เดทตอล เดินหน้าร่วม “ปกป้องคนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย” รับศักราชใหม่

3

“เดทตอล” ผลิตภัณฑ์รักษาสุขอนามัยส่วนบุคคลและพื้นผิว โดย บริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมปฏิญาณปกป้องคนไทยเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ให้ผู้คนสัญจรได้อย่างมั่นใจด้วย “วิถีใหม่ไกลโรค” เพื่อการรักษาสุขอนามัยส่วนบุคคล ให้มือสะอาด ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อจากการสัญจรระหว่างช่วงวันหยุดเทศกาล” โดยมอบเดทตอล ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียก แอนตี้แบคทีเรีย และสบู่ก้อนมากกว่า 500,000 ชิ้น ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารตลอดการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ณ สถานีรถไฟและสถานีขนส่งหลักทั่วกรุงเทพฯ

ปรีดา จิระวันชัยกุล หัวหน้าทีมการตลาดสุขอนามัยส่วนบุคคล บริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
เปิดเผยว่า จากข้อมูลของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณะสุข ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2563 พบว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กลับมาอีกครั้งทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 81 ราย รวมเป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อทั้งหมด 5,910 ราย ทั้งนี้ กรมควบคุมโรคแห่งมลรัฐบริทิชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดาได้เปิดเผยถึงสถิติของการติดเชื้อว่า 80% ของการติดเชื้อเกิดขึ้นผ่านมือสัมผัส

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยและบริษัท ขนส่ง จำกัด คาดว่า จะมีผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนา ตลอดจนเดินทางท่องเที่ยวในต่างจังหวัดเฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 200,000 คน ด้วยเหตุนี้ เดทตอลภายใต้แนวคิด “วิถีใหม่ไกลโรค” จึงร่วม ปฏิญาณปกป้องคนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย ผ่านการมอบผลิตภัณฑ์เดทตอลให้แก่ผู้เดินทาง เพื่อนำไปสู่เป้าหมายหลักคือ การลดความเสี่ยงในการติดเชื้อระหว่างการเดินทาง ด้วยการทำความสะอาดมือบ่อย ๆ ซึ่งทำได้ง่ายๆ จากการใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียก หรือเจลล้างมือแอกอฮอล์ในระหว่างการเดินทาง รวมถึงการล้างมือด้วยสบู่ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดการติดเชื้อหลังจากการเดินทาง เพื่อให้สามารถร่วมฉลองเทศกาลอย่างปลอดภัยและมีความสุข

“ด้วยอุดมการณ์อันแรงกล้าในการปฏิญาณร่วมปกป้องคนไทยที่เดินทางกลับภูมิลำเนาตลอดจนท่องเที่ยว ให้เกิดความมั่นใจในสุขอนามัยของตนเองในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 เดทตอลจึงขอร่วมรณรงค์ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารในเส้นทางต่าง ๆ ให้ความสำคัญและเพิ่มความระมัดระวังปกป้องตนเองและคนที่รัก ด้วยการรักษาสุขอนามัยความสะอาดของมือ ซึ่งมีโอกาสสัมผัสพื้นผิวที่อาจมีการปนเปื้อนของเชื้อโรค โดยเดทตอลได้กระจายทีมเจ้าหน้าให้บริการมอบผลิตภัณฑ์ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียก แอนตี้แบคทีเรีย และสบู่ก้อนเดทตอล มากกว่า 500,000 ชิ้น โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ที่ต้องเดินทางไกลในการรักษาสุขอนามัย และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้นได้” ปรีดา กล่าว