โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น เข้าซื้อ กิจการ Epsilon Telecommunications

4
(จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายโกลบอลบิสิเนสแพลนนิ่ง ปาร์ค เซจู, หัวหน้าฝ่ายเอ็นเทอร์ไพร์ซ ซิน ซูจอง, ผู้จัดการฝ่ายโกลบอลคอมมูนิเคชั่น ซอ จุนฮยอก และทีมลีดฝ่ายโกลบอลอินเวสเม้นต์ ฮัม ยองจู และเจ้าหน้าที่จาก Quoc Group และ Stone Family ถ่ายภาพร่วมกันหลังเซ็นสัญญาข้อตกลงในการซื้อขาย

โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมจากเกาหลีใต้ เข้าซื้อ กิจการ Epsilon Telecommunications ขยายตลาดสู่ระดับโลก และเร่งขบวนการดิจิทัลทรานสฟอร์เมชัน

โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น (KT Corp (KRX: 030200; NYSE: KT)) บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ เข้าซื้อกิจการ Epsilon Telecommunications ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ เป็นผู้ให้บริการการเชื่อมต่อระดับโลกที่ช่วยให้ธุรกิจเชื่อมต่อแอปพลิเคชันและข้อมูลในระบบคลาวด์และทั่วโลกได้ง่ายขึ้น การเข้าซื้อกิจการดังกล่าว ส่งผลดีเนื่องจากนวัตกรรมของ Epsilon ด้านระบบเครือข่ายระหว่างประเทศ สอดคล้องกับบริการโทรคมนาคมระดับโลกของโคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น รวมถึงฐานลูกค้า ความเป็นผู้นำด้านเครือข่าย และทรัพยากรต่างๆ

ดร.ฮยอนโม คุ ซีอีโอของโคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นในการประกาศการเข้าซื้อกิจการ Epsilon และยินดีต้อนรับทีม Epsilon สู่กลุ่มธุรกิจของโคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น ทั้งนี้ Epsilon ให้บริการเครือข่ายที่สำคัญต่อภารกิจในการทำดิจิทัลทรานสฟอร์มเมชันทั่วโลก และเพิ่มมูลค่าของระบบคลาวด์สูงสุดสำหรับลูกค้าองค์กร การผสมผสานเทคโนโลยี ทีม และนวัตกรรมที่สอดคล้องโดยตรงกับวิสัยทัศน์ของโคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น ในการช่วยให้องค์กรต่างๆ ก้าวสู่แพลตฟอร์มดิจิทัล” พร้อมเสริมว่า “Epsilon มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม Infiny ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ตรงกับวิสัยทัศน์ใหม่ในการตอบสนองการใช้งานเครือข่ายทั่วโลก ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงเครือข่ายทั่วโลกได้อย่างคล่องตัว ทั้งสองบริษัทมีวิสัยทัศน์ตรงกันในการปฏิรูปองค์กรสู่ดิจิทัล และเชื่อมั่นในพลังแพลตฟอร์มดิจิทัลที่จะเข้ามาเปลี่ยนอุตสาหกรรม”

แพลตฟอร์ม Infinity คือ เครือข่ายในรูปแบบบริการ (Network as a Service (NaaS)) ของ Epsilon เป็นชุดบริการการเชื่อมต่อและการสื่อสารประสิทธิภาพสูงที่ใช้งานง่าย การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น จะได้รับประโยชน์จากบริการการเชื่อมต่อที่มีการจัดการอย่างเต็มรูปแบบของ Epsilon ด้วยระบบอัตโนมัติ การประสานงาน และการส่งมอบบริการแบบครบวงจร ทั้งนี้ Epsilon ให้บริการการเชื่อมต่อที่มีเสถียรภาพและเชื่อถือได้กับดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำ เครือข่ายคลาวด์ และการแลกเปลี่ยนอินเทอร์เน็ต ผ่านเครือข่ายแบ็คโบนของ Epsion ที่เชื่อมโยงเครือข่ายไปทั่วโลก

ไมเคิล โรเบิร์ต ซีอีโอ Epsilon Telecommunications กล่าวว่า “การที่โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น เข้าซื้อกิจการ Epsilon ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัท และแสดงให้เห็นถึงการทำงานหนักของทีมงาน Epsilon ทั่วโลก เวลานี้เป็นช่วงจังหวะเวลาที่เหมาะสมที่เราได้ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมเข้ามาสนับสนุนกิจการ ซึ่งจะมาพร้อมกับทรัพยากรใหม่ๆ เรามุ่งหวังที่จะพัฒนา Epsilon ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และส่งมอบโซลูชั่นและประสบการณ์นวัตกรรมใหม่ให้กับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบันของเราทั่วโลก” พร้อมกล่าวเสริมว่า “ขบวนการในการเข้าซื้อกิจการ เป็นขั้นตอนต่อไป ที่ส่งผลดีสำหรับทั้งสองธุรกิจและเป็นโอกาสที่ดีสำหรับลูกค้า คู่ค้า และทีมงานภายใน”

โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น เชื่อมต่อกับฮับเทคโนโลยีและการสื่อสารชั้นนำของโลกใน 41 เมือง ทั่วเอเชียแปซิฟิก รวมถึงจีนแผ่นดินใหญ่ ด้วยชุดโซลูชั่นการเชื่อมต่อของ Epsilon ที่ครอบคลุมการเชื่อมต่อคลาวด์ อีเธอร์เน็ต (DCI) การเชื่อมต่อตรงจากระยะไกล (remote peering) การเข้าถึง โครงข่าย SD-WAN โคโลเคชั่น และรวมถึงรองรับเครือข่ายเสียง ทำให้โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น สามารถขยายขีดความสามารถเพื่อตอบสนองกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ให้บริการ คู่ค้าช่องทางจัดจำหน่าย และองค์กรต่างๆทั่วโลก