dyson Pure Cool™

พัดลมกรองอากาศเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Dyson Pure Cool TM เผยมลภาวะและสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นผ่านจอ LCD ใหม่ ด้วยการรายงานมลภาวะภายในบ้านแบบเรียลไทม์ และจัดการกับปัญหาอย่างอัตโนมัติผ่านอัลกอริทึมเฉพาะของ Dyson เครื่อง Dyson’s Pure Cool TM มีระบบฟิลเตอร์ทั้งเครื่องปิดสนิท 360 องศา มีรวมคาร์บอนฟิลเตอร์เพื่อกำจัดแก๊ส และฟิลเตอร์แก้ว HEPA ที่มีความสามารถดักจับสารก่อภูมิแพ้และมลภาวะที่มีขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน ได้ถึง 99.95%

ผู้เชี่ยวชาญของ Dyson จะคอยอธิบายถึงเรื่องการใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อทำให้เครื่องสามารถทำงานได้อย่างอัจฉริยะ และเผยให้เห็นถึงมลพิษทางอากาศที่เรามองไม่เห็น

ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic

ขับเคลื่อนด้วยพลังจากไดสันดิจิตอลมอเตอร์ขนาดเล็ก ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic™ สามารถทำงานได้อย่างอัจฉริยะและรวดเร็ว เป็นผลลัพธ์จากการลงทุนมากกว่า 50 ล้านปอนด์ทางด้านวิทยาศาสตร์เส้นผม โดยนักวิศกรของ Dyson ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลายผม เพื่อเข้าใจถึงปฏิกิริยาต่างๆที่สามารถเกิดขึ้น รวมถึงวิธีการดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดี และวิธีการสไตล์ผม

ภายใน Dyson Demo จะประกอบไปด้วยมุมสำหรับใช้ทดลองจัดแต่งทรงผม 2 ที่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถทดลอง และสัมผัสกับประสบการณ์การการใช้ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic™ กับเครื่องของจริง โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญของ Dyson คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีใช้ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีต่างๆ รวมถึงให้คำแนะนำทางด้านการสไตล์ทรงผมอีกด้วย หากลูกค้าต้องการที่จะจองคิว สามารถจองผ่านทางลิงค์ ที่นี่ (www.eventbrite.com)

อุปกรณ์จัดแต่งทรงผม Dyson Airwrap™ 

เครื่องทำผมทั่วไปส่วนใหญ่จะต้องพึ่งความร้อนระดับสูงในการจัดแต่งทรงผม แตกต่างจาก Dyson Airwrap™  ที่ใช้แรงลมเพื่อให้คุณสามารถสไตล์ทรงผมด้วยตัวเองเหมือนทำที่ซาลอน ไม่ว่าจะม้วนหยิก ม้วนลอนแบบธรรมชาติ และเป่าไดร์แห้งให้ผมเรียบเงางาม

ขับเคลื่อนด้วยไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V9 ที่มีความเร็วและพลังสูง นอกจากนี้ เครื่อง Dyson Airwrap จะนำปรากฏการณ์ที่เรียกว่า โคแอนดาเอฟเฟ็คต์ (Coanda Effect) มาใช้สนับสนุนการทำงาน ซึ่งโคแอนดาเอฟเฟ็คต์คือปรากฏการณ์พลศาสตร์ เกิดขึ้นขณะที่อากาศถูกขับเคลื่อนด้วยความเร็วบวกกับแรงความดันที่แตกต่างไล่ตามพื้นผิว ทำให้มันสามารถดูดอากาศโดยรอบเข้ามาเกาะติดกับพื้นผิวได้ ทีมวิศวกร Dyson จึงได้นำหลักการของอากาศพลศาสตร์มาใช้สร้างเครื่องมือจัดแต่งทรงผมที่ใช้เพียงแค่แรงลมและความร้อน เพื่อให้คุณสามารถจัดแต่งทรงผมได้ดูเป็นธรรมชาติ และสามารถป้องกันปัญหาผมเสียที่เกิดจากอุณหภูมิที่สูงเกินไป

มร. แกรม แมคเฟอร์สัน (หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์) กล่าวว่า: “การให้ลูกค้าได้เข้ามาทดลอง และสัมผัสกับผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีของเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันจะทำให้พวกเขาได้เข้าใจถึงวิธีการทำงานของผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีต่างๆ และนี่จึงเป็นเหตุทำให้เราได้ออกแบบพื้นที่แห่งนี้ขึ้นไว้ใช้ ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าจะสามารถทดลองใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายได้อย่างละเอียด โดยจะได้ทดลองใช้ดูดฝุ่นบนพื้นที่ใช้ทดสอบ และสามารถทดสอบดูดฝุ่นตัวอย่างชนิดต่างๆได้จริง”

จิม โรแวน ประธานกรรมการบริหาร ของ Dyson กล่าวว่า “บริษัทของเราสร้างผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีหลากหลายรูปแบบ ดังนั้น การให้ผู้เชี่ยวชาญจาก Dyson อธิบายเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ระหว่างที่ทดลองใช้ เพื่อให้ผู้ใช้เข้าใจถึงการใช้งานนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเราได้นำโลกแห่งวิศวกรรมมาสู่ชีวิตของคนไทย ณ พื้นที่ที่เราเปิดใหม่ใน ICONSIAM”