คูราพรอกซ์ จากสวิส เดินหน้าเจาะตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากในไทย

76

คูราพรอกซ์ ออรัลแคร์พรีเมียมเมดจากสวิส เดินหน้าเจาะตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากในไทย หลังกระแสนิยมเพิ่มขึ้นเกินคาด คาดปี 61 ยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 2 เท่า

นายเอกสิทธิ์ นนทรีย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาเสคแคร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย ‘คูราพรอกซ์ (CURAPROX)’ ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก (Oral Care) ระดับพรีเมียมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันมูลค่าตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากในประเทศไทยนั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย 1-3 ปีที่ผ่านมามีมูลค่าถึง 18,000 ล้านบาท และคาดว่าในปี 2561 ตลาดรวมจะเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 5% บริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสทางการตลาดจึงได้นำเข้าผลิตภัณฑ์คูราพรอกซ์ โดยมีการวางจำหน่ายมาแล้วกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และเป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้บริโภค ที่พิถีพิถันในการเลือกและให้ความสำคัญกับการป้องกันก่อนการเกิดโรค ด้วยความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ ที่ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยทันตแพทย์

“คูราพรอกซ์ให้ความสำคัญในเรื่องของการสนับสนุนการรักษาของทันตแพทย์มาเป็นอันดับแรก ซึ่งแนวความคิดนี้ได้สะท้อนออกมาในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นแปรงสีฟันหรือยาสีฟัน ผลิตภัณฑ์คูราพรอกซ์จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในทุกประเภทการรักษา จากผลสำรวจพบว่าคนไทยกว่าร้อยละ 50 มีประสบการณ์ในการเป็นโรคเหงือกและโรคฟันผุ เนื่องจากพฤติกรรมการบริโภคแป้งและน้ำตาล รวมถึงขาดความเข้าใจในการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างถูกวิธี ตลอดจนความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปาก ซึ่งถือเป็นช่องว่างในตลาดออรัลแคร์ จึงเป็นโอกาสในการสร้างตลาดของคูราพรอกซ์ ไม่ใช่แค่เพียงแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพช่องปากเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนการรักษาในรูปแบบของการป้องกันก่อนเกิดโรค หรือ Preventive Dentistry โดยให้ความสำคัญในการเผยแพร่ความรู้ที่ถูกต้องผ่านผู้เชี่ยวชาญและ ผู้ให้บริการทางทันตกรรมในตลาด ผ่านช่องทางจัดจำหน่าย สถานพยาบาลหรือคลินิกทันตกรรม ซึ่งมั่นใจว่าวิธีการให้ความรู้เชิงหลักการที่ถูกต้อง ประกอบกับการมีอุปกรณ์ที่ดีจะช่วยแก้ไขปัญหาโรคเกี่ยวกับช่องปาก และเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลสุขภาพช่องปากในระยะยาวได้” นายเอกสิทธิ์กล่าวเสริมทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์คูราพรอกซ์ที่ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยทันตแพทย์ เพื่อสนับสนุนการรักษาในแต่ละประเภท (Treatment Based) เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมือนได้รับการดูแลโดยทันตแพทย์ สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายที่มีความพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ รวมถึงให้ความสำคัญกับเรื่องราวของแบรนด์ และรักสุขภาพ

จุดเด่นของยาสีฟันคูราพรอกซ์ คือ ไม่ใช้สารประกอบที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาว รวมถึงไม่มีสารที่ก่อให้เกิดฟองหรือ SLS ไม่มีกลูเต็น ไม่มีสารกันบูดประเภทพาราเบน ไม่มีไตรโคซาน ทั้งยังมีเอ็นไซม์กระตุ้นกลไกธรรมชาติต่อต้านแบคทีเรียในช่องปาก ที่เรียกว่า Lactoperoxidase System ช่วยชะลอและต่อต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรียไม่ดีที่ก่อให้เกิดโรคในช่องปาก มีฟลูออไรด์ซึ่งตอบวัตถุประสงค์หลักในการใช้ยาสีฟัน พร้อมสนับสนุนวิธีการแปรงแห้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันโรคฟันผุ เหมาะกับทุกประเภทการใช้งาน ทั้งผู้ติดเครื่องมือจัดฟัน ผู้ป่วยเป็นแผลในปากได้ง่าย ผู้ที่แพ้ง่าย รวมไปถึงการใช้งานทั่วไป

นายเอกสิทธิ์ นนทรีย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาเสคแคร์ จำกัด

‘’คูราพรอกซ์ แบ่งเป็น 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ แปรงสีฟัน แปรงซอกฟัน และยาสีฟัน โดยล่าสุดได้วางจำหน่ายยาสีฟัน จำนวน 3 รุ่น ประกอบด้วย CURAPROX Enzycal ยาสีฟันสูตรแอนตี้แบคทีเรีย ราคาหลอดละ 350 บาท, CURAPROX Black is White และ White is Black ยาสีฟันชาโคลเพื่อฟันขาว ที่มาพร้อมกับแปรงสีฟันที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในการขจัดคราบสีโดยเฉพาะ ในราคาชุดละ 1,100 บาท และ BEYOU ยาสีฟันที่ทำให้การแปรงฟันสนุกยิ่งขึ้น พร้อมแปรงสีฟัน รุ่น CS5460 Ultra Soft ราคา 795 บาท ผ่านช่องทางจัดจำหน่าย 2 รูปแบบ ได้แก่ ช่องทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ shop.curaprox.co.th และช่องทางออฟไลน์ผ่านร้านค้าปลีกเฉพาะอย่าง (Specialty Store) อาทิ สถานพยาบาลหรือคลินิกทันตกรรม ร้าน DragCura ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้บริโภคแน่ใจได้ว่าจะได้รับคำปรึกษาและความรู้ด้านการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างถูกหลักการโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ในการสื่อสารประสบการณ์การที่แตกต่างแก่ผู้บริโภคและเข้าใจถึงผลลัพธ์ได้อย่างแท้จริง ทั้งนี้ จากการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ และกิจกรรมการสื่อสารทางการตลาดดังกล่าวจะส่งเสริมให้บริษัทฯ เติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 2 เท่าในปี 2561’’ นายเอกสิทธิ์กล่าวสรุป