ระยอง แมริออทฯ เสิร์ฟอาหารกล่อง ชูเมนูเด็ด “ข้าวมันไก่ สูตรลับ 50 ปี”  

32

ข้าวมันไก่ เป็นเมนูง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน จะเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็รับประทานได้ทั้งครอบครัว แต่การหาข้าวมันไก่ที่อร่อยถูกใจ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแต่ละร้านก็มีสูตรที่แตกต่างกัน มีความใส่ใจที่ไม่เท่ากัน และหัวใจสำคัญก็คือ “น้ำจิ้ม” ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นวิชาที่หาลอกเลียนกันได้ยาก

Advertisement

3 ส่วนประกอบหลักของข้าวมันไก่ คือ ไก่ ข้าว และ น้ำจิ้ม ซึ่งมาจากความพิถีพิถันของผู้ปรุง ซึ่งส่วนใหญ่คนไทยเชื้อสายจีน จะได้รับวิชาการปรุงข้าวมันไก่ตามแบบฉบับความอร่อยในมิติที่หลากหลาย เกิดเป็นข้าวมันไก่เจ้าดัง เจ้าเด็ดอยู่หลายแห่งทั่วประเทศไทย และในต่างประเทศ

วันนี้เรามีโอกาสได้ลิ้มลองข้าวมันไก่ในยุคโควิด-19 ซึ่งมาจากการปรับตัวของโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว อย่าง “ระยอง แมริออท แอนด์ สปา” (Rayong Marriott Resort & Spa) โรงแรม 5 ดาว ที่ได้รับความนิยมบริเวณหาดแหลมแม่พิมพ์ จ.ระยอง  พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายใต้มาตรฐานการดูแลด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด ด้วยมาตรฐาน SHA (Amazing Thailand Safety & Health Administration) หรือ โครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ซึ่งเป็นร่วมมือออกจากกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

“คุณฝ้าย-นฤมล หรุ่นจำรูญ” ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด  โรงแรม Rayong Marriott Resort & Spa  เล่าให้เราฟังว่า หลังจากระยองเปิดให้ท่องเที่ยวได้ตามปกติอีกครั้งในช่วงกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางโรงแรมได้จัดโปรชั่นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ที่ผ่านมา  อาทิ โปรโมชั่นห้องพักราคาพิเศษ กิจกรรมลุ้นรับอั่งเปาสำหรับแขกที่เข้าพัก กิจกรรมแจกกระเป๋าผ้าลดโลกร้อนเมื่อเช็คอินเข้าพักที่โรงแรม โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวซีฟู้ดราคาพิเศษ ฯลฯ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี โดยเฉพาะในช่วงวันวาเลนไทน์ ซึ่งตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งมีอัตราเข้าพักถึง 95%

นอกจากนั้นยังมีสีสันใหม่ เกิดขึ้นบริเวณหน้าโรงแรม ระยอง แมริออทฯ นั่นคือการเปิดบูธขายอาหารและเครื่องดื่มด้านหน้าโรงแรม โดยเชฟของโรงแรม ในแต่ละวันจะมีพนักงานหมุนเวียนกันมาให้บริการ เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่พักอาศัยในละแวก ได้มีโอกาสได้ชิมอาหารคุณภาพในราคามิตรภาพ  เปิดตัวเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ในราคาพิเศษเพียงกล่องละ 50 บาท

และครั้งนี้เราก็ได้พบกับเมนูไฮไลท์ อย่าง  “ข้าวมันไก่สูตรลับ” ของครอบครัวเชฟที่ถ่ายทอดกันมามากว่า 50 ปี เคล็ดลับอยู่ที่ การคัดเนื้ออกและเนื้อสะโพก เพื่อให้ได้เนื้อไก่ที่เนียนนุ่ม ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามความพึงพอใจ การต้มไก่ใช้น้ำสต๊อกแทนที่จะเป็นน้ำธรรมดาเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น ทีเด็ดยังอยู่ที่น้ำจิ้มที่กลมกล่อม เข้มหอมครบรส  นับเป็นเมนู 5 ดาว ที่เข้าถึงได้ไม่ยาก ผ่านเมื่อไหร่ต้องแวะซื้อไปลอง

นอกจากข้าวมันไก่แล้ว ยังมี “ข้าวมันไก่ทอด” ซึ่งรสชาติเด็ดไม่แพ้กัน ส่วนอีกเมนูที่ได้รับความนิยม คือ “ข้าวหมูทงคัตสึ” เนื่องจากเป็นเมนูสุดฮิตจากญี่ปุ่นที่เป็นอาหารที่ง่ายแต่ถูกปากทุกเพศทุกวัยและทุกเชื้อชาติ มีความพิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบ เริ่มจากการคัดเนื้อเนื้อหมูปลอดสาร เพื่อให้ได้เนื้อหมูที่มีคุณภาพดีเลือกใช้เนื้อส่วน Pork loin ซึ่งเป็นส่วนที่นุ่มที่สุดของหมู รับประกับความนุ่มทุกชิ้น  ชุบด้วยเกล็ดขนมปังคุณภาพจากญี่ปุ่น ตั้งใจปรุงและบรรจงทอดอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ข้าวหน้าหมู ที่อร่อยนุ่ม

 

ปัจจุบัน เมนู 5 ดาวที่เข้าถึงได้ จากใจ “ระยอง แมริออทฯ” เป็นที่ฮือฮาของผู้พักอาศัยและนักท่องเที่ยว โดยเปิดจำหน่ายทุกวัน ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 14.00 (หรืออาจจะหมดก่อนในบางวัน)

เมนู 5 ดาว ที่ทุกคนเข้าถึงได้ จากใจ ระยอง แมริออทฯ ยังให้บริการในรูปแบบเดลิเวอรี่ ใครที่มีโอกาสไปเยือนหรืออยากจะลองชิมของอร่อย ติดต่อได้ที่ โทร.038 998 000  หรือ แอด line : @rayongmarriott โดยในช่วงนี้มีโปรโมชั่นเอาใจทุกท่าน เมื่อสั่งครบ 500บาท ส่งฟรี (ในระยะ 10 กิโลเมตร จากโรงแรม)

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/MarriottRayong/