ไมเนอร์ โฮเทลส์ เลือกใช้ SiteMinder Multi-Property สร้างการแข่งขันที่ยั่งยืน

3

การเตรียมความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลง นับเป็นหัวใจหลักของไมเนอร์ โฮเทลส์ โดยวิธีการตั้งรับพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในทุกสถานการณ์นี้เอง ทำให้ไมเนอร์ โฮเทลส์ ที่มีโรงแรมในเครือกว่า 530 โรงแรม คาดหวังที่จะมีพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีที่พร้อมปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน  ซึ่ง SiteMinder สามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวนั้นได้ด้วย  Multi-Property

ในปี 2019 ไมเนอร์ โฮเทลส์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศไทย ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นหนึ่งใน 25 เครือโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นผลลัพธ์อันเนื่องมาจากความมุ่งมั่นบ่มเพาะความเชี่ยวชาญและการขยายเครือข่ายโรงแรมแม้ในพื้นที่ที่ยังไม่เคยดำเนินธุรกิจมาก่อน  ซึ่งแนวทางดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์อย่าง SiteMinder ที่ร่วมธุรกิจกันมาอย่างยาวนาน ในการสร้างความยืดหยุ่นและพร้อมปรับเปลี่ยนเข้ากับทุกสถานการณ์เพื่อรองรับความต้องการของแขกผู้เข้าพักเป็นอันดับแรก ซึ่งกลายมาเป็นแนวทางที่สร้างความสำเร็จให้กับไมเนอร์ ในช่วงที่ผ่านมา

กัณณพนต์ เพียรล้ำเลิศ ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดจำหน่ายห้องพัก ไมเนอร์ โฮเทลส์ เปิดเผยว่า ไมเนอร์ โฮเทลส์ มองหาจากแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน สามารถเลือก ‘สั่งงานจากส่วนกลางในครั้งเดียว’ หรือ ‘สั่งงานแยกในแต่ละส่วน’ ตามแต่สถานการณ์ รวมถึงการทำรีพอร์ทของแต่ละโรงแรมผ่านส่วนกลาง และยังสามารถตั้งค่าการสั่งงานจากส่วนกลาง สลับกับการตั้งค่าผ่านระบบของแต่ละโรงแรมได้ เพื่อการตอบสนองได้อย่างทันท่วงที ไม่ว่าที่ไหนหรือเมื่อไหร่ ซึ่งสิ่งนี้ สามารถสะท้อนตัวตนของบริษัทเราได้เป็นอย่างดี

” Minor และ SiteMinder ร่วมงานกันมาตั้งแต่ปี 2013 แต่การเปิดตัวของ Multi-Property ของ SiteMinder ในครั้งนี้ช่วยให้เครือโรงแรมสามารถรวมการทำงานต่างๆ เข้าสู่ศูนย์กลางได้ทันท่วงทีโดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันช่วยลดความซับซ้อน และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับทีมที่ดูแลด้านรายได้ ด้วยการเปิดโอกาสให้กลุ่มและเครือโรงแรมจัดการและจัดสรรราคาห้องพักของตนได้จากส่วนกลาง” กัณณพนต์ กล่าว

Marcos Cadena รองประธานฝ่ายการตลาดดิจิทัล, การจัดจำหน่าย CRM ลูกค้าสัมพันธ์ ฝ่ายหุ้นส่วน และหัวหน้าฝ่ายความเป็นส่วนตัวของข้อมูล ของ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ได้กล่าวว่าเทคโนโลยีดังกล่าวช่วยให้เครือโรงแรมสามารถกำหนดนโยบายและควบคุมกลไกต่างๆ ผ่านระบบศูนย์กลางจากประเทศไทย  เนื่องจากสามารถวิเคราะห์และเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นของทุกโรงแรมในเครือได้ครบบนแพลตฟอร์มเดียว

เทคโนโลยีดังกล่าวได้ช่วยประหยัดเวลาให้กับบริษัทอย่างมหาศาล จากปกติที่ประมาณการว่าต้องใช้คนเพิ่มถึง 10 คนในการดูแลงานดังกล่าวให้ทั่วถึงหากไม่ได้ใช้เทคโนโลยีนี้ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อกำไรของบริษัท และด้วย การใช้งานที่ง่ายดายของของ Multi-Property ที่ส่งผลให้การฝึกอบรมสมาชิกใหม่ในทีม ให้สามารถร่วมงานเริ่มต้นทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น

“สิ่งที่ทำให้เราประทับใจใน SiteMinder มาตลอด คือประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยมเสมอมา ซึ่งบางครั้ง ปัจจัยนี้มีความสำคัญสำหรับเรามากกว่าปัจจัยทางด้านราคา เพราะเราได้ตระหนักว่า หากประสบการณ์ของผู้ใช้งานไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ คนก็จะเลิกใช้ผลิตภัณฑ์นั้นไป ไม่ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะมีราคาถูกหรือแพงเพียงใดก็ตาม”

ไมเนอร์วางแผนที่จะเปิดตัวโรงแรมอีกกว่า 17 แห่งในปีนี้ ซึ่งบริษัทเชื่อว่า Multi-Property จะเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้การจัดตั้งโรงแรมใหม่ รวมไปถึงการฝึกอบรมพนักงานใหม่เป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งความรวดเร็วในการเปิดตัวสู่ตลาดของแต่ละโรงแรมใหม่ในเครือเพิ่มขึ้นนี้  ช่วยให้ไมเนอร์ สามารถลดอัตราการจ้างบุคลากรรวมไปถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆเกี่ยวข้องได้เป็นอย่างดี

“เราสามารถจัดการหลายโครงการได้จากที่เดียว โดยการใช้กำลังคนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นี่นับเป็นข้อพิสูจน์ด้านประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มจากSiteMinder ได้เป็นอย่างดี เราสามารถลดต้นทุนและเพิ่มกำลังการขยายธุรกิจ เพื่อให้ต้นทุนรวมของโรงแรมเรานั้นต่ำที่สุด ถือเป็นสิ่งที่ช่วยเราอย่างมากโดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ทำให้เราต้องมีการปรับลดจำนวนพนักงานลง เทคโนโลยีนี้นี่ช่วยให้เราสามารถจัดการงานต่างๆ ที่เราไม่สามารถทำได้มาก่อน เรียกได้ว่าระบบการจัดการใหม่ของ SiteMinder นี้ เปิดตัวในเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยให้เราสามารถพัฒนาต่อไปข้างหน้าได้ แม้ในขณะที่ตลาดกำลังเปลี่ยนแปลงไป”