อโกด้าเปิดตัวแคมเปญ GoLocal Tonight รับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไป

7

จากข้อมูลการค้นหา และจองที่พักของ อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการเดินทางท่องเที่ยวระดับโลก พบว่า พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนไป โดยมีการจองห้องพักแบบเข้าพักในวันเดียวกับที่จอง และเข้าพักในวันถัดไปเพิ่มสูงขึ้น เมื่อเทียบกับในปี 2563 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการดังกล่าว อโกด้าจึงเปิดตัวแคมเปญ GoLocal Tonight ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เอ็นริค คาซัลส์ ผู้อำนวยการระดับภูมิภาค, อโกด้า เปิดเผยว่า จากสถิติการจองที่พัก เราพบว่าปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่วางแผนเที่ยว และจองที่พักในนาทีสุดท้าย เช่น คนที่กำลังนั่งดูรายการท่องเที่ยว แล้วอยู่ ๆ ก็เกิดแรงบันดาลใจในการออกเดินทางขึ้นมาเดี๋ยวนั้น GoLocal Tonight จะเป็นตัวช่วยให้นักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ ที่ให้ความสำคัญต่อความคุ้มค่า และตัดสินใจกระทันหัน สามารถจอง และเข้าพักในวันเดียวกันได้อย่างสะดวกสบาย ในราคาที่ต่ำกว่าปกติ แคมเปญนี้นอกเหนือจากจะเป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวแล้ว ยังช่วยกระตุ้นยอดการจองให้กับพาร์ทเนอร์ของเราอีกด้วย

โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่ต้องการ หรือชอบวางแผนเที่ยวแบบนาทีสุดท้าย จะได้พบกับส่วนลดในการจองที่พักที่มากขึ้นจากหลากหลายดีลพิเศษของ GoLocal Tonight เมื่อจองแล้วเข้าพักในวันเดียวกัน จากข้อมูลของอโกด้า ยังพบว่า นักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย เป็นนักท่องเที่ยว 3 ชาติในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่ค้นหาที่พักแล้วเข้าพักในวันเดียวมากที่สุด ตามมาด้วยนักเดินทางชาวเวียดนาม ฮ่องกง ญี่ปุ่น อินเดีย ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ และสิงคโปร์

ผู้ให้บริการโรงแรม และที่พักหลายพันรายทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ลงทะเบียนกับอโกด้าเพื่อมอบส่วนลดเพิ่มเติม สูงสุด 30% สำหรับการจองที่พักในนาทีสุดท้ายแล้ว ดังนั้นไม่ว่าใครที่กำลังวางแผนเที่ยวในเมืองคนเดียว เที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน หรือเที่ยวทะเลกับครอบครัว GoLocal Tonight ก็มีดีลพิเศษสำหรับการจองที่พักในนาทีสุดท้ายให้เลือกมากมาย