“มหาส้มมุทร” เทศกาลอาหารทะเลและส้มปลอดสารที่ทองหล่อ

0

งานเทศกาลอาหาร #มหาส้มมุทร ยกส้มดี ๆ จากสวนออร์แกนิค และอาหารทะเลสด ๆ จากชาวประมงพื้นบ้าน มาเสิร์ฟกลางกรุงท่ามกลางบรรยากาศสุดละมุนใจในทองหล่อ พร้อมกิจกรรมสนุกสนานเพื่อช่วงเวลาที่ดี และแขกรับเชิญเชฟชื่อดัง แถมมีโปรโมชั่น ส่วนลด และของแจกในงานมากมาย หากคุณคือคนหนึ่งที่อยากทานอาหารที่ส่งตรงมาจากทะเลโดยกลุ่มประมงพื้นบ้าน และอยากชิมส้มปลอดสารพิษ งานนี้บอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาด!

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลอาหารดี(ย์)ประจำปี ในธีม “มหาส้มมุทร” ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของ Fisherfolk ร่วมมือกับ Dear Consumers ภายใต้แนวคิดกินยังไงให้ยั่งยืนและปลอดภัย ที่ดีทั้งต่อบริโภคและสิ่งแวดล้อม โดยในงานได้นำชาวประมงพื้นบ้านจาก 7 พื้นที่ พร้อมกับคนปลูกส้มไม่อมพิษ มาเปิดตลาดและพูดคุยพบเจอกับผู้บริโภคถึงที่ สนใจชิม ช้อป ชิลไปด้วยกันในวันที่ 18 – 19 ธ.ค.นี้ 63 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ สวนครูองุ่น ทองหล่อซอย 3 กรุงเทพฯ

ในงานยังมีอาหารปรุงสดใหม่พร้อมรับประทาน ทั้งเมนูทะเลขึ้นชื่อ และเมนูเด็ดประจำพื้นที่จากฝีมือชาวเล อาทิ แกงไตปลาปลาย่าง ข้าวมันทะเล หมึกไข่ผัดน้ำมันหอย กุ้งหัวมันชุบแป้งทอด ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดมาให้ได้ลิ้มลองกัน ตบท้ายด้วยส้มปลอดภัย ไร้สารพิษ รสหวานฉ่ำ

นอกจากนี้ยังมีดนตรีเพราะ ๆ ทั้งแจ๊สและโฟล์กซอง มาร่วมสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ชาวเล ในสวนอันร่มรื่น และสนุกสนานไปกับเกมชิงรางวัลนอกจากนั้นยังมีกิจกรรมทอล์คในหัวข้อ “ระบบอาหารยั่งยืนสำคัญอย่างไร ในห่วงโซ่อุปทานอาหารทะเลและส้ม” กับผู้ร่วมเสวนา อาทิ เชฟชื่อดังระดับประเทศ และผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจ รู้ลึก รู้จริงเรื่องประมงและการเกษตรส้มอินทรีย์ เพื่อจะได้กินรู้แหล่งที่มาและร่วมสร้างอาหารที่ยั่งยืนไปด้วยกัน

อย่าลืมพบกันในงาน “มหาส้มมุทร” จัดโดย Fisherfolk x Dear Consumers วันที่ 18-19 ธ.ค.นี้ 63 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ สวนครูองุ่น ทองหล่อซอย 3 กรุงเทพ ดำเนินการโดยภาคี ซึ่งประกอบด้วย เครือข่ายกินเปลี่ยนโลก มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค องค์การอ็อกแฟม ประเทศไทย (OXFAM) สมาคมรักษ์ทะเลไทย สมาคมสมาพันธ์ชาวประมงพื้นบ้านแห่งประเทศไทย และร้านคนจับปลา โดยได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มสหภาพยุโรป ภายใต้ SWITCH Asia II Programme และสำนักงานความร่วมมือเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศแห่งสวีเดน (Sida)
ข่าวประชาสัมพันธ์แบบสั้น

‘Fisherfolk’ และ ‘Dear Consumers’ ชวนชาวกรุงมาชิม ช้อป ชิลในงาน “มหาส้มมุทร” เทศกาลอาหารดี(ย์) ประจำปี ที่ยกอาหารทะเลสด ส้มปลอดสารมาไว้ที่ทองหล่อ ภายใต้แนวคิดกินยังไงให้ยั่งยืนและปลอดภัย ที่ดีทั้งต่อบริโภคและสิ่งแวดล้อม ในวันที่ 18-19 ธ.ค.นี้ 63 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ สวนครูองุ่น ทองหล่อซอย 3 กรุงเทพ