ซมโปะ ประกันภัย ผนึก ซีไอเอ็มบีไทย รุกตลาดแบงก์แอสชัวรันส์เต็มรูปแบบ

3

ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) (SOMPO) ยกระดับความสัมพันธ์ครั้งสำคัญแบบ Exclusive Partnership ระยะยาว กับกลุ่มซีไอเอ็มบีไทย อันประกอบด้วย ธนาคาร ซีไอเอ็มบีไทย จำกัด (มหาชน) (CIMBT), บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จํากัด (CIMB THAI AUTO) และ บริษัท เวิลด์ลีส จํากัด (Worldlease) เสิร์ฟผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยครบ 360 องศา ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการด้านประกันภัยให้ลูกค้า

ผศ.ชญณา ศิริภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 23 ปีที่ผ่านมา ซมโปะ ได้ให้บริการทางด้านการรับประกันภัยแก่บริษัทและบุคคลทั่วไปในประเทศไทยด้วยหัวใจที่มีความมุ่งมั่นในการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา

“ซมโปะ ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจแบบ Exclusive Partnership กับกลุ่มซีไอเอ็มบีไทย โดยผนึกกำลังจากความพร้อม ความเชี่ยวชาญ และทรัพยากรทั้งเชิงระบบและบุคลากรอันมากประสบการณ์ของทั้ง 2 กลุ่มบริษัทใหญ่ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างครบครัน และถือเป็นหนึ่งในก้าวสำคัญของซมโปะในการรุกตลาดแบงก์แอสชัวรันส์อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในไทย”
ผศ.ชญณา กล่าวอีกว่า การผนึกกำลังในครั้งนี้ ซมโปะตั้งเป้าหมายความร่วมมือให้ตอบโจทย์คน 5 กลุ่ม กลุ่มแรกคือลูกค้า จากความร่วมมือกับกลุ่มซีไอเอ็มบี ไทย ทำให้ซมโปะ สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับกลุ่มลูกค้าได้พร้อมกันทีเดียวทั่วประเทศ กลุ่มที่ 2 คือคู่ค้าพันธมิตรของเรา กลุ่มซีไอเอ็มบี ไทย ซึ่งสิ่งที่เราเอามานำเสนอให้ต้องมีความสอดรับที่ทำให้ธุรกิจของพาร์ทเนอร์เราขายได้ง่ายขึ้นและดียิ่งขึ้น

กลุ่มต่อมาคือกลุ่มพนักงานและครอบครัวของทุกฝ่าย ความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพให้มีความมั่นคง กลุ่มที่ 4 ในส่วนของสังคม เราอยากให้คนไทยมองประกันภัยเป็นเหมือนครอบครัวที่จะเข้ามาช่วยแบ่งเบาความเสี่ยงที่คนไทยต้องเผชิญในชีวิตประจำวัน เราเชื่อมั่นว่าจากความเชี่ยวชาญทางด้านการเงินของสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศไทยอย่างกลุ่มซีไอเอ็มบีไทย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ของซมโปะ จะมีส่วนช่วยทำให้คนไทยทุกคนรวมไปถึงสังคมไทยรู้สึกอุ่นใจและช่วยยกระดับการใช้ชีวิตของคนไทยได้ในระยะยาวตามสโลแกนของซมโปะ “ดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น” และกลุ่มสุดท้ายคือผู้ถือหุ้น แน่นอนว่าถ้าทั้ง 4 กลุ่มนี้มีความสุข ผลประกอบการจะตามมาเองอย่างแน่นอน

ชิคาโยชิ โคโนะ รองประธานกรรมการบริหาร ซมโปะ กล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นสัญญาระดับภูมิภาคที่นำร่องมาแล้วจากกลุ่มบริษัท ซมโปะ โฮลดิ้งส์ฯ และกลุ่มซีไอเอ็มบีในหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งประเทศไทยถือเป็นตลาดที่น่าสนใจเป็นอย่างมากพร้อมด้วยโอกาสมหาศาล มีองค์ประกอบแห่งความสำเร็จมากมาย ทั้งขนาดจำนวนประชากร กลุ่มแรงงาน การเติบโตทางจีดีพี และปัจจัยอื่นๆ มากมาย จึงเกิดเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญในครั้งนี้ โดยประมาณการรายได้ 1 พันล้านบาทในปี 2021 และคาดว่าจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดวินาศภัยได้ถึง 38% ได้ใน 2 ปีต่อจากนี้”