เอไอ ไทยแลนด์ สานต่อความสำเร็จ ‘โดราเอมอน’เอาใจแฟนคลับตลอดปี 2560

45

เอไอ ไทยแลนด์ สานต่อความสำเร็จ ‘โดราเอมอน’
จับมือพันธมิตรจัดกิจกรรมสุดพิเศษเอาใจแฟนคลับตลอดปี 2560

Advertisement

เอไอ ไทยแลนด์ ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ ‘โดราเอมอน’ ในประเทศไทย จับมือพันธมิตรเมืองไทยประกันชีวิต และเซ็นทรัลพัฒนา จัดกิจกรรมการตลาดตลอดปี 2560 ยกทัพสินค้าจัดเต็มเอาใจแฟนคลับโดราเอมอน พร้อมสานต่อโครงการโดราเอมอน ‘จากเพื่อนถึงเพื่อน’ (DORAEMON FROM FRIEND TO FRIEND) ส่งต่อให้แก่เด็ก ๆ ผู้ด้อยโอกาส ผ่านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยากสภากาชาดไทย

นายธวัช อิมราพร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอนนิเมชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอไอ ไทยแลนด์ ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ ‘โดราเอมอน’ ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้ เอไอ ไทยแลนด์ เดินหน้าต่อกลยุทธ์ด้วยการขยายตลาดและสานต่อกระแสนิยมของสุดยอดดาราการ์ตูนขวัญใจชาวไทย ‘โดราเอมอน’ ในตลาดประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยได้ร่วมมือกับเมืองไทยประกันชีวิต และเซ็นทรัลพัฒนา จัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้แฟนคลับโดราเอมอนได้ร่วมสนุกตลอดทั้งปี ทั้งยังช่วยการขยายฐานแฟนคลับใหม่ ๆ ให้ได้มีโอกาสเข้าร่วมสนุกในกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นด้วย รวมถึงได้สานต่อกิจเพื่อสังคม ในโครงการโดราเอมอน ‘จากเพื่อนถึงเพื่อน’ (DORAEMON FROM FRIEND TO FRIEND)  ซึ่งในปีนี้จะทำออกมาในรูปแบบของหมอนโดรายากิ  เพียงซื้อหมอนโดรายากิ 1 ใบ รับฟรีทันทีอีก 1 ใบ ในราคา 270 บาท โดยใบนึงจะนำกลับบ้าน และอีกใบจะนำไปบริจาคเพื่อส่งต่อให้เด็กผู้ด้อยโอกาส ผ่านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยากสภากาชาดไทย

“ปัจจุบันโดราเอมอน ถือเป็นดาราการ์ตูนยอดนิยมอันดับหนึ่งในไทย ที่สามารถสร้างยอดขายลิขสิทธิ์ได้สูงสุด และสามารถพัฒนาใช้กับทุกธุรกิจได้อย่างดี เพราะคนไทยทุกเพศทุกวัยต่างชื่นชอบ ซึ่งกลุ่มธุรกิจที่เลือกใช้ในปัจจุบัน ประกอบด้วย เสื้อผ้า รองเท้า ของเล่น กิ๊ฟช็อป อุปกรณ์และของใช้ในบ้าน และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค รวมถึงแคมเปญโปรโมชั่นที่เราได้เห็นกันผ่านช่องทางของสื่อต่างๆ ส่วนในอนาคต บริษัทฯ จะมีการขยายไปยังกลุ่มธุรกิจอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย อาทิ  กลุ่มสินค้าชุดว่ายน้ำ, ของเด็กเล่นในสนามอุปกรณ์สนามเด็กเล่น, หมวดอาหารเสริม และกลุ่มสินค้ากระเบื้องและสุขภัณฑ์” นายธวัช อิมราพร กล่าว

คุณภาสวรรณ จันทร์คู่  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ  บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หนึ่งในฐานะแบรนด์ที่เลือกใช้ดาราการ์ตูนโดราเอมอน เป็นเวลานาน เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และกลุ่มลูกค้า กล่าวว่า เมืองไทยประกันชีวิต ใช้โดราเอมอน ในการสร้างสรรค์กิจกรรมด้าน CRM แก่กลุ่มลูกค้า และปีนี้ก็เป็นปีที่ 9 ที่บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมให้การสนับสนุนกิจกรรม  โดราเอมอนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีผู้ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ซึ่งเป็นเครื่องสะท้อนให้เห็นว่ากลุ่มลูกค้ารู้สึกดีและชื่นชอบ และพิเศษสำหรับสมาชิก เมืองไทย Smile Club เพียงแสดงบัตรเมืองไทย Smile Club ที่บูธเมืองไทยประกันชีวิตภายในงาน เพื่อรับคูปอง Meet&Greet และร่วมถ่ายรูปกับ โดราเอมอนและผองเพื่อนบนเวที แบบไม่ต้องไปเข้าแถวรอลุ้นลงทะเบียนรับคูปองในแต่ละรอบ และสำหรับท่านที่ทำกรมธรรม์ที่บูธเมืองไทยประกันชีวิตภายในงาน จะได้รับของที่ระลึกเป็นเสื้อยืดลายโดราเอมอนและผองเพื่อน Limited Edition พิเศษจริงๆรับรองว่าไม่มีจำหน่ายที่ไหนแน่นนอน ทั้งนี้บริษัทฯ มีความยินดี ที่ได้มอบความสุขให้แก่น้อง ๆ ทั่วประเทศ เนื่องจากเมืองไทยประกันชีวิต ตระหนักถึงกิจกรรมที่มีรูปธรรมสนับสนุนสัมพันธภาพระหว่างสถาบันครอบครัว และกิจกรรมจากโดราเอมอนสามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า ศูนย์การค้าของซีพีเอ็น ถือว่าเป็น Center of Life หรือศูนย์กลางการใช้ชีวิตประจำแต่ละจังหวัด ที่รวบรวมร้านค้าและกิจกรรมดีๆ ไว้คอยให้บริการแก่ลูกค้าเสมอ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Doraemon Roadshow 2017 โดยการเปิดพื้นที่สร้างความสนุกและเชิญชวนทุกคนมาร่วมสร้างเสริมจินตนาการผ่านตัวการ์ตูนตัวโปรดไปพร้อมๆ กัน นอกจากกิจกรรมอีเว้นท์พิเศษจากโดราเอมอนและผองเพื่อนแล้ว ที่ศูนย์การค้าของเรายังมอบโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อเอาใจแฟนคลับโดราเอมอนโดยเฉพาะ เราเชื่อมั่นว่าการจัดกิจกรรมต่างๆ จะสามารถสร้างทราฟฟิกที่คึกคักตลอดช่วงกิจกรรมอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ http://aithailand.co.th/ หรือ https://facebook.com/Beloved.Doraemon