การท่องเที่ยวฮ่องกง เปิดน่านฟ้าแบบออนไลน์ 360 องศา

6

เมื่อไม่น่านมานี้ รัฐบาลฮ่องกงและสิงคโปร์ได้ประกาศเห็นชอบในหลักการ เปิด ” Air Travel Bubble” (ATB) เชื่อมการเดินทางระหว่างฮ่องกงกับสิงคโปร์ ให้ผู้คนจากศูนย์กลางด้านการบินทั้งสองแห่งนี้สามารถเดินทางท่องเที่ยวระหว่างกันได้อย่างอิสระด้วยมาตรการที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

สอดคล้องกับประกาศข้อตกลงทราเวลบับเบิลดังกล่าว การท่องเที่ยวฮ่องกงเตรียมเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาค้นหาแรงบันดาลใจในการเดินทางครั้งใหม่ในระหว่างที่รอจะเดินทางไปเยือนฮ่องกงได้อีกครั้ง พร้อมสัมผัสฮ่องกงให้ทั่วทุกมุมมองแบบออนไลน์ กับแคมเปญ “360 Hong Kong Moments” เปิดน่านฟ้าฮ่องกงแบบเสมือนจริงด้วยคอนเท้นท์ครบรสชวนตื่นตาตื่นใจ เพื่อย้ำเตือนให้โลกรู้ว่าฮ่องกงยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่เต็มไปด้วยประสบการณ์สุดพิเศษที่รอให้เราไปค้นพบ

“การท่องเที่ยวฮ่องกงรู้สึกยินดีอย่างยิ่งกับการประกาศข้อตกลงเห็นชอบในหลักการของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ในการเปิด Air Travel Bubble ระหว่างฮ่องกงและสิงคโปร์” ดร. วายเค แปง (Dr. YK Pang) ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าว “ข้อตกลงครั้งนี้สอดคล้องกับการออกระเบียบมาตรฐานด้านสุขอนามัยสำหรับอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ภายใต้ความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวฮ่องกงกับสำนักงานรับรองมาตรฐานคุณภาพ Hong Kong Quality Assurance Agency ที่เพิ่งประกาศเมื่อไม่นานนี้ด้วย โดยระเบียบมาตรฐานสุขอนามัยดังกล่าวจะช่วยให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งหลายเตรียมพร้อมต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ สร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนฮ่องกง การท่องเที่ยวฮ่องกงยังหวังด้วยว่าแคมเปญท่องเที่ยว 360 Hong Kong Moments จะช่วยชูภาพลักษณ์ฮ่องกงในฐานะเมืองท่องเที่ยวให้ยังคงความโดดเด่นและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่คนทั่วโลกต้องการมาเยือนเป็นอันดับแรก ๆ ก่อนที่จะมีข้อตกลงทราเวลบับเบิลกับเมือง/ประเทศอื่น ๆ ต่อไป”

ซีรีย์แคมเปญ 360 Hong Kong Moments เตรียมเปิดตัวคอนเท้นท์แรกกับภาพยนตร์ Virtual Reality แบบ 360 องศา เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ หรือ Great Outdoors ของฮ่องกงในปีนี้โดยเฉพาะ ภาพยนตร์ VR นี้ จะพาผู้ชมออกไปผจญภัยสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติของฮ่องกงที่เดินทางไปง่ายและยิ่งใหญ่สวยงามจนคุณนึกไม่ถึง พร้อมตะลอนชิมเมนูอร่อยตำรับดั้งเดิมที่สอดแทรกเรื่องเล่าวัฒนธรรมของคนท้องถิ่นให้อิ่มตาอิ่มใจ ก่อนพาไปชมวิวท้องฟ้าฮ่องกงสุดตระการตาจากยอดเขาสูง และฟังเสียงน้ำตกชุ่มฉ่ำชวนผ่อนคลาย

จากเมืองสู่ยอดเขา และชายหาดสู่สวนสาธารณะร่มรื่น ภาพยนตร์ 360 องศาที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้จะทำให้ผู้ชมดื่มด่ำไปกับท่วงทำนองและบรรยากาศธรรมชาติอันสดชื่นสวยงามของฮ่องกง จนรู้สึกเหมือนฮ่องกงอยู่ใกล้แค่เอื้อม ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลกก็ตาม