“ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ ประชาอุทิศ” บ้านหลังใหม่ของคนรักสุขภาพและผู้สูงอายุ

84

กระแสรักสุขภาพในบ้านเรากำลังเพิ่มมากขึ้นทุกที จนก่อเกิดเป็นมูลค่ามหาศาลทางธุรกิจ ด้วยเหตุนี้ ผู้ประกอบการทั้งหลายในอุตสาหกรรมต่างๆจึงจับจ้องตาเป็นมันหาโอกาสเข้าเจาะเข้าตลาดนี้ ล่าสุด บริษัท พรีเมียร์ โฮม เฮลท์ แคร์ จำกัด ในเครือธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) ก็กระโจนเข้าตลาดนี้กับเปิดตัวโครงการ “ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ ประชาอุทิศ”

โครงการ ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ ประชาอุทิศ ตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิศ 60/1 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ (เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ) สถานีประชาอุทิศ และ สถานีรถไฟฟ้าบางประกอก มีมูลค่าโครงการประมาณ 849 ล้านบาท ภายใต้แนวคิด “อยู่อย่างสุขภาพดีและมีความสุข” ภายในโครงการประกอบไปด้วย ส่วนที่พักอาศัยคอนโดมิเนียม 11 ชั้น จำนวน 2 อาคาร อาคารละ 206 ยูนิต รวม 412 ยูนิต โดยมี 2 ขนาดห้อง ได้แก่ 32 ตร.ม. และ 64 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2 ล้านบาท โดยจะแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ต้นปี 2562 ถูกออกแบบด้วยแนวคิด Universal Design อันเป็นแนวคิดหลักในการออกแบบที่พักอาศัยที่ส่งเสริมการอยู่อาศัยให้แก่คนทุกช่วงวัยในทั่วโลก ภายในห้องและพื้นที่โดยรอบของโครงการรองรับการใช้วีลแชร์ มีราวจับกันล้ม วัสดุกันลื่น ระบบฉุกเฉินถึงศูนย์กลางความปลอดภัยที่มีเจ้าหน้าที่พร้อมคอยดูแล ระบบและปุ่มกดขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน (Emergency Call) การปฐมพยาบาลเบื้องต้น (First Aid / CPR) และบริการเรียกรถพยาบาลในกรณีฉุกเฉิน ห้อมล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวธรรมชาติในส่วนต่างๆตลอดโครงการพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

นอกจากนี้ ภายในโครงการยังมี ศูนย์สุขภาพ (Wellness Center) ไว้บริการการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของแต่ละบุคคล แก่ทั้งลูกบ้านโครงการธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ และ บุคคลภายนอกที่ต้องการเข้าถึงบริการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมในราคาที่เข้าถึงได้ โดย Wellness Center นี้เป็นอาคารสูง 8 ชั้น ประกอบไปด้วย บริการสระว่ายน้ำระบบเกลือ พร้อมคลาสการออกกำลังกายในน้ำ, บริการศูนย์ฟิตเนส และผู้ให้คำแนะนำส่วนบุคคล (Personal Trainer) บริการนวดและสปาเพื่อสุขภาพ บริการคลินิกฟื้นฟูสุขภาพ ร้านค้าปลีก และยังมีกิจกรรมที่ส่งเสริมความสุขทั้งร่างกายและจิตใจ อาทิ กิจกรรมการฝึกบริหารสมอง ด้วยการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมในห้องสมุด กิจกรรมเพื่อทักษะการเคลื่อนไหวของร่างกายที่ช่วยให้เกิดความคล่องตัว ผ่านกิจกรรมโยคะ เต้นรำ เต้นแอโรบิค รำมวยจีน และคลาสกิจกรรมออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคนวัยทำงานและผู้สูงวัยโดยเฉพาะ

นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงสร้างของจำนวนประชากรที่เปลี่ยนแปลงไปในส่วนของกลุ่มคนวัยทำงานและวัยเกษียณที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้การเตรียมพร้อมใน “การใช้ชีวิต” เพื่อความมั่นคงในชีวิตวัยเกษียณที่ดีในอนาคต จะไม่ได้เป็นแค่เรื่องของคนสูงวัยแต่อีกต่อไป แต่จะเป็นเรื่องของคนกลุ่มวัยทำงานกลุ่มอายุ 40 ปีขึ้นไปอีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มประชากรแซนด์วิช (Sandwich Generation) กล่าวคือ เป็นกลุ่มอายุที่มีภาระในการรับผิดชอบทั้งพ่อแม่และครอบครัวของตัวเอง ทั้งยังเตรียมพร้อม ในการสร้างรากฐานที่มั่นคงให้แก่ชีวิตด้วยการดูแลสุขภาพและที่พักอาศัยที่สามารถรองรับการใช้ชีวิตได้ตลอดชีวิต

ด้าน นางฐิตารี อยู่วิทยา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท พรีเมียร์ โฮม เฮลท์ แคร์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า จากความสำเร็จในการริเริ่มโครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ ซึ่งเป็นการบุกเบิกโครงการเมืองสุขภาพเพื่อวัยเกษียณแห่งแรกของเมืองไทยโดยบริษัทฯ บริษัทจึงได้นำแนวคิดของโครงการดังกล่าวมาต่อยอดเป็นโครงการธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ ประชาอุทิศ ที่มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ฝั่งธนบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งเป็นกลุ่มคนวัยเกษียณที่มีความคุ้นชินกับสภาพแวดล้อมในย่านฝั่งธนบุรี คนวัยทำงาน ทั้งคนโสดและคู่สมรสที่ไม่มีบุตรที่เริ่มตระหนักกับการวางแผนชีวิตในระยะยาว โดยให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและการอยู่อาศัย หรือแม้แต่การอยู่ร่วมกันระหว่างผู้ที่เป็นลูกซึ่งอยู่ในวัยทำงานและพ่อแม่วัยเกษียณ การอยู่อาศัยในโครงการนี้จะทำให้พวกเขาไม่รู้สึกห่างไกลจากย่านเดิมที่เคยอยู่ นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนจัดตั้งโรงพยาบาลศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพภายในพื้นที่ใกล้เคียงในอนาคต เพื่อเติมเต็มให้ภาพการผสมผสานระหว่างการดูแลสุขภาพและการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น