วันศุกร์ 12 สิงหาคม 2022

เกี่ยวกับเรา

www.balancemag.net เกิดจากการรวมตัวของนักข่าวกลุ่มเล็กๆ ผู้หลงใหลในวิชาชีพสื่อสารมวลชนเป็นชีวิตจิตใจ หลายสิบปีก่อนหน้าในยุคที่สื่อสิ่งพิมพ์เฟื่องฟู ทุกๆวัน พวกเราสนุกกับการรายงานข่าวในภาคสนาม ทำหน้าที่เสริฟ “อาหารสมอง” ให้กับผู้อ่านในทุกๆเช้า แม้จะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายต่างๆก็ตามที ทว่า เมื่อยุค technology disruption มาถึง โลกการสื่อสารก็เปลี่ยนไป การอุบัติขึ้นของเทคโนโลยีครั้งนี้ ได้สร้างช่องทางการสื่อสารขึ้นมามากมาย หรือที่เรียกกันว่า “new media” โดยเฉพาะการเกิดขึ้นของโลกออนไลน์ จนทำให้สื่อหนังสือพิมพ์ ไม่เป็นตัวเลือกต้นๆในการรับข้อมูลข่าวสารของผู้คนอีกต่อไป ได้ส่งผลกระทบเต็มๆกับอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์โดยรวมในบ้านเรา และนี่คือ จุดหักเหของชีวิตคนทำข่าว
www.balancemag.net ได้เปิดตัวอย่างเงียบๆกลางปี 2560 ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงนี้ ด้วยประสบการณ์ที่สะสมมาเนิ่นนาน บวกกับวิชาชีพที่พวกเรายึดมั่น พวกเรามุ่งหวังที่จะเป็นสื่อคุณภาพ มีสาระด้วยมุมมองที่ “ต่าง” และที่สำคัญทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ตั้งใจจะเป็น “สะพาน” เชื่อมกับผู้คน เพื่อช่วยสร้าง “ความสมดุล” ให้กับชีวิต โดยนิยามความสมดุลของพวกเรานั้น กินความกว้างครอบคลุมไปในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพ การสาธารณสุข อาหาร หรือท่องเที่ยว จนกระทั่งถึงเรื่องการลงทุน บทสัมภาษณ์และมุมมองจากผู้เชี่ยวชาญ เพราะเราเชื่อว่า ชีวิตของแต่ละคนต่างกัน ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่ของพวกเรา ที่จะช่วยค้นหาและสืบเสาะข้อมูลจากแหล่งต่างๆให้มากที่สุด เพื่อให้แต่ละท่านได้เลือกและนำไปปรับใช้เพื่อเติมเต็มในการสร้าง “สมดุล” ให้กับชีวิตของตน
พวกเราหวังว่า www.balancemag.net จะเป็นเวทีน้อยๆ เป็นกระบอกเสียงเล็กๆ ที่สร้าง “สมดุลชีวิต” ทั้งร่างกายและจิตใจให้กับทุกๆท่าน