“อาร์เอส” ปั้นแบรนด์ใหม่ CMax เปิดศึกชิงเค้กตลาดกาแฟชงดื่มครึ่งปีหลัง

1464

“อาร์เอส” ปั้นแบรนด์ใหม่ CMax เปิดศึกชิงเค้กตลาดกาแฟชงดื่มครึ่งปีหลัง
ปรับเป้า “ไลฟ์สตาร์” ธุรกิจสุขภาพความงามโต 5 เท่า ยอดทะลุ 1,000 ล้านทันที

มาแรงตามคาดเทรนด์สุขภาพและความงามฮอต “อาร์เอส” ชิงปรับเป้าปี 60 ทำรายได้ “ไลฟ์สตาร์” ในเครือเติบโตรวดเดียว 500% จากปีก่อน ดันยอดรวมทะลุ 1.1 พันล้าน ล่าสุดโดดร่วมสังเวียนเขย่าบัลลังก์ตลาดกาแฟสำเร็จรูปชนิดผงชงดื่ม ส่งแบรนด์ใหม่ “SOM CMax เอสโอเอ็ม ซีแม็กซ์” ชูจุดเด่นเพื่อพลังกายเต็ม max เจาะกลุ่มผู้ชาย คาดสิ้นปีนี้โกย 200 ล้านบาท

นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มาถูกทางกับการทำธุรกิจสุขภาพและความงาม (Health and Beauty) ที่เติบโตเร็วมาก จึงได้ปรับเป้าการเติบโตของไลฟ์สตาร์ บริษัทในเครืออาร์เอส ในปี 2560 เพิ่มขึ้นเป็น 500% เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีรายได้ 220 ล้านบาท ทำให้คาดว่าสิ้นปีนี้จะมีรายได้ 1.1 พันล้านบาท เนื่องจากผลประกอบการไตรมาสแรกไตรมาสเดียวสามารถทำยอดขายเท่ากับยอดขายทั้งปี 2559 คิดเป็น 50% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้ 440 ล้านบาท อีกทั้งมองเห็นแนวโน้มการเติบโตดีมาก วัดได้จากคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) จากลูกค้าเดิมเข้ามาต่อเนื่องทุกเดือน ขณะเดียวกันได้รับความสนใจจากลูกค้าใหม่เข้ามาเจรจา

สำหรับแนวทางการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลังผลักดันให้ยอดขายเติบโตก้าวกระโดด ยังคงใช้กลยุทธ์การเชื่อมโยงคุณภาพในทุกมิติ (Synergy all Dimensions) มุ่งเน้นการขายผ่าน Telesale ทาง Call Center โทร.1781 ขณะเดียวกันจะใช้งบ 30 ล้านบาท รุกเดินเกมเพิ่มจำนวนรายการสินค้าใหม่ 15 รายการ ภายใต้ 3 แบรนด์หลัก ได้แก่ Magique กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว, Revive กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผม และ S.O.M (Science of Body&Mind) กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และกำลังเจรจากับพันธมิตรทางธุรกิจท้องถิ่นประเทศเมียนมาร์ เพื่อร่วมขยายตลาดต่างประเทศ คาดว่าจะสิ้นสุดภายในสิ้นปีนี้และเห็นการดำเนินงานในปี 2561

ด้าน ดร.ชาคริต พิชญางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลฟ์สตาร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ SOM CMax เอสโอเอ็ม ซีแม็กซ์ ผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปชนิดผงชงดื่มสำหรับลูกผู้ชายเพื่อพลังกายเต็ม MAX ประกอบด้วยส่วนผสมจากถั่งเช่า, โสม และกระชายดำ ช่วยเพิ่มพลังหยาง เพิ่มพลังกายปรับสมดุลร่างกายและระดับฮอร์โมนชาย พร้อมทั้งอินทผาลัมและฮอร์ธอร์นที่อุดมไปด้วยสารอาหารช่วยหลอดเลือดหมุนเวียน และกระตุ้นความรู้สึก ทำให้ร่างกายมีพลังวังชา ไม่มีน้ำตาลที่ให้พลังงานและปราศจากไขมันทรานส์ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ www.shop1781.com และ Call Center 1781 และในอนาคตมีแผนจะขยายช่องทางจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรด และร้านขายยา

พร้อมกันนี้ ได้เปิดตัว “ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิต” ดารานักแสดงชื่อดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ ชูจุดเด่น ลูกผู้ชายพลังกายเต็ม max หวังเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ชาย 35+ ที่ต้องการเสริมสมรรถภาพของร่างกายแบบองค์รวม อีกทั้งเตรียมจัดกิจกรรมในช่องทางออนไลน์และโฮมช้อปปิ้งเพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างทำให้เกิดการรู้จักและทดลองซื้อสินค้า โดยจัดแคมเปญซื้อ 2 กล่อง ราคาพิเศษเพียง 990 บาท จากปกติ 1,780 บาท เริ่มแล้ววันนี้จนถึง 30 มิถุนายนนี้ ตั้งเป้าสิ้นปีนี้มียอดขาย 200 ล้านบาท