ไอพี คีย์ เซาท์อีสต์เอเชีย เตือนภัยเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ความงามปลอม

2

ไอพี คีย์ เซาท์อีสต์เอเชีย เตือนภัยเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ความงามปลอม บ่อนทำลายสุขภาพที่ไม่อาจมองข้าม เดินหน้าเฟสสองแคมเปญ #YourHealthIsPriceless มุ่งสร้างความตระหนักรู้แก่ผู้บริโภค ถึงอันตรายของเครื่องสำอางปลอมต่อผิวหน้า ผิวกาย และสุขภาพโดยรวม

ไอพี คีย์ เซาท์อีสต์เอเชีย (IP Key South-East Asia) โครงการที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากสหภาพยุโรป เปิดตัวแคมเปญ #YourHealthIsPriceless เฟส 2 ในวันนี้ เพื่อสร้างความตระหนักรู้อย่างต่อเนื่องถึงอันตรายจากการใช้ยาและสินค้าเพื่อสุขภาพปลอม รวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมความงามปลอม เช่น สกินแคร์และผลิตภัณฑ์ฉีดผิวหน้า สินค้าปลอมเหล่านี้นอกจากจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภค ยังเป็นการละเมิดสิทธิ์ของผู้บริโภคและสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา และเนื่องจากสินค้าปลอมสามารถขนส่งและจำหน่ายได้อย่างง่ายดาย ผู้บริโภคจึงต้องตระหนักถึงอันตราย พิจารณาโปรโมชั่นของร้านค้าออนไลน์อย่างระมัดระวัง และเลือกซื้อสินค้าจากแหล่งจำหน่ายที่ถูกกฎหมายเท่านั้น

การดำเนินงานเฟสแรกเริ่มขึ้นเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยนำเสนอข้อมูลอันตรายของยาปลอมและเรียกร้องให้ร่วมกันต่อต้านการจำหน่าย การซื้อ และการบริโภคยาปลอม เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในหมู่ผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถึงอันตรายจากการใช้สินค้าปลอมและประโยชน์ของสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาในการสร้างความมั่นคงทางสุขภาพและความปลอดภัยของผู้บริโภค

“แคมเปญของไอพี คีย์ เซาท์อีสต์เอเชีย มุ่งสร้างความตระหนักรู้แก่สาธารณชนถึงปัญหาและความสำคัญของสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงการปกป้องเครื่องหมายการค้า เพราะเครื่องหมายการค้าเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องผู้บริโภคจากความสับสน การหลอกลวง และข้อมูลที่ผิดพลาด ช่วยให้พวกเขาสามารถแยกแยะผลิตภัณฑ์แท้กับผลิตภัณฑ์ปลอม และการันตีถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ การปกป้องเครื่องหมายการค้าที่มีประสิทธิภาพยังช่วยป้องกันผู้บริโภคจากสารเคมีอันตรายและสร้างสวัสดิภาพในการใช้ชีวิต” ติอาโก เกียเรอิโร หัวหน้าโครงการ ไอพี คีย์ เซาท์อีสต์เอเชีย กล่าว

“ในขณะนี้หน่วยงานท้องถิ่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังดำเนินการเพื่อป้องกันการค้าผลิตภัณฑ์เสริมความงามปลอม และปกป้องผู้บริโภคจากอันตรายจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ที่ก่อให้เกิดปัญหากับใบหน้า ผิวพรรณ และความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวม ผ่านโครงการไอพี คีย์ เซาท์อีสต์เอเชีย โดยสหภาพยุโรปให้การสนับสนุนภารกิจนี้อย่างเต็มที่ทั่วทั้งภูมิภาค”

เพื่อให้ผู้บริโภคทุกคนได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการป้องกันสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาระดับภูมิภาค ไอพี คีย์ เซาท์อีสต์เอเชียขอสนับสนุนให้คุณสนับสนุนความร่วมมือข้ามพรมแดน ในปัจจุบันในการปรับปรุงการบังคับใช้ IPR โดยแจ้งให้เพื่อนของคุณทราบถึงข้อเสียของการซื้อเครื่องสำอางปลอมและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายจากแหล่งที่ผิดกฎหมาย ผู้สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการและแคมเปญนี้ได้ ผ่านการแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพปลอม พร้อมแนบรูปภาพหรือคลิปวิดีโอ และใส่แฮชแท็ก #YourHealthisPriceless #IPKeySEA #EUinThailand #EUForeignPolicy และแท็กถึงบัญชีทวิตเตอร์ @IPKey_EU หรือเพจเฟซบุ๊ก IP Key