JWD Art Space” เปิดนิทรรศการศิลปะ Paintings and Sounds โดยศิลปิน “ซันเต๋อ”

170

“SUNTUR” ร่วมกับ “JWD Art Space” เปิดนิทรรศการที่แสดงบางสิ่งมากกว่าเพียงตาเห็น ใน “A Little Letter from Someone Somewhere” ครั้งแรกของ Paintings and Sounds โดยศิลปิน “ซันเต๋อ” พร้อม 26 ศิลปินรับเชิญพิเศษ นักร้องนักดนตรี.. ชมฟรี วันนี้ – 24 พ.ย. 63

SUNTUR ร่วมกับ เจดับเบิ้ลยูดี อาร์ทสเปซ เปิดนิทรรศการศิลปะชุด A Little Letter From Someone Somewhere ครั้งแรกของนิทรรศการ Paintings & Sounds โดย SUNTUR และ 26 ศิลปินนักร้องนักดนตรีชื่อดังของเมืองไทย ร่วมถ่ายทอด 25 ผลงานภาพวาด ประติมากรรม และ บทเพลง ที่เชื่อมประสบการณ์มากกว่าแค่ตาเห็น ผลงานที่รวบรวมเรื่องราวอารมณ์ ความรู้สึก ความสัมพันธ์ จากประสบการณ์ทั้งความจริงและภาพฝัน ผ่านเสียงสนทนาของผู้คนรอบตัว ร้อยเรียงถ่ายทอดเป็นผลงานศิลปะที่พร้อมส่งข้อความและเนื้อหาสู่ผู้ชมผ่าน “การมองเห็น” และ “รับฟัง”.. เขาจะมาช่วยเก็บบันทึกและส่งต่อความทรงจำในวันนี้ของผู้ชม โดยทุกท่านสามารถเขียนจดหมายหรือโปสการ์ดถึงตัวเอง โดยทางทีมงานจะนำส่งจดหมายนั้นไปถึงมือทุกคนในปี พ.ศ. 2573 หรืออีก 10 ปีข้างหน้า..

นิทรรศการ ชุด A Little Letter From Someone Somewhere เข้าชมฟรีทุกวัน (เว้นวันจันทร์) ตั้งแต่วันนี้ – 24 พฤศจิกายน 2563 ณ JWD Art Space จุฬาลงกรณ์ ซอย 16 (อย่าลืมพกหูฟังและโทรศัพท์มือถือไปด้วย)
นิทรรศการ A Little Letter from Someone Somewhere ครั้งนี้สร้างสรรค์ผลงานภาพวาดโดย SUNTUR “ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล” ศิลปินนักวาดภาพประกอบที่โดดเด่นของเมืองไทยที่ได้ชักชวนนักร้องนักดนตรี 26 ท่านมาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกสร้างสรรค์เป็น “ซาวน์” ประกอบให้กับ “ภาพ”

ซันเต๋อ และ ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา

ได้แก่ พงษ์สิทธิ์ คําภีร์, ป๊อด-ธนชัย, แสตมป์-อภิวัชร์, สิงโต นําโชค, อิ้งค์-วรันธร, ลุลา, สมเกียรติ, อะตอม-ชนกันต์, Polycat, Funky Wah Wah, The Darkest Romance, Mints, Zweed n’Roll, Gongkan & Brother, นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, Another Day Another Render, Mon Monik, Nap a Lean, Safeplanet, Wanyai, Boss Kuno, Stoondio, The 10th Satueday, Q Flure, Salaporr ร่วมด้วย เขียนไขและวานิช โดยในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน), เสาวนีย์ อภิวันทน์โอภาศ, ปุณณภา ปริเมธาชัย ผู้อำนวยการ เจดับเบิ้ลยูดี อาร์ทสเปซ, ปานปอง วงศ์สิรสวัสดิ์ และแขกผู้มีเกียรติมากมาย ร่วมแสดงความยินดี

ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล กล่าวว่า นิทรรศการ A Little Letter from Someone Somewhere ได้ขยายพื้นที่สร้างประสบการณ์ศิลปะที่มากกว่าตาเห็นด้วยการชักชวน 26 ศิลปินทั้งนักร้องนักแต่งเพลงและผู้กำกับ มาร่วมตีความจากภาพผลงานศิลปะ แล้วสร้างสรรค์เสียงเพลงตลอดจนเสียงสนทนาเพื่อประกอบและถ่ายทอดเรื่องราว เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถซึมซับเรื่องราวของแต่ละภาพ ผ่านเสียงเพลง บทหนังสั้น ฯลฯ โดยแต่ละรูปภาพจะมี QR Code ให้ผู้ชมสแกนเพื่อเชื่อมต่อเข้าไปฟังผ่านโทรศัพท์มือถือของตนเอง

“A Little Letter from Someone Somewhere” รวบรวมงานที่เริ่มวาดตั้งแต่ปี 2018 เป็นนิทรรศการศิลปะสไตล์เล่าเรื่อง ในภาพมีองค์ประกอบหลักของภาพเป็น Someone (คน) และ Somewhere (สถานที่) คือการบันทึกความรู้สึก และส่งต่อข้อความที่เราอยากสื่อสารผ่านภาพวาดในช่วงเวลานั้นๆ แม้ว่าภาพอย่างเดียวจะทำหน้าที่ของมันได้ แต่เมื่อภาพมีซาวด์ที่อินสไปร์มาจากการตีความของศิลปิน เกิดเป็นความเพลิดเพลินจะทำให้ผู้ชมมองภาพได้นานและลึกซึ้งขึ้น แล้วอย่าลืมพกหูฟังและโทรศัพท์ส่วนตัวมาด้วยนะครับ” ซันเต๋อ กล่าว

ทางด้าน ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา CEO บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะของผู้ก่อตั้ง JWD Art Space ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ของศิลปินคนรุ่นใหม่อย่างซันเต๋อ ตนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ทางศิลปินได้เลือก JWD Art Space เป็นสถานที่จัดแสดงผลงาน เพราะได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม และจะเห็นได้ว่าผู้เข้าชมส่วนมากเป็นคนรุ่นใหม่ ถือเป็นอีกบทพิสูจน์ว่าทุกคนสามารถเข้าถึงผลงานศิลปะได้ และในฐานะของนักสะสมตนก็ได้ซื้อภาพที่ชื่อว่า Are You Proud of me เก็บไว้ และภาพนี้มีความหมายลึกซึ้งขึ้นมากเมื่อได้ดูและฟังเพลงที่ The Darkest Romance ได้ตีความภาพออกมา ขอบคุณที่ให้เกียรติ JWD Art Space เป็นส่วนหนึ่งของการจัดแสดงผลงานดีๆ แบบนี้

ปุณณภา ปริเมธาชัย, ซันเต๋อ ยศนันท์, ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา

ขณะที่ ปุณณภา ปริเมธาชัย ผู้อำนวยการ เจดับเบิ้ลยูดี อาร์ทสเปซ กล่าวว่า ความตั้งใจของ JWD Art Space คือการทำให้ศิลปะสามารถเข้าถึงคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าใจผลงานได้ โดยงานนี้เป็นการจัดแสดงศิลปะแบบ Interactive เป็นอีกมิติที่จะทำให้คนทุกกลุ่มเข้าถึงศิลปะได้ง่ายขึ้นที่ไม่ได้มีแค่งานเพนท์ติ้ง แต่ยังมีการผสมผสานสื่อที่หลากหลาย เช่น ดนตรี, ห้องแสดง Digital Art โดยมีห้องไฮไลต์คือ Letter to Future ห้องจัด Projection Mapping ที่ซันเต๋อได้จัดเตรียมตู้จดหมายให้ผู้ชมเขียนจดหมายส่งถึงตัวเองหรือใครสักคนในอีก 10 ปีข้างหน้า เราหวังว่าผู้ชมจะมีความสุขกับ 25 เรื่องราวนี้

นอกจากนี้ในงานยังมีพื้นที่จำหน่ายของที่ระลึกเพื่อเก็บเรื่องราวความประทับใจในรูปแบบของเก๋ๆ จาก SUNTUR STORE’S Pop-up ทั้ง ภาพพิมพ์, โปสการ์ด, เข็มกลัด, กระเป๋า, ผ้าเช็ดแว่น พร้อมด้วยสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษที่ได้ร่วมมือกับหลากหลายแบรนด์ไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Madmatter, Arty&Fern Eyewear และ Everyday Karmakamet ที่ได้ตีความภาพวาดออกมาเป็นกลิ่นผ่านเทียนหอมและรูมสเปรย์ที่จำหน่ายเฉพาะในนิทรรศการนี้เท่านั้น

นิทรรศการ A Little Letter from Someone Somewhere โดย SUNTUR จัดแสดงระหว่าง 24 ตุลาคม – 24 พฤศจิกายน 2563 นี้ที่ JWD Art Space จุฬาลงกรณ์ ซอย 16 เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ติดตามข่าวสารของ JWD Art Space ได้ที่ www.facebook.com/JWDArtSpace/ หรือ https://www.jwd-artspace.com/