เช็ก 4 ฟังก์ชันที่ควรมีในกล้อง WIFI ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

3

ปัจจุบันกล้อง WiFi เป็นกล้องวงจรปิดที่หลายคนนิยมใช้กันในปัจจุบัน ด้วยความสะดวกสบายในการติดตั้ง ราคาประหยัด แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกกล้อง WiFi ให้ตรงใจ สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม เราแนะนำว่าควรจะมีฟังก์ชันอย่างน้อย 4 อย่างนี้ เพื่อให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกสบาย และเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
อันดับแรกที่กล้อง WiFi ทุกอันต้องมีคือ มีแอปพลิเคชันที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้ เพื่อที่เราจะได้ดูภาพแบบ Real time หรือดูภาพย้อนหลังได้ นอกจากนี้กล้องบางรุ่น ยังสามารถควบคุมมุมมองของกล้องได้ผ่านแอปพลิเคชันได้ แม้ว่าเราอยู่นอกบ้าน เราก็สามารถหมุนมุมมองของกล้อง เพื่อดูภาพทั้งปัจจุบันและย้อนหลังได้
ฟังก์ชันการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนค่อนข้างมีความสำคัญ เพราะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านและทรัพย์สิน แม้ว่าเราไม่อยู่บ้านก็สามารถสอดส่องความปลอดภัยของคนที่อยู่ในบ้านได้ตลอด 24 ชม.

2. สามารถจับภาพในเวลากลางคืนได้
เราควรจะเลือกกล้อง WiFi ที่สามารถจับภาพในเวลากลางคืนได้ กล่าวคือ ความมืดไม่เป็นอุปสรรคในการตรวจตราความปลอดภัย โดยสามารถมองเห็นภาพในยามค่ำคืนได้ แม้จะไม่ชัดเจนได้เท่าตอนกลางวัน แต่ก็สามารถระบุตัวตน หรือความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้ เรียกว่าสามารถมองเห็นภาพในกล้องได้อย่างชัดเจนนั่นเอง
ดังนั้น ทุกครั้งที่ซื้อกล้องวงจรปิดใหม่ ให้เราสอบถามผู้ขายว่า เห็นภาพในช่วงเวลากลางคืนชัดเจนแค่ไหน

3. สามารถพูดคุยได้ผ่านกล้อง
ปัจจุบันกล้อง WiFi นอกจากจะสามารถดูภาพได้แล้ว ยังสามารถบันทึกเสียง แล้วพูดคุยผ่านกล้องได้อีกด้วย ซึ่งจะมีประโยชน์มาก ๆ ในเวลาฉุกเฉิน ที่ต้องสื่อสารกันระหว่างเรากับคนที่อยู่ที่บ้านได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เวลาที่เราต้องการจะสื่อสารแบบปัจจุบันทันด่วน ค่อนข้างจะมีความสำคัญต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ดังนั้น แม้ว่าตอนนี้เราจะติดต่อกันได้ง่ายขึ้น แต่การพูดคุยผ่านกล้องก็เป็นฟังก์ชันที่เราไม่ควรละเลย

4. แจ้งเตือนเมื่อมีเหตุการณ์หรือความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ
คงจะไม่มีใครที่นั่งจ้องหน้าจอโทรศัพท์ทั้งวัน เราจึงควรมองหาฟังก์ชันกล้อง WiFi ที่มีการตรวจจับความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ ไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม เพื่อที่เราจะได้ทราบทันทีว่ามีคนบุกรุก หรือมีเหตุการณ์ที่ผิดปกติเกิดขึ้น หรือหากจะให้ดี ควรจะมีฟังก์ชันการบันทึกภาพความผิดปกติแล้วส่งเข้าไปที่แอปของเจ้าของบ้าน เพื่อจะได้ตรวจสอบได้อย่างทันท่วงที

ใครที่กำลังมองหากล้อง WiFi เพื่อป้องปรามอาชญากรรม และสอดส่องความปลอดภัย ก่อนตัดสินใจซื้อ แนะนำให้ลองมองหาฟังก์ชัน 4 อย่างนี้เลย