อร่อยอิงสุขภาพฉบับตัวแม่ ที่ Diva Café & Bistro

71

หลายคนเคยมาเที่ยวหรือต้องเคยได้ยินชื่อของ RCA แหล่งบันเทิงย่านพระราม 9 ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน นอกจากสถานบันเทิงยามราตรีแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารหลากสไตล์ มานั่งเล่น คุยงาน รับประทานอาหารอร่อย โดยไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นช่วงกลางคืนเท่านั้น

ท่ามกลางบรรยากาศที่เปลี่ยนไปจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ RCA ยังมีร้านอาหารที่ยังคงยืนหยัดอยู่ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงนี้ได้ ด้วยนำเสนอมุมสบาย ให้ความเป็นส่วนตัว พร้อมเสิร์ฟเมนูหลากหลายในสไตล์ “โฮมเมดคูซีน” เพิ่มสีสันด้วยซิกเนเจอร์ที่หมุนเวียนมาไม่ซ้ำ เพื่อทำให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ๆ อยู่เสมอ

Diva Café & Bistro ร้านอาหารเล็กๆ ในย่านอาร์ซีเอ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม ท็อปส์ ซูเปอร์มาเก็ต ที่นี่มีมุมสบายๆ ให้ลูกค้าเข้ามานั่งผ่อนคลาย ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง แถมยังมีเมนูอร่อยให้ลิ้มลองกันอีกเพียบ

“เพราะทุกคนเปรียบเสมือนคนในครอบครัว ความตั้งใจในการรังสรรค์แต่ละเมนูของ Diva Café & Bistro จึงมุ่งเน้นวัตถุดิบคุณภาพ หลีกเลี่ยงการปรุงแต่ง เพื่อคงคุณค่าของสารอาหาร ดังนั้นเกือบทุกเมนู จึงไม่มีส่วนผสมของผงชูรส ยกเว้นเมนูประเภทยำ” คุณแจง-ดวงตะวัน เตชวิวัฒน์วานิชย์  เจ้าของร้าน  Diva Café & Bistro บอกเล่าให้เราฟัง

ส่วนชื่อ Diva ก็มาจากความชอบส่วนตัวของคุณแจง ซึ่งคลุกคลีอยู่ในธุรกิจผับบาร์ร้านอาหารมาก่อน สำหรับร้าน Diva Café & Bistro ใน RCA เปิดให้บริการมาเป็นปีที่ 5 แต่หากนับรวมสาขาที่ตลิ่งชัน (ซึ่งปิดไปแล้ว) ก็จะเป็น 7 ปี

ดวงตะวัน เตชวิวัฒน์วานิชย์

“ดีว่า เป็นคำที่เสมือนรวมตัวแม่ หรือรวมตัวจี๊ด รวมอาหารอร่อย แถมยังมีลักษณะเหมือนภาพลักษณ์เจ้าของร้าน”

มาถึงหน้าร้าน Diva Café & Bistro ก็จะพบบรรยากาศสบายๆ  สามารถมองเห็นโลโก้พร้อมจักรยานที่แขวนไว้เป็นสัญลักษณ์ หน้าร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งสำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบเปิดโล่ง มีการใช้กระจกเป็นส่วนประกอบของโครงสร้างทั้งภายในและภายนอก ทำให้ดูโล่งโปร่ง ไม่อึดอัด ในร้านมีเพียงไม่กี่โต๊ะ ส่วนชั้นบนจะเป็นส่วนของห้องจัดเลี้ยงขนาดเล็ก

ทางร้านให้ความสำคัญกับบรรยากาศสบายๆ เข้ามาแล้วผ่อนคลาย จึงเน้นความสะอาด ในร้านจึงไม่มีกลิ่นอับหรือกลิ่นสาบใดๆ รวมทั้งมีมาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัดในช่วงโควิด-19  มีการเช็ดทำความสะอาดจุดสัมผัสในทุกชั่วโมง   ทุกโต๊ะจะมีบริการเจลแอลกอฮอล์วางไว้ให้ รวมทั้งจุดวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน

“เวลาเราไปร้านอาหารสิ่งที่กังวลมากๆ คือ เป็นคนจมูกไว เราจะสัมผัสได้เร็วมาก แต่ท้าให้ทุกท่านมาที่ร้านเราเลยว่า มีความสะอาดแน่นอน” คุณแจง กล่าว

ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณ

ด้วยความชื่นชอบในเรื่องอาหาร นอกจากเมนูประจำร้านแล้ว จะมีซิกเนเจอร์สูตรเด็ดของทางร้าน อย่างในช่วงนี้ จะพบกับ “ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณ” ที่คัดวัตถุดิบอย่างดี ปรุงอย่างครบเรื่อง ทางร้านเน้นมากเรื่องเต้าหู้ จะต้องเป็น “เต้าหู้กระดาน” ของแท้ ที่มีกลิ่นหอม และต้องมาจากร้านที่มีมาตรฐาน สะอาด เชื่อถือได้ จึงเป็นจานที่ครบเครื่องทั้งเรื่องความอร่อยและได้สุขภาพ

สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม

อีกเมนูอย่าง “สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม” (120 บาท) เป็นสปาเก็ตตี้สไตล์อิตาเลียน ผัดแบบแห้งๆ ไม่เยิ้มน้ำมัน ปรุงด้วยเกลือและพริกไทยเท่านั้น แต่หอมลงตัว ดูหน้าตาธรรมดา แต่แอบดุเบาๆ ด้วยพริกแห้ง เส้นเหนียวเคี้ยวกรุบ ไม่อืด แถมปลาเค็มยังรสชาติดี เพราะเลือกใช้เฉพาะปลาเค็มดองน้ำมัน ที่ไม่เค็มมาก ผสานกับเทคนิคการปรุงที่ดึงรสชาติปลาเค็มออกมาให้ได้สัมผัสอย่างกลมกล่อม

หมูย่างใบชะพลู
ยำไข่สามยาม

ในช่วงนี้ยังมีเมนูใหม่ “หมูย่างใบชะพลู” (120 บาท) เข้ามารับกระแสสุขภาพช่วงโควิด-19 อีกทั้งยังเอาใจสายแซบต่างจิตต่างใจด้วย “ยำไข่สามยาม” (180 บาท)ที่ยกขบวนมาทั้งไข่ดาว ไข่เยี่ยวม้า และไข่แดง ยำกับยอดมะพร้าวและสายบัว รสชาติแซบนัว ใครชอบไข่แบบไหนก็แชร์กันได้ในชามเดียว

ข้าวผัดน้ำพริกมันกุ้ง

ด้าน “ข้าวผัดน้ำพริกมันกุ้ง” (120 บาท) ก็จะไม่เหมือนที่อื่น เพราะทางร้านทำมันกุ้งเอง โดยจะนำกุ้งแต่ละตัว ลอกส่วนที่แข็งทิ้ง เหลือส่วนคางกุ้งไว้กับส่วนของมันตรงหัวกุ้ง แล้วนำมาผัด ซึ่งจะไม่เลี่ยน เป็นมันกุ้งแท้ที่ไม่มีส่วนผสมของนมหรือครีมเทียม

ขาหมูเยอรมัน

มาถึงตัวเด็ด “ขาหมูเยอรมัน” (350 บาท) ที่โด่งดังในย่าน RCA เพราะเทคนิคการทอดจนได้ขาหมูกรอบนอกนุ่มใน  รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด และซอสพริก

ตอร์ติญ่า

นับเป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มครบครัน แถมยังครีเอทเมนูใหม่ๆ หมุนเวียนมาสร้างสีสันอยู่เสมออย่าง “ตอร์ติญ่า” (220 บาท) สูตรของทางร้าน ก็ใช้ส่วนผสมของใบกัญชามาผัดจนหอมพร้อมกับชีสเยิ้มๆ เป็นอีกเมนูที่ถูกใจลูกค้าหลายคนในขณะนี้

นภัสศรณ์ กุลทวีพัฒน์

สำหรับช่วงโควิด-19 กระแสของอาหารเดลิเวอรี่กำลังมาแรง คุณแจงเลยชักชวน “คุณน้ำฝนนภัสศรณ์ กุลทวีพัฒน์” เข้ามาช่วยดูแลทั้งเรื่องของบัญชี การทำตลาดออนไลน์ และการบริการแบบเดลิเวอรี่ ซึ่งทางร้านมีบริการผ่าน GRAB และ LINEMAN ซึ่งกำลังไปได้ดี ใครที่สนใจก็ลองกดเข้าไปสั่งกันได้

เป็นอีกมุมพักผ่อนสบายๆ จะแวะมานั่งจิบกาแฟหรือเครื่องดื่ม  มากินข้าวกับครอบครัว เพื่อนฝูงหรือคนรู้ใจ หรือ บรรดา “ตัวจี๊ด” “ตัวแม่” ทั้งหลาย อยากไปนั่งเม้าส์มอยแบบผ่อนคลาย  “เหล่าตัวแม่” ทั้งหลาย ก็ไปทักทายกันที่ Diva Café & Bistro

Diva Café & Bistro

เลขที่ 23/51 ซอยศูนย์วิจัย แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

อยู่ในโครงการอาร์ซีเอ ตรงข้ามท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ติดกับสตาร์บัคส์

(หน้าร้านมีจักรยานแขวนอยู่เป็นโลโก้ของร้าน)

เปิดให้บริการ จันทร์-เสาร์ 11.00-21.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

Facebook/ Diva Café&Bistro

โทร.089-3288916