ดัชนีด้านความยั่งยืนนานาชาติ “เฮงเค็ล” เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลก

21

ผลงานในการจัดอันดับและดัชนีด้านความยั่งยืนนานาชาติ เฮงเค็ลเป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง

ดุสเซลดอร์ฟ – การจัดอันดับและการให้คะแนนเรตติ้งระหว่างประเทศล่าสุด ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเฮงเค็ลในด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง โดยเฮงเค็ลติดอันดับดัชนีจริยธรรม FTSE4Good รวมทั้งการจัดอันดับและดัชนีความยั่งยืนอื่นๆ เช่น Oekom Research และ EcoVadis ซึ่งเป็นองค์กรจัดอันดับสัญชาติฝรั่งเศส ต่างก็ยืนยันถึงความเป็นผู้นำของเฮงเค็ลในด้านนี้

องค์กรอิสระที่เชี่ยวชาญด้านความยั่งยืนต่างเห็นถึงความพยายามที่ประสบความสำเร็จของเฮงเค็ลในการดำเนินกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน โดยในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เฮงเค็ลติดอันดับดัชนีจริยธรรม FTSE4Good อีกครั้ง ซึ่งจัดทำโดยนิตยสารไฟแนนเชียลไทม์และตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน โดยนับเป็นการติดอันดับอย่างต่อเนื่องทุกปีนับตั้งแต่ดัชนีนี้เริ่มต้นขึ้นในปี 2544 นอกจากนี้เฮงเค็ลยังติดอันดับในดัชนีความยั่งยืน Euronext Vigeo Eiris World 120, Europe 120 และ Eurozone 120 รวมทั้งดัชนีความยั่งยืน Ethibel (ESI) Excellence Europe และดัชนีความยั่งยืน Ethibel (ESI) Excellence Global ในการจัดอันดับปีนี้ ซึ่งทั้งหมดจัดทำโดยตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค ยูโรเน็กซ์ ที่ดำเนินงานในทวีปยุโรปและอเมริกา และบริษัทจัดอันดับเรตติ้ง Vigeo Eiris ซึ่งรวบรวมบริษัท 120 แห่งที่มีอันดับสูงที่สุดในแต่ละดัชนีดังกล่าว

ในรายงาน Corporate Responsibility Review 2018 ซึ่งจัดทำโดย Oekom Research และ Oekom Corporate Rating ล่าสุด เฮงเค็ลได้รับสถานะที่ดีเยี่ยมและอยู่ในอันดับต้นๆ ในกลุ่มบริษัทผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล โดย Oekom Research จะมอบรางวัลให้แก่บริษัทที่เป็นผู้นำด้านความยั่งยืนในแต่ละอุตสาหกรรม ซึ่งประเมินจากผลการดำเนินงานด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมของบริษัท โดยใช้เกณฑ์การประเมินมากกว่า 100 หัวข้อที่สะท้อนทั้งแง่มุมทั่วไปและเกณฑ์เฉพาะของแต่ละอุตสาหกรรม

เนื่องจากเป็นสมาชิกของโครงการ “Together for Sustainability” ที่มุ่งส่งเสริมซัพพลายเชนที่มีความยั่งยืนมากขึ้น ทำให้เฮงเค็ลได้รับการประเมินด้านการบริหารจัดการความยั่งยืนจาก EcoVadis ในปี 2561 ซึ่งเป็นบริษัทจัดเรตติ้งระหว่างประเทศ โดยจากผลการประเมินที่ยอดเยี่ยมทำให้เฮงเค็ลติดอยู่ใน 1% ของบริษัทที่มีความยั่งยืนมากที่สุดทั่วโลก ทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล และเมื่อเปรียบเทียบกับบริษัททั้งหมดที่ได้รับการประเมินโดย EcoVadis

เกี่ยวกับเฮงเค็ล
เฮงเค็ลดำเนินธุรกิจทั่วโลกด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่สมดุลและหลากหลาย บริษัทฯ เป็นผู้นำในสามกลุ่มธุรกิจทั้งในธุรกิจเพื่ออุตสาหกรรมและธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค อันเป็นผลมาจากแบรนด์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล (Adhesive Technologies) เป็นผู้นำในตลาดกาวในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ (Laundry & Home Care and Beauty Care businesses) เฮงเค็ลเป็นผู้นำในหลายตลาดและประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วโลก เฮงเค็ลก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2419 และมีประวัติความสำเร็จอันยาวนานกว่า 140 ปี ในปี พ.ศ. 2560 เฮงเค็ลมียอดขายมากกว่า 2 หมื่นล้านยูโร และมีผลกำไรดำเนินงานที่ปรับปรุงแล้ว 3,500 ล้านยูโร แบรนด์ชั้นนำ 3 อันดับแรกของเฮงเค็ล คือ ล็อคไทท์ (กาว) ชวาร์สคอฟ (ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม) และเพอร์ซิล (ผงซักฟอก) มียอดขายรวมกัน 6,400 ล้านยูโร เฮงเค็ลมีพนักงานมากกว่า 53,000 คนทั่วโลก ซึ่งมีความหลากหลายมีความมุ่งมั่น รวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยวัฒนธรรมขององค์กรที่แข็งแกร่ง มีจุดมุ่งหมายร่วมกันในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืน และมีคุณค่าร่วมกัน ในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนซึ่งเป็นที่ยอมรับ เฮงเค็ลได้รับการยกย่องจากดัชนีและการจัดอันดับระหว่างประเทศต่างๆ หุ้นบุริมสิทธิของเฮงเค็ลจดทะเบียนอยู่ในดัชนีหลักทรัพย์ DAX ของเยอรมนี ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่ www.henkel.com