“เจตนิน”  ตอกย้ำวิสัยทัศน์พร้อมขึ้นแท่นผู้นำศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากระดับสากล 

5

เป็นเวลากว่า 25 ปีที่ “โรงพยาบาลเจตนิน” ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากที่ได้รับการรับรองคุณภาพระดับสากล ยืนหยัดมุ่งมั่นรักษามาตรฐานการรักษาพยาบาลในระดับโลก โดยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์เป็นที่ยอมรับ นักเทคนิคการแพทย์ที่มีทักษะความชำนาญ เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยได้มาตรฐาน รวมถึงการบริการการรักษาด้วยความเอาใจใส่ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดกระบวนการรักษาเพื่อให้คู่สมรสได้สัมผัสความสุขของการเป็นพ่อแม่อย่างแท้จริง

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ เจตนินมีห้องปฏิบัติการที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงภายในโรงพยาบาล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาให้มากยิ่งขึ้น และให้แน่ใจว่ามีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงสุดในทุกขั้นตอน ห้องปฏิบัติการเหล่านี้อยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์เฉพาะทาง นักพันธุศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์เพาะเลี้ยงตัวอ่อนที่มีทักษะความชำนาญ ที่ได้รับการรับรองจากสมาคมด้านการเจริญพันธุ์และการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนแห่งยุโรป (European Society of Human Reproduction and Embryology หรือ ESHRE) ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรทางการแพทย์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลกด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์

ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งของโรงพยาบาลเจตนินที่ทำให้ผู้คนไว้วางใจคือการเติบโตมาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง โรงพยาบาลตั้งอยู่ในทำเลเดิมมาเป็นเวลามากกว่า 25 ปี โดยปัจจุบันมีอาคารที่ให้บริการทางการแพทย์ 3 หลัง และบุคลากรกว่า 300 คน นี่จึงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าคู่สมรสที่ทำการฝากไข่และตัวอ่อนไว้กับเจตนิน สามารถวางใจได้ว่าโรงพยาบาลจะอยู่ที่นี่ไปอีกนานและพร้อมสำหรับคู่สมรสที่ต้องการจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ในอนาคต

อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คู่สมรสไว้วางใจในการมาใช้บริการ คือทีมแพทย์และทีมเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาของเจตนินทุกคน มีความตั้งใจอย่างเต็มที่ในการให้บริการ และพร้อมให้การบริการตลอดเวลาทุกวัน นอกจากการดูแลเอาใจใส่ในคุณภาพการรักษาแล้ว เจตนินยังทุ่มเทใส่ใจในการให้คำปรึกษากับคู่สมรสตลอดระยะเวลาที่เข้ารับการรักษา – พญ. เทพจงจิต อาวเจนพงษ์ แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธ์และบุตรีของ พล.ต.อ. นพ. จงเจตน์ อาจเจนพงษ์ ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลเจตนิน อธิบายเพิ่มเติม

“หมอเองจากในบทบาทของหมอและก็เป็นคุณแม่ การช่วยเหลือคนไข้ที่มีบุตรยากให้มีบุตรได้จนประสบผลสำเร็จนั้น นอกจากเป็นความภูมิใจและความสุขให้กับตัวดิฉันแล้ว ยังเป็นความภาคภูมิใจของโรงพยาบาลเจตนินที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างครอบครัวและเติมเต็มความสุขให้กับคนไข้ของเรา” พญ. เทพจงจิต กล่าว

ปัจจัยสุดท้าย คือ เรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาภาวะมีบุตรยากมักเป็นเรื่องที่หลายคู่สมรสเกิดความกังวลใจ แต่ที่โรงพยาบาลเจตนินมีการวางแผนการรักษาแบบเฉพาะเจาะจงเหมาะสำหรับคู่สมรสแต่ละคู่เพื่อเลี่ยงขั้นตอนการรักษาที่ไม่จำเป็น และมีการตั้งค่ารักษาพยาบาลในราคาที่เหมาะสม

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลเจตนิน ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากลจากนานาประเทศ และจากสถาบันที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง

นอกจากจะได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 แล้วเจตนินยังเป็นสถาบันแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการรับรองจาก Joint Commission International (JCI) จากสหรัฐอเมริกา และการรับรองจากคณะกรรมการรับรองระบบการเจริญพันธุ์ (RTAC) จากออสเตรเลีย อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากสมาคมด้านการเจริญพันธุ์และการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนแห่งยุโรป (European Society of Human Reproduction and Embryology หรือ ESHRE อีกด้วย

นอกจากนี้ มีการนำเสนอผลงานทางวิชาการเป็นรายแรกของโลกโดยเจตนิน ในปี พ.ศ. 2561 ที่แสดงให้เห็นว่าคู่สมรสสามารถให้กำเนิดบุตรที่มีสุขภาพแข็งแรงจากการใช้ไข่ที่แช่แข็งมานานถึง 10 ปี

จากวิสัยทัศน์เมื่อ  25 ปีที่แล้ว จนถึงวันนี้โรงพยาบาลเจตนินไม่เพียงแต่เติบโตและมีชื่อเสียงด้านให้บริการการเจริญพันธุ์ในระดับภูมิภาคเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่แห่งแรงบันดาลใจ ร่วมสร้างและส่งมอบความสุขที่แท้จริงมาสู่ครอบครัว ซึ่งยืนยันได้จากจำนวนคู่สมรสทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลายหมื่นรายที่ประสบความสำเร็จในการมีบุตรและเติบโตอย่างมีคุณภาพ

ที่โรงพยาบาลเจตนินยินดีให้คำปรึกษา หากมีข้อสงสัยหรือคำถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเราได้ที่ 02 655 5300 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://jetanin.com/