งานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021

10

sacit ชวนเที่ยวงาน “อัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12” และ “Crafts Bangkok 2021” ช็อปงานคราฟต์ งานแฮนด์เมด หลากดีไซน์

sacit ชวนเที่ยว งานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021 งานแสดงสินค้าศิลปหัตถกรรมและงานคราฟต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีรวม 2 งานใหญ่ไว้ในงานเดียว ภายใต้แนวคิด “ความงามอันทรงคุณค่าและการพัฒนาที่ไม่สิ้นสุด” เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและสร้างความแข็งแกร่งให้งาน ศิลปหัตถกรรมไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดสากล พร้อมผลักดันให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางงานหัตถกรรมไทยในระดับภูมิภาคอาเซียน

โดยปีนี้ทางสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) (สศท.) หรือ sacit ได้รวบรวมร้านค้ากว่า 550 บูธ มีสินค้าหลากหลายสไตล์ทั้งงานศิลปหัตถกรรมไทยในแบบดั้งเดิมและดีไซน์ร่วมสมัย อาทิ งานหัตถกรรมผ้าไทย, งานเบญจรงค์, งานจักสาน, เครื่องประดับ, เครื่องเขิน ฯลฯ รวมถึง นิทรรศการ เช่น นิทรรศการภาพวาดสีน้ำมันจากปลายพู่กันของอาจารย์สมาน คลังจัตุรัส พร้อมศิลปินวาดภาพสีน้ำและสีน้ำมัน ผู้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและในระดับสากล

และเปิดตัวผลงานภาพวาดสุดพิเศษ “พระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี ในปี พ.ศ.2549” ซึ่งยังไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน และพบกับกิจกรรมเวิร์คช็อปร่วมกับครูช่าง ทายาท หรือ นักสร้างสรรค์งานคราฟต์ที่มีความหลากหลายน่าสนใจ พร้อมสนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตบนเวทีจากนักร้องชื่อดัง อย่าง นนท์-ธนนท์ จำเริญ, แพรว-คณิตกุล เนตรบุตร, เบล-สุพล พัวศิริรักษ์ และ ดูโอ้ดีวาแห่งวงการเพลงไทย นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู, อีกด้วย

เตรียมช็อปของขวัญปีใหม่ พร้อมสัมผัสเสน่ห์งานศิลปหัตถกรรมไทยในแบบดั้งเดิมและดีไซน์ร่วมสมัยได้ที่ งานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021 มหกรรมงานแสดงสินค้าศิลปหัตถกรรมและงานคราฟต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี โดยเป็นการรวม 2 งานใหญ่ไว้ในงานเดียว ระหว่างวันที่ 9-12 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ฮอลล์ 98-100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: @sacitofficial