อัพสกิล ช่วงโควิดระบาด ด้วยอีบุ๊ค Varnish 6 by Example

0

คอเทคห้ามพลาด! มาอัพสกิลช่วงโควิดระบาด ด้วยอีบุ๊ค Varnish 6 by Example อีบุ๊ค Varnish 6 by Example รวบรวมการใช้งานซอฟต์แวร์วานิชตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน จนถึงขั้นสูง นับตั้งแต่ซอฟต์แวร์ระบบเปิด Varnish Cache และเวอร์ชั่นสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ Varnish Enterprise

วานิช ซอฟต์แวร์ ประกาศเปิดตัวอีบุ๊ค Varnish 6 by Example เป็นอีบุ๊คเกี่ยวกับคำแนะนำการใช้เทคโนโลยีแคช รวมถึงแนวทางที่เป็นประโยชน์สำหรับการใช้งานซอฟต์แวร์ Varnish 6 ครอบคลุมทั้ง Varnish Cache 6 แบบโอเพนซอร์สและซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ Varnish Enterprise 6 ที่ได้รับการอัปเดตเพื่อรวมคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงานล่าสุด อีบุ๊ค Varnish 6 เน้นเนื้อหากลยุทธ์ในการส่งคอนเท้นท์ (Content delivery) และการตัดสินใจแบบเอดจ์คอมพิวติ้ง เช่นเดียวกับ กยุทธ์ใหม่ที่เน้นใช้วิธีการที่เน้นกรณีตัวอย่าง เพิ่มแบบฝึกหัดสำหรับแอปพลิเคชัน Varnish Enterprise ที่ได้รับความนิยม การสตรีมมิ่ง OTT การปรับใช้ private CDN และการประมวลผล 5G edge ทั้งนี้ ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ที่สนใจ Varnish 6 By Example สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

นอกจากผู้ปฏิบัติงานด้านไอทีและส่วนงานพัฒนาการปฏิบัติการ (DevOps) แล้ว Varnish 6 by Example ยังมีประโยชน์สำหรับผู้มีอำนาจตัดสินใจ และวิศวกรฝ่ายปฏิบัติการ ซึ่งเป็นแนวทางที่ครอบคลุมทั้งหมดในการปรับขนาดและเร่งการดำเนินงานเว็บ ในขณะที่ยังสามารถจัดการค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้อีกด้วย ตัวอย่างและกรณีการใช้งานที่หลากหลายในอีบุ๊คเล่มนี้ แสดงวิธีใช้ความสามารถในการทำแคชของวานิช เพื่อปรับปรุงธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม

อีบุ๊คเล่มนี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานซอฟต์แวร์วานิช รวมถึงผู้ที่มีประสบการณ์กับระบบนิเวศของวานิช ซึ่งครอบคลุมทุกขบวนการ ตั้งแต่การทำแคชแบบพื้นฐาน HTTP ไปจนถึงเทคนิคการแคชขั้นสูง รวมถึงการสร้างเครือข่ายการจัดส่งคอนเท้นท์ขององค์กร ผู้อ่านจะได้เรียนรู้วิธีการใช้ Varnish Configuration Language (VCL) ซึ่งเป็นภาษาคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่แล้วภายในและปรับแต่งลักษณะการทำงานของ Varnish ให้ตรงกับความต้องการเฉพาะของเว็บแอปพลิเคชัน นับตั้งแต่การแก้ไขข้อมูล การร้องขอและการตอบกลับ การกำหนดกฎการแคช ไปจนถึงการทำเอดจ์คอมพิวติ้ง นอกจากนี้ Varnish 6 by Example ยังครอบคลุมด้านการปฏิบัติงานของวานิช และเครื่องมือสำหรับการตรวจสอบ การบันทึก ความพร้อมใช้งานสูง ความปลอดภัยและการจัดเก็บถาวร

มิสเตอร์ Thijs Feryn ผู้เขียนหนังสือ Varnish 6 By Example กล่าวว่า “ อีบุ๊คเล่มนี้เจาะลึกเกี่ยวกับคุณสมบัติทางเทคนิคของวานิช จากนั้นจึงพัฒนาต่อไป: อีบุ๊คเล่มนี้จะกระตุ้นให้ผู้อ่านทบทวนกลยุทธ์การจัดส่งคอนเท้นท์ใหม่ และเน้นย้ำถึงความสำคัญของการตัดสินใจแบบเอดจ์ อัดแน่นไปด้วยตัวอย่าง ทำให้แนวคิดการนำเสนอเนื้อหา เข้าใจง่ายขึ้น ทำให้คุณพร้อมใช้งานซอฟต์แวร์วานิชได้อย่างเต็มศักยภาพ”

ลารส์ ลาร์สสัน ซีอีโอ วานิชซอฟต์แวร์ กล่าวว่า“Varnish 6 Example มีข้อมูลที่จำเป็นในการใช้งานซอฟต์แวร์วานิชแบบครบถ้วน พร้อมสาธิตพลังเทคโนโลยีแคชบุกเบิกของวานิช การได้เรียนรู้จากอีบุ๊คเล่มนี้จะช่วยเพิ่มพูนทักษะ และสร้างมูลค่ามหาศาลให้กับองค์กร ด้วยบริการเว็บที่สามารถเร่งเวลาในการโหลดหน้าเว็บ การประมวลผลแบบเอดจ์คอมพิวติ้ง ลดต้นทุนการดำเนินงานหรือการสร้าง private CDN ที่มีประสิทธิภาพ”