STEAK JOBS อร่อยถูกใจ ริมบึงไมตรีจิต ณ RakDok LaLagoon  

13

เดิมทีเหล่าชาวกรุงทั้งหลายก็เป็นกลุ่มคนที่โหยหาธรรมชาติและการเดินทาง เพราะต้องทนอยู่กับสภาพการจราจรและผู้คนที่แออัดไม่เว้นแต่ละวัน  ออกไปไหนทีก็ต้องเจอกับฝุ่น ควัน มลพิษ สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ จึงเป็นเป้าหมายที่ชาวกรุงมุ่งแสวงหา เพราะสามารถขับรถออกไปไม่ไกล บางพื้นที่ก็เที่ยวภายในวันเดียวได้

RakDok LaLagoon ย่านคลองสามวา เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีพื้นที่โล่งกว้างให้ทุกคนเข้ามาผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ เป็นสถานที่ธรรมดา ๆ ไม่ได้หรูหรามากมาย มีโซนร้านอาหารแบบ Food Villege ให้เลือกใช้บริการ

ปลายปี 2563 ชื่อของที่นี่โด่งดังมากจากการจัดนิทรรศการแนวใหม่สไตล์แกลเลอรี่ดอกไม้ ปัจจุบันนิทรรศการได้จบลงไปตามฤดูกาล แต่ RakDok LaLagoon ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ตอบรับความผ่อนคลายให้กับคนเมือง เนื่องจากมีบึงน้ำกว้างใหญ่ รายล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่ม มุมมองส่วนใหญ่จึงตัดขาดจากตึกรามบ้านช่อง ออกจากย่านใจกลางเมืองกรุงมาไม่ไกลก็ได้เบิกตารับแสงสีของธรรมชาติกันแบบเต็ม ๆ

วันนี้เราเดินทางมายัง RakDok LaLagoon แบบไม่ได้วางแผนล่วงหน้ามาก่อน แต่เพื่อนบอกว่าที่นี่มี Food Truck อร่อย ๆ ที่ “ต้องลอง”

STEAK JOBS เป็น Food Truck  ที่ RakDok LaLagoon ให้บริการสเต๊ก พาสต้า และอาหารโฮมเมดอีกไม่กี่รายการ ให้บริการแบบ Self Service เช่นเดียวกับร้านอื่น ๆ ที่นี่จึงมีลักษณะเหมือนศูนย์อาหาร ลูกค้าที่เข้าใช้บริการต้องสั่งอาหารและเสิร์ฟอาหารด้วยตัวเอง แล้วจะเลือกนั่งมุมใดก็ได้ที่มีโต๊ะเก้าอี้ให้บริการ

เชื่อว่าทุกคนที่เข้ามายังพื้นที่ RakDok LaLagoon ต้องใช้เวลาแวะโน่นชมนี่กันพอสมควร ก่อนที่จะมาสั่งอาหาร แนะนำว่ามาแล้วให้มาเลือกโต๊ะก่อน แล้วไปสั่งอาหาร จากนั้นค่อยออกไปเดินชมสวน ชมวิว ถ่ายรูปกันตามสบาย เพราะแม้ว่าช่วงนี้นิทรรศการดอกไม้จะหมดไปแล้ว แต่ก็ยังเหลือร่องรอยให้ไปเก็บตก  วันนี้ก็ยังคงเห็นสาว ๆ ใส่ชุดสวยมาหามุมถ่ายรูปกันด้วย (ในส่วนของนิทรรศการหากมีการจัดงานจะมีการเก็บค่าบริการในการเข้าชม)

แม้จะเย็นมากแล้วแต่บรรยากาศค่อนข้างคึกคักพอสมควร เนื่องจากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่ก็เบาบางกว่าช่วงกลางวัน สองเชฟเจ้าของร้าน STEAK JOBS ก็มือพันวันกันไป เมนูที่ไม่สั่งไม่ได้เลย คือ “สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย”  แต่ก็สองจิตสองใจกับ “ดับเบิ้ลแองกัสเบอร์เกอร์” เพื่อนบอก “มันบด” กับ “เห่าดงเนื้อออสเตรเลีย” ก็เลิศนะ แต่เหลือบไปเห็น Recommend “ไส้กรอกรวม” จึงต้องลอง ทางร้านรับ “คนละครึ่ง” ด้วยนะ

ใช้เวลาเพียงไม่นานเมนูแต่ละอย่างก็ค่อย ๆ ทยอยออกมา เดินไปยกเสิร์ฟด้วยตัวเองอย่างมุ่งมั่น แล้วช่วงเวลาหลังจากนั้นก็ต่างพยักหน้าชื่นชม เพราะสมคำกล่าวอ้างจริง ๆ ตั้งแต่ “สลัดน้ำใส บัลซามิคน้ำมัน” ผักสดหวานกรอบ น้ำสลัดไส ๆ แต่รสชาติเข้มข้นโดนใจ “สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย มาร์เบิล สตริปลอยน์” ชื่อชั้นก็บอกแล้วว่าเนื้อดี แต่เขาปรุงมาอย่างดี เลยนุ่ม รสชาติเข้าเนื้อ แทบไม่ต้องจิ้มซอสใด ๆ ก็ได้รสเนื้อหอมหวานละมุนลิ้น ด้าน “ไส้กรอกรวม” ก็เป็นของดีมีคุณภาพ หลังจากอิ่มเอมกันแล้วยังบอกตัวเองว่า โอกาสหน้าจะลองเมนูอื่น ๆ อีก เพราะเห็นแล้วว่าเชฟเขาตั้งใจทุกจานจริง ๆ

วันนี้ไปกัน 3 คน ก็ให้ 3 ผ่าน!

โอเอ้กันไม่นานเท่าไหร่ ก็ได้เวลาแยกย้ายกลับบ้าน ก่อนกลับก็แวะชมแวะซื้อหาต้นไม้สวย ๆ ส่วนใหญ่เป็นบอนสีและไม้ฟอกอากาศ

อยากสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติริมบึงไมตรีจิต ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังมีเมนูอร่อย คุณภาพห้าดาว ราคาตลาด ก็ลองมาแวะเข้ามาชมมาชิมกันได้

Facebook/Steakjobs1971 

สำหรับงานนิทรรศการจะมีกำหนดจัดอีกครั้งปลายเดือน ต.ค.2564

ชื่องาน “Sustainable Living” RakDok New Exhibition : กลับมาใช้ชีวิตอีกครั้งกับสิ่งแวดล้อมที่สะอาดในแบบสร้างสรรค์

ติดตามได้ทาง Facebook/RakDokChannel

หมายเหตุ

-บรรยากาศธรรมชาติ สวนป่าริมบึง สภาพอากาศไม่แน่นอน มีร้อนอบอ้าวบ้าง แต่มีพัดลมให้บริการ (ไม่มีห้องแอร์)

-ห้องน้ำจะอยู่บริเวณลานจอดรถ

-ย้ำอีกครั้งว่าต้องบริการตัวเอง ไม่มีเซอร์วิสชาร์จ หากย้ายโต๊ะก็ควรแจ้งทางร้าน

-เดินชมอย่างระมัดระวัง ไม่เหยียบหรือรบกวนต้นไม้ใบหญ้า

RakDok LaLagoon

บึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพฯ

(อยู่ริมถนนระหว่าง ซอยไมตรีจิต 34 และ 36 สังเกตุธงรักดอกที่ประตูทางเข้า)

เปิด 11.00-19.00 น. (อัพเดทเวลาเปิดปิดได้ทางเฟซบุ้ก)

เสาร์-อาทิตย์ มีดนตรีสด

โทร.06 1899 7893

https://goo.gl/maps/q4DjiKcjvBrU3ic76