Pet-Friendly Residences คอนโดที่ตอบโจทย์กระแสเลี้ยงสัตว์

6

เทรนด์ “สัตว์เลี้ยง” จะได้รับความนิยมมากขึ้น หลังจากหลายประเทศได้ประกาศล็อกดาวน์ช่วงเดือนมีนาคม 2563 รวมทั้งยอดการสั่งซื้ออาหารสัตว์ที่เพิ่มมากขึ้นกว่า 4-6 เท่าตัว ในสหรัฐอเมริกาและอิตาลี หรือ แม้แต่สัตว์เลี้ยงเองก็เป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เมื่อวิถีการทำงานที่บ้านในรูปแบบ Work From Home กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 การถอยห่างจากสังคมและขาดปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น ทำให้หลายคนอาจไม่เคยชินกับการอยู่คนเดียวในห้องพักเป็นเวลานานๆ ส่งผลต่อสภาวะทางอารมณ์และทางจิตใจ

แต่การเลี้ยงสัตว์สำหรับผู้พักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมคงไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากเจอกฎเหล็กห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในโครงการแล้ว ยังต้องคำนึงถึงพื้นที่ภายในห้องพัก และควรใส่ใจในเรื่องสุขภาพกายและสุขภาพจิตของสัตว์เลี้ยงด้วยเช่นกัน มิฉะนั้น การเลี้ยงพวกเขาเพื่อช่วยคลายความโดดเดี่ยวของเจ้าของ อาจกลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่เองที่ได้รับผลกระทบด้านจิตใจ โดยเฉพาะน้องหมาที่มีพลังเหลือล้นต้องการพื้นที่สำหรับวิ่งเล่น หากถูกจำกัดให้อยู่เพียงแค่ภายในห้องพักก็อาจส่งผลให้เขารู้สึกหดหู่ ซึมเศร้า หรือเกิดความเครียดได้

ดังนั้นคอนโดมิเนียมที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้จึงไม่ใช่คุณสมบัติเดียวที่เหล่าคนรักสัตว์ต้องการ แต่ต้องเป็นโครงการที่พัฒนาพื้นที่และอำนวยความสะดวกให้เป็นมิตรกับเพื่อนสัตว์เลี้ยงอื่นของผู้พักอาศัยด้วย อย่าง บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยรายแรกๆ ในประเทศไทยที่ประกาศจุดยืนเป็น Pet-Friendly Residences ใส่ใจด้านการออกแบบและพัฒนาคอนโดมิเนียมทุกโครงการให้มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงที่สามารถใช้งานได้จริงอย่างยาวนานเป็นเวลากว่า 20 ปี

นอกจาก เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จะเข้าใจในธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงจากองค์ความรู้ที่สั่งสมประสบการณ์ในการพัฒนาโครงการที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงมาหลายสิบปีแล้ว ยังได้ร่วมมือกับเหล่าพันธมิตรอีกมากมาย

มอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตสำหรับลูกบ้านที่เป็น Pet Lovers ผ่าน Major Petscape ทั้งส่วนลดและบริการ Delivery Service อำนวยความสะดวกส่งตรงถึงคอนโดมิเนียม ให้การใช้ชีวิตร่วมกันกับสัตว์เลี้ยงระหว่าง Work From Home ง่ายยิ่งขึ้น อาทิ Pet Food ส่งอาหารสัตว์เลี้ยงฟรีไม่มีขั้นต่ำ

พร้อมรับส่วนลดเพิ่ม 200 บาท Pet Health & Wellness รับสิทธิ์เป็นสมาชิก Gold Membership โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และรับบริการฟรี Ozone Spa หรือ Onsen Spa จากโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ จนถึงประกันสุขภาพสำหรับสัตว์เลี้ยงในราคาพิเศษ Pet Cloth & Accessories ส่วนลดพิเศษสูงสุด 15% เมื่อซื้อสินค้าประเภทเสื้อผ้าสุนัข หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ พร้อมจัดส่งฟรีโดยไม่มีขั้นต่ำ Pet Hotel & Travel บริการจัดหาที่พักสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก และ Pet Service รับสิทธิ์เรียนฟรี คอร์ส Private Dog Training For Dog Behavior