ดาราไทย ติดโผ 100 เซเลบผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดบนโลกโซเชียลมีเดียในเอเชียแปซิฟิก

20
อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ

เป็นปลื้มดาราไทย อั้ม – ใหม่ ดาริกา- ญาญ่า – พลอยชมพู ญานนีน– มาริโอ้ ติดโผ 100 เซเลบผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดบนโลกโซเชียลมีเดียในเอเชียแปซิฟิก

เมื่อเร็วๆนี้ นิตยสาร Forbes Asia ได้รวบรวมเซเลบผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดบนโลกโชเชียล 100 คนในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ปรากฏว่า มี 5 ดาราและนักร้องดังชาวไทยอย่าง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ, ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันต์, พลอยชมพู-ญาณนีน ภารวี ไวเกล และมาริโอ้ เมาเร่อ ร่วมติดโผกับ 100 เซเลบในภูมิภาค

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

นิตยสารชั้นนำของโลกรายงานว่า อั้ม-พัชราภา อายุ 41 ปี มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 12 ล้านคน ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดในบรรดาเซเลบของไทย ตามด้วย ใหม่-ดาวิกา อายุ 28 ปี มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมอยู่ 12 ล้านคน ขณะที่ ญาญ่า-อุรัสยา อายุ 27 ปี มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 10 ล้านคน และ พลอยชมพู-ญานนี อายุ 20 ปี เป็นนักร้องและนักแสดงลูกครึ่งไทย-เยอรมัน มีช่องยูทูปเป็นของตนเองมีสมาชิกเกือบ 4 ล้านคน

ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันต์

สำหรับเซเลบชายชาวไทย มี มาริโอ้ เมาเร่อ เพียงคนเดียวที่ติดโผ มาริโอ้ มีอายุ 32 ปี มีผู้ติดตามบน Facebook 11 ล้านคน อย่างไรก็ดี หากรวม ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล นักร้องสาวชาวไทย อายุ 23 ปี หนึ่งในสมาชิกวง Blackpink เข้าไปด้วย ก็รวมเป็น 6 คน แต่บังเอิญว่า นิตยสารได้จัดให้เธอรวมอยู่กับวงเกิร์ลกรุ๊ป ซึ่งมีสมาชิก 4 คน ถือเป็นเซเลบที่มีคนติดตามมากที่สุดบนอินสตาแกรมของประเทศเกาหลีใต้ โดย ลิซ่า มีผู้ติดตามเธอมากกว่า 42 ล้านคน

พลอยชมพู-ญาณนีน ภารวี ไวเกล
มาริโอ้ เมาเร่อ

โดยเซเลบ 100 คนผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดบนโลกโซเชียลมีเดียในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้น เป็นทั้งนักร้อง วงดนตรี ดาราภาพยนตร์และดาราโทรทัศน์ มีผู้ติดตามพวกเขาเป็นล้านๆคน โดย Forbes Asia รายงานว่า รายชื่อทั้งหมดนั้นไม่ได้เป็นการจัดอันดับแต่อย่างใด และเป็นการรวบรวมรายชื่อในช่วงเวลาที่ไม่ปกติเอามากๆ เห็นได้ว่า ปัจจุบันประชาชนส่วนใหญ่ในภูมิภาคเดินทางไปไหนมาไหนไม่ได้ ต้องกักตัวอยู่บ้านระหว่างที่โควิด-19 ระบาด และช่วงนี้เองพวกเขาต้องหาความบันเทิงและสื่อสารผ่านจอมือถือ ขณะที่เซเลบผู้ทรงอิทธิพลเหล่านี้ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน เพราะงานต่างๆของพวกเขาถูกยกเลิก แต่กระนั้น เซเลบเหล่านี้ก็ไม่หยุดนิ่ง ยังเคลื่อนไหวอยู่ตลอด โดยใช้โซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือสื่อสารกับแฟนๆของพวกเขา มีทั้งสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้มองโลกในแง่ดีระหว่างโรคระบาด

ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล

Reference: https://www.forbes.com/sites/ranawehbe/2020/12/07/forbes-asias-100-digital-stars/?sh=34cef5e178db