ช่อง 7 สี ตอกย้ำความเป็นที่ 1 ของวงการละครไทย

135

ช่อง 7 สี ตอกย้ำความเป็นที่ 1 ของวงการละครไทย
เปิดตัวซีรีส์เลือดรักชาติ “ภารกิจรัก” ส่ง 4 คู่พระนางแถวหน้า เตรียมลงจอ ก.ค. นี้

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จัดใหญ่เอาใจแฟนละครเต็มเหนี่ยว จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ระดับประเทศ “ภารกิจรัก” ละครแนวโรแมนติก แอ็กชั่น ที่สอดแทรกแนวคิดเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ และ การเสียสละเพื่อประเทศชาติ โดยมี นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมด้วย พลโท ธรณิศว์ โรจนสุวรรณ หัวหน้าสำนักงานประสานภารกิจทางทหาร กับกระทรวงการต่างประเทศ พันเอก วันชนะ สวัสดี รองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และ ผู้ผลิต นายธงชัย ประสงค์สันติ จากค่ายละครคุณภาพ “พอดีคำ” ให้เกียรติร่วมงาน พร้อม 4 คู่พระนางแถวหน้ายกช่อง นำโดย ‘เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ’ ประกบ ‘พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ’ ใน ‘เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน’ ‘อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์’ พบ ‘แซมมี่ เคาวเวลล์’ ใน ‘ราชนาวีที่รัก’ ต่อด้วย ‘พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์’ ประชันบทบาทกับ ‘ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์’ ใน ‘มือปราบเจ้าหัวใจ’ และการกลับมาพบกันของ ‘มิกค์ ทองระย้า’ และ ‘เซฟฟานี่ อาวะนิค’ ใน ‘ยึดฟ้าหาพิกัดรัก’ งานจัดขึ้น ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 12 มิถุนายน 2560

งานนี้เสียงกรี๊ดจากแฟนคลับนับพันดังกระหึ่มตั้งแต่นาทีแรกที่สองพิธีกร ‘วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์’
และ ‘ปุ้ม-เปรมสุดา สันติวัฒนา’ ก้าวขึ้นเวทีเพื่อเปิดตัวซีรีส์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีของช่อง 7 สี พร้อมเสียงกรี๊ด ที่ดังสนั่นขึ้นไปอีก เมื่อเหล่าพระนางควงคู่กันขึ้นเวที ก่อนที่ 4 พระเอกหนุ่ม เวียร์ อ๋อม พอร์ช มิกค์ ออกมาร้องเพลงประกอบซีรีส์ “ภารกิจรัก” ให้ทุกคนได้ฟังพร้อมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งเหล่านักแสดงทั้ง 8 คนบนเวทีต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า งานนี้ทุกคนทุ่มเต็มที่เพื่อแฟนๆ 7 สี

นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการผลิตซีรีส์ภารกิจรักว่า “ภารกิจรัก เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแอ็กชั่นฟอร์มใหญ่ ซึ่งช่อง 7 สีได้จัดพระนางคู่ขวัญถึง 4 คู่ พร้อมนักแสดงกว่า 100 ชีวิต เนื้อหาของเรื่องมีทั้งเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ และการเสียสละเพื่อประเทศชาติ โดยมีหน่วยงานต่างๆ จากกระทรวงกลาโหม ได้แก่ กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ให้การสนับสนุนด้านยุทธโธปกรณ์เพื่อใช้ในการถ่ายทำ สถานที่ถ่ายทำ และกำลังพลร่วมเข้าฉากเพื่อความสมจริง สถานีฯ มั่นใจมากกว่าแฟนๆ จะได้รับความสุขครบรสตลอดการรับชมแน่นอนครับ”

พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการสนับสนุนการถ่ายทำในครั้งนี้ว่า “กระทรวงกลาโหมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ให้การสนับสนุนการผลิตซีรีส์ ภารกิจรัก เพราะพิจารณาแล้วว่าเป็นละครน้ำดีมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม ส่งเสริมแนวคิดเรื่องความรักชาติ หวงแหนแผ่นดินเกิด และมีแง่มุมที่จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตการทำงาน และความเสียสละของเหล่าทหาร ตำรวจ ผู้ปฎิบัติภารกิจเพื่อชาติ ให้ประชาชนในวงกว้างได้รับรู้ ผ่านนักแสดงที่มีชื่อเสียงของช่อง 7 สี ต้องขอขอบคุณผู้บริหาร นักแสดง ทีมงาน ช่อง 7 สี และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ได้ร่วมแรงร่วมใจถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดในซีรีส์นี้” โดยมี พันเอก วันชนะ สวัสดี รองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นผู้กล่าวแทน

แค่ปล่อยภาพโปสเตอร์ของ 4 หนุ่มนักแสดงนำ ได้แก่ เวียร์ อ๋อม พอร์ช มิกค์ ทางโซเชียล ก็เรียกความสนใจจากแฟนๆ ถึงความหล่อ-แซ่บ-ฟิน ซึ่งตอนนี้แต่ละเรื่องเริ่มเดินกล้องถ่ายทำกันเต็มที่ โดยได้ผู้จัดฯ ธงชัย ประสงค์สันติ จาก “ค่ายพอดีคำ” รับประกันความสนุก 4 เรื่อง 4 สไตล์ จาก 4 ผู้กำกับ พร้อมเผยถึงความรู้สึกในการทำงานครั้งนี้ว่า
“รู้สึกภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลการผลิตซีรีส์ ภารกิจรัก ทั้ง 4 เรื่อง นับเป็นการทำงานครั้งยิ่งใหญ่ของค่ายพอดีคำ เพราะนอกจากจะเป็นบิ๊กโปรเจคสำหรับทางค่ายแล้ว ยังเป็นการทำงานร่วมกับนักแสดงจำนวนมากที่สุดครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าไม่ได้รับความร่วมมือ ความทุ่มเท และความเสียสละของทุกคน การถ่ายทำจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีไม่ได้ ซึ่งในแต่ละเรื่องก็มีความยากง่ายที่ต่างกัน เรื่อง “เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน” ถ่ายทำในป่าแถบชายแดนไทย-พม่า ซึ่งนักแสดง ทีมงานทุกคนต้องไปกินนอนในป่ากันแบบจริงๆ เรื่อง “ราชนาวีที่รัก” ลงเรือออกไปถ่ายทำกลางทะเล ต้องเจอทั้งแดด คลื่นลม เหมือนทหารเรือที่พวกเขาต้องเสียสละชีวิตอยู่กลางท้องทะเล เรื่อง “มือปราบเจ้าหัวใจ” ก็มีโอกาสได้ลงพื้นที่จริงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลตามจุดต่างๆของกรุงเทพฯ รวมถึงเรื่อง “ยึดฟ้าหาพิกัดรัก” ที่ได้ภาพสวยๆ จากทุกมุมของฐานทัพอากาศ แต่ละคนตื่นเต้นมากที่ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์บินกันจริงๆ ในขณะถ่ายทำ ซึ่งผมภูมิใจมากที่นักแสดงและทีมงานทุกคนเต็มที่ เพื่อสร้างผลงานชั้นมาสเตอร์พีซของเราให้ผู้ชมได้รับชม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าซีรีส์ทั้ง 4 เรื่อง จะมอบความสุขครบรสให้กับคนไทย และให้แง่คิดกับแฟนๆ ละครช่อง 7 สี ไม่มากก็น้อย ฝากแฟนๆ ติดตามชม และเป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกคนด้วยนะครับ”

เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ตัวแทนของเหล่านักแสดงเผยถึงความรู้สึกที่ได้มาเล่นซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ผมและนักแสดงทุกคนดีใจและภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ เพราะเรื่องราวเนื้อหาในแต่ละตอนมีความเข้มข้น ดราม่า แอ็กชั่น และโรแมนติก ครบทุกรส การที่ผมได้ใส่เครื่องแบบทหาร ได้ถ่ายทำกันในพื้นที่จริงๆ ทำให้พวกเรา รู้ว่ายังมีคนอีกจำนวนมากที่เขาเสียสละทำงานเพื่อประเทศชาติ สำหรับการทำงาน ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกตั้งแต่ เข้าวงการที่ได้ทำงานร่วมกับพี่ๆ เพื่อน ๆ นักแสดงพร้อมกันเยอะขนาดนี้ อยากให้แฟนๆรอติดตามชม รับรองว่าจะเต็มอิ่มทั้งเนื้อหา และตื่นตาตื่นใจกับทุกฉากแอ็กชั่นแน่นอนเร็วๆ นี้ครับ”

เรื่อง เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน บทประพันธ์โดย อักษรา บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์ และกำกับการแสดงโดย สยาม น่วมเศรษฐี นำแสดงโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ รับบท ร้อยเอกภูริช สัตตกมลพันธ์ ทหารหน่วยพิเศษแห่งกองทัพบก ซึ่งมีภารกิจหลักในการขัดขวางการขนส่งยาเสพติดข้ามประเทศ และอีกหนึ่งภารกิจกับการช่วยเหลือแพทย์อาสา แพทย์หญิง นภัสชล เรืองโรจน์ทรัพย์ รับบทโดย พีค-ภัทรศยา ซึ่งเป็นลูกสาวท่านทูต และเป็นรักแรกของเขาที่ถูกจับตัวไป

เรื่อง ราชนาวีที่รัก บทประพันธ์โดย เฟื่องนคร บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์ และกำกับการแสดงโดย ชัชวาล ศาสวัตกลูน นำแสดงโดย อ๋อม-อรรคพันธ์ รับบท เรือเอกจิรวัติ สุกปลั่ง ทหารเรือหนุ่มผู้ยืดมั่นในอุดมการณ์ ที่โคจรพบกับนักเขียนสาว แพรวพรรณ รับบทโดย แซมมี่ เคาวเวลล์ คนที่เขาแอบรักซึ่งกำลังจะผันตัวเป็นนักข่าวระหว่างที่เขาปฏิบัติภารกิจปราบขบวนการค้ามนุษย์

เรื่อง มือปราบเจ้าหัวใจ บทประพันธ์โดย อัคนี บทโทรทัศน์ ลายน้ำ และกำกับการแสดงโดย ธนาพล ผังดี นำแสดงโดย พอร์ช-ศรัณย์ รับบท ร้อยตำรวจเอก คณินทร์ เวโรจน์ ตำรวจหนุ่มบ้าดีเดือด มุ่งมั่นที่จะทำลายล้างองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ โดยการหาตัวหัวหน้าแก๊งที่ไม่เคยพบหน้า ระหว่างปฏิบัติภารกิจเขาได้พบกับนักข่าวสาว มินตรา รับบทโดย ขวัญ-อุษามณี ผู้มีอุดมการณ์เดียวกันที่ต้องการให้สังคมรับรู้ จึงสนใจทำสกู๊ปเจาะลึกเรื่องราวของแก๊งค้ายา
เรื่อง ยึดฟ้าหาพิกัดรัก บทประพันธ์โดย ทองหลาง บทโทรทัศน์ แพรพริมา และกำกับการแสดงโดยลูกไม้ใต้ต้นของผู้จัด แผ่นดิน ประสงค์สันติ นำแสดงโดย มิกค์ ทองระย้า รับบท เรืออากาศเอกกรัณย์ หาญโยธิน ทหารอากาศหนุ่มฝีมือดีแห่งกองทัพอากาศไทย ที่ได้รับคำสั่งให้เข้าช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์สาว ด็อกเตอร์ ไอรีน รับบทโดย เซฟฟานี่ อาวะนิค พร้อมแต่งงานกับเธอเพื่อปกปิดฐานะ ไม่ให้เธอถูกตามล่าจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่ต้องการสูตรเคมีไปดัดแปลงเป็นอาวุธชีวภาพ

ติดตามความสนุกสุดยิ่งใหญ่อลังการกับละคร 4 เรื่อง 4 สไตล์ ในซีรีส์ “ภารกิจรัก” กรกฎาคมนี้ ทาง ช่อง 7 สี และช่อง 35 ในระบบเอชดี พร้อมรับชมแบบ LIVE สด ไปพร้อมกันอีกหนึ่งช่องทางที่แฟนเพจ www.facebook.com/BBTV.Ch7 พบกับข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ของละครได้ทางรายการข่าวบันเทิง หรือที่ www.ch7.com และ Instagram : @bbtv_ch7 ทั้งสามารถชมละครย้อนหลังได้ที่ www.Bugaboo.TV