“มิสกวาน” เปิดสถานฟื้นฟูและบำบัดผู้ป่วยมะเร็ง

21
เดวิด บอม และ วฤธ ใต้ฟ้ายงวิจิตร

Miskawaan Health Group (MHG) เปิดศูนย์ดูแลสุขภาพโดยใช้ธรรมชาติบำบัดและเทคโนโลยีนำร่องไปเมื่อสองปีที่แล้ว ล่าสุดเปิด Miskawaan Integrative Cancer Care (MICC) สถานฟื้นฟูและบำบัดผู้ป่วยมะเร็ง เพื่อรองรับและเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ป่วยในการรักษานอกจากการใช้เคมีบำบัดหรือการฉายรังสี

เดวิด บอม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นพ.โจฮานเนส เวสต์โซเลย์ หัวหน้าผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ ได้ร่วมกับวฤธ ใต้ฟ้ายงวิจิตร กรรมการผู้จัดการ เปิดสถานฟื้นฟูและบำบัดผู้ป่วยมะเร็งแห่งใหม่ ภายใต้ชื่อ Miskawaan Integrative Cancer Care (MICC) สถานฟื้นฟูและบำบัดผู้ป่วยมะเร็งแห่งใหม่ล่าสุด ที่ใช้เทคโนโลยีและเทคนิคการแพทย์ขั้นสูงจากเยอรมัน

ณวฤธ เปิดเผยว่า แนวทางการรักษาในแบบธรรมชาติบำบัดเริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นจากทั่วโลกรวมถึงในไทย เนื่องด้วยวิทยาการยุคใหม่มองหัวใจหลักของการดูแลสุขภาพ เป็นแบบ สมุทัยเวชศาสตร์ กล่าวคือจุดเด่นอยู่ตรงที่ การเข้าใจถึงความซับซ้อนของร่างกายมนุษย์ เนื่องจากในร่างกายคนเราประกอบไปด้วยระบบทางชีวภาพ ต่างๆ มากมาย ดังนั้นการนำหลักการ Holistic ผสมผสานกับ Biological Based เพื่อใช้ในการดูแลสุขภาพร่างกาย โดยนอกจากจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของภูมิคุ้มกันได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพายาหรือสารเคมีในการรักษา

ด้าน นพ.โจฮานเนส เวสต์โซเลย์ ผู้คิดค้นและผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษามะเร็ง ประเทศเยอรมัน ก็ได้เปิดเผยถึงแนวคิดและวิธีการรักษาแบบใหม่นี้ว่า การป้องกัน และรักษาโรคมะเร็งนี้ ได้ใช้เวลาในการพัฒนาศาสตร์ต้นแบบถึง 18 ปี จนประสบความสำเร็จ จึง ตัดสินใจนำแนวทางการรักษาที่มุ่งเน้นการฟื้นฟูและบำบัดระบบภูมิคุ้มกัน มาเป็นอีกทางเลือก นอกจากการใช้เคมีบำบัด หรือการฉายรังสี ให้กับผู้ป่วยในเมืองไทย จุดเด่นของที่นี่ คือเทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อประเมินวิธีการรักษาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ป่วยรายนั้น ต่อมะเร็งชนิดนั้น ตั้งแต่การตรวจโดยใช้ EDIM Technology และ Metavectum Test และการออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล

อาทิ Immunotherapy, Multi vitamin and mineral IV infusion และ Ozone therapy โดยยึดหัวใจหลัก คือ การรักษาด้วยธรรมชาติบำบัด และ การวินิจฉัยที่ทันสมัย เพื่อสร้างแผนการป้องกันที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการตรวจสอบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้รอบด้าน เพื่อให้ร่างกายของคุณมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงพอในการต่อสู้กับมะเร็งอย่างเต็มที่”

สถานฟื้นฟูและบำบัดผู้ป่วยมะเร็ง  Miskawaan Health Group (MHG) ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2560 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างเดวิด บอม และ นพ.โจฮานเนส เวสต์โซเลย์ ได้เปิด Miskawaan Health Clinic คลินิกสุขภาพมิสกวานขึ้น โดยมีสำนักงานใหญ่ ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย และ สาขาเกาะสมุย นอกจากนี้ยังมีสาขาอื่นๆ ในต่างประเทศได้แก่ เยอรมนี ออสเตรีย และฮ่องกง มีเป้าหมายเพื่อนำวิธีการบำบัดของ นพ.โจฮานเนส เวสต์โซเลย์ จากประเทศเยอรมนีขยายเข้าสู่ภูมิภาคเอเชียโดยมุ่งเน้นการรักษาด้านสมุทัยเวชศาสตร์ ด้วยความเชื่อมั่นว่าผู้คนจากทั่วโลกจะสามารถเข้ารับการรักษาเพื่อการมีสุขภาพที่ยืนยาวขึ้นได้