เอเชียทีค พร้อมรับยอดนักท่องเที่ยว ลอยกระทง-เคาท์ดาวน์

43

นางสาวเปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ ผู้จัดการทั่วไป โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เปิดเผยว่า เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ได้เตรียมกิจกรรมดีๆ ไว้มากมาย เพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ สำหรับเทศกาลลอยกระทง วันที่ 21-24 พ.ย.นี้ และกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปี 2561 ที่มาพร้อมกับความยิ่งใหญ่กว่าเดิม ทั้งการเนรมิต The Tique Tower เวที สุดอลังการสูงเทียบเท่าตึก 8 ชั้น และตื่นตาด้วยเทคนิค 4d Effect จัดเต็มตลอดทั้งงาน รวมถึงการแสดงพลุสุดอลังการ เพื่อเป็นการสร้างสีสัน และบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงไตรมาสสุดท้าย ที่ยังทำให้เอเชียทีค เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการมาสัมผัสความสุขช่วงปลายนี้ โดยใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า 20 ล้านบาท

“โดยกิจกรรมลอยกระทง นั้นจัดขึ้นในแนวคิด ‘สุข แสง ศิลป์’ เพื่อสืบสาน อนุรักษ์ขนบธรรมเนียม และเป็นแบบอย่างที่ดีสืบต่อไปให้คนรุ่นหลัง ภายในงานได้รังสรรกิจกรรมต่างๆ ไว้มากมาย อาทิ กิจกรรมกระทง DIY พิธีขอขมาพระแม่คงคา ศิลป์ร่วมสมัยจากชุมชน ตลอดจนบูธอาหารชื่อดัง รวมถึงความสนุกจากมินิคอนเสิร์ตกับศิลปินชื่อดัง อาทิ ลิปตา เก่ง ธชย ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานตลอดทั้ง 4 วันกว่า 200,000 คน ส่วนช่วงเคาท์ดาวน์ในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ คาดว่าจะมียอดนักท่องเที่ยวสูงถึง 150,000 คน จากไฮท์ไลท์ต่างๆ ที่จัดเต็มตลอดทั้งงาน” นางสาวเปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ กล่าว

นอกจากนี้ทางเอเชียทีค ได้สร้างความโดดเด่นด้วยการเป็น Outdoor Shopping Mall ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีการบริการครบวงจร โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาใช้บริการต่างๆ ได้ครบครัน ทั้งร้านอาหารที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ หลากหลายเมนู รวมถึงสินค้าหลากหลายรูปแบบในราคาที่จับต้องได้ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศคุ้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุดในกรุงเทพมหานคร จะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาใช้บริการ โดยการเปิดตัวของธุรกิจริมน้ำใหม่ๆ ก็ถือเป็นการส่งเสริมให้ธุรกิจริมน้ำมีความคึกคักยิ่งขึ้น เป็นการสร้างความรู้สึกใหม่ให้กับธุรกิจรีเทลในไทย ที่สร้างประสบการณ์ให้กับนักท่องเที่ยวได้พบกับความหลากหลาย ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

“นอกจากนี้จะมีไฮท์ไลท์ใหม่ที่จะเป็นส่วนสำคัญในการดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยว ด้วยเครื่องเล่นนำเข้าจากต่างประเทศ ที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน และเรือสิริมหรรณพ เรือใบสามเสาอิงประวัติศาสตร์สำคัญในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่จะมาสร้างความภูมิใจให้กับชาวไทยได้ระลึกถึงความสัมพันธ์ด้านการค้าทางน้ำมาเป็นระยะเวลายาวนาน” นางสาวเปรมินทร์ เลอนรเสฏฐ์ กล่าวสรุป