แบรนด์นาว ขยายธุรกิจดิจิทัลช่วยเสริมศักยภาพการเติบโตของ SME

28

แบรนด์นาว เอเชีย เปิดบริการใหม่ เพื่อสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมภายใต้ชื่อ แบรนด์นาว ดิจิทัล เอเชีย ให้คำปรึกษา ด้านการวางกลยุทธ์การสื่อสาร สนับสนุนการเปิดตัวสินค้า ร่วมวางแผน และติดต่อสื่อมวลชลเพื่อการ

พัชรี พันธุมโน กรรมการผู้จัดการ บริษัท แบรนด์นาว ดิจิทัล เอเชีย  จำกัด เปิดเผยว่า แบรนด์นาว ดิจิทัล เอเชีย เป็นอีกส่วนหนึ่งของบริษัท แบรนด์นาว เอเชีย เป้าหมายของเราคือการให้บริการทางด้านดิจิทัลในแก้ปัญหาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและตรงตามเป้าหมายมากที่สุด เราให้บริการแบรนด์สตาร์ทอัพ ยูนิคอร์น และบริษัทชั้นนำ บริการของเราครอบคลุมทั้ง ธุรกิจที่ทำการค้าระหว่างธุรกิจด้วยกัน(B2B) และ ธุรกิจที่จัดจำหน่ายหรือให้บริการกับผู้บริโภคโดยตรง(B2C) ขณะเดียวกันบริษัทยังเป็นส่วนหนึ่งเครือข่ายพันธมิตรกลุ่มบริษัทผู้ให้บริการด้านงานประชาสัมพันธ์ พีอาร์เอ็น (PRN) ที่มีพันธมิตรมากกว่า 30 แห่งทั่วโลก

พัชรี พันธุมโน

แบรนด์นาว ดิจิทัล เอเชีย เปิดตัวมาเพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงด้านพฤติกรรมการเลือกสินค้าของผู้บริโภค โดยจากจากผลสำรวจอ้างอิงจาก YouGov ในหัวข้อ การติดต่อสื่อสารกับลูกค้าที่หลากหลายช่องทาง (Omni Channel Retail Report) สรุปได้ว่า เหตุผลหลัก 6 ข้อในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ โดยมีผู้ตอบแบบสอบถาม 57 เปอร์เซ็นต์ ต้องการบริการของส่งถึงที่  47 เปอร์เซ็นต์ ซื้อง่ายสะดวกสบาย  42 เปอร์เซ็นต์ มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย 40 เปอร์เซ็นต์ มีส่วนลด 37 เปอร์เซ็นต์ ง่ายต่อการเปรียบเทียบราคาสินค้า และ 29 เปอร์เซ็นต์ ช่วยลดการสัมผัส

” ธุรกิจขายของออนไลน์เติบโตขึ้นเป็นอย่างมากจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ในครั้งนี้ ร้านค้าส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่า  56 เปอร์เซ็นต์ของการขาย มาจากการขายออนไลน์ ลูกค้าสุภาพสตรีนิยมซื้อเสื้อผ้า สินค้าเกี่ยวกับความงามและผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย สำหรับลูกค้าสุภาพบุรุษที่นิยมคือ อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ด้านเทคโนโลยี (หูฟัง, แบตสำรอง, สายชาร์จ) เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน”

นอกจากนี้ แบรนด์นาว ดิจิทัล ยังมีบริการอื่นๆ ได้แก่ การจัดสัมมนาออนไลน์ผ่านซูม การยิงโฆษณาบนแพลตฟอร์มกูเกิ้ล และโซเชียลมีเดียต่าง ๆ พร้อมทั้งบริการเปิดร้านค้าในไลน์ ทั้งในเฟสบุ๊ค ลาซาด้า ช้อปพี และอเมซอน สำหรับการค้นหาข้อมูลเชิงลึกพร้อมแนวทางการแก้ปัญหาเราก็มีบริการสร้างนวัตกรรมแบบเร่งด่วน (Hackathon) และรูปแบบการวิจัยเชิงคุณภาพแบบกลุ่มออนไลน์ (Online Focus Group)

“ แบรนด์นาว ดิจิทัลฯ ยังจับมือกับแพลตฟอร์มที่ให้บริการทางด้านการตลาดออนไลน์ที่ใช้ Influencer ซึ่งสามารถค้นหา Influencer ได้หลายประเทศและหลายภาษา ซึ่งบริการเหล่านี้จะช่วยเปิดประตูให้ธุรกิจต่าง ๆ ได้เติบโตทั้งในประเทศและในตลาดต่างประเทศ” พัชรี กล่าว