iTAX 2020 แนะ ช่วยลดหย่อนภาษีเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์

3

iTAX จัดงาน “iTAX 2020 เทศกาลลดหย่อนภาษีประจำปี” ช่วยหาช่องทางลดหย่อนภาษีให้ทุกคนโดยไม่ต้องรู้ภาษี ทั้งประกันสุขภาพ ประกันชีวิต กองทุน และบริจาคลดหย่อนภาษีภายในงาน พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชั่นภาษีโฉมใหม่ล่าสุดจาก iTAX รองรับการใช้งานสำหรับบุคคลทั่วไปและลูกค้าองค์กร รวมถึงผลงานจากโครงการ Tax Sandbox เพื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์โดยเฉพาะ

ผศ.ดร.ยุทธนา ศรีสวัสดิ์ CEO และผู้ก่อตั้ง iTAX โปรแกรมคำนวณและวางแผนภาษี เปิดเผยว่า งาน “iTAX 2020 เทศกาลลดหย่อนภาษีประจำปี” เกิดขึ้นเพื่อให้เรื่องประหยัดภาษีเป็นเรื่องที่ทุกคนจับต้องได้ เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยไม่จำเป็นที่ต้องรู้ภาษีมาก่อน ภายในงานจะมีทีมงาน iTAX ให้การต้อนรับและช่วยแนะนำวิธีการวางแผนภาษีอย่างใกล้ชิด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นตัวเลือกในการลดหย่อนภาษี ทั้งประกันสุขภาพ ประกันชีวิต กองทุน และบริจาคลดหย่อนภาษี จาก official partner ของ iTAX ครบในงานเดียว โดยที่ผู้เสียภาษีจะเป็นฝ่ายเลือกอย่างอิสระ และสามารถเปรียบเทียบข้อเสนอและผลประโยชน์จนกว่าจะพอใจ

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว 4 บริการใหม่ของ iTAX ที่จะมาพลิกโฉมระบบบัญชีผ่านแอปพลิเคชั่น iTAX โปรแกรมเงินเดือนพนักงานอัตโนมัติ: iTAX paystation รวมถึงบริการให้คำปรึกษาทางด้านบัญชี และบัญชีธนาคารจัดการภาษีอัตโนมัติสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพื่อผลักดันและสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการทุกภาคส่วน ซึ่งรายละเอียดของทั้ง 4 บริการใหม่มีดังนี้

1. แอปพลิเคชั่น iTAX โฉมใหม่ – แอปพลิเคชั่นคำนวณและวางแผนภาษีสำหรับปีภาษี 2563 ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด ใช้งานสนุก และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เช่น จัดแผนลดหย่อนภาษีตามเป้าเงินคืนภาษีที่ต้องการ ฐานข้อมูลเปรียบเทียบประกันชีวิตลดหย่อนภาษีออนไลน์ กรอกข้อมูลรายได้โดยการแสกนใบหักภาษี ณ ที่จ่ายแทนการพิมพ์เลข ซึ่งพัฒนาโดยผู้พิการด้านออทิสติกและด้านการได้ยิน จาก Vulcan Coalition โดยสามารถดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ ทั้ง iOS และ Android

2. โปรแกรมเงินเดือนพนักงานอัตโนมัติ: iTAX paystation – ช่วยคำนวณภาษีหัก ณ ที่จ่ายรายเดือน ประกันสังคม และเตรียมไฟล์เพื่อใช้ยื่นภาษีและประกันสังคมได้ทั้งรายเดือนและรายปี รวมถึงออกสลิปเงินเดือนพนักงาน และไฟล์ payroll สำหรับโอนเงินให้พนักงานผ่านธนาคารได้อัตโนมัติ รับประกันความถูกต้อง รองรับพนักงานได้ตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักพัน ทำให้การจัดเงินเดือนพนักงานแต่ละเดือนเสร็จเร็วขึ้น 7 เท่า

3. บริการให้คำปรึกษาทางด้านบัญชี ภาษีธุรกิจแบบครบวงจรสำหรับเจ้าของกิจการ: iTAX sme – iTAX ได้รวบรวมเครือข่ายสำนักงานบัญชีที่มีความถนัดเฉพาะทาง ลูกค้า SME แค่ติดต่อ iTAX ที่เดียว ก็สามารถรับบริการแบบครบวงจรได้ตั้งแต่ขอคำปรึกษา จดบริษัท หานักบัญชี วางแผนภาษี ไปจนถึงสอบบัญชีปิดงบประจำปีได้เลย

4. บัญชีธนาคารจัดการภาษีอัตโนมัติสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์: iTAX bnk – iTAX bnk (ไอแท็กซ์ แบงค์) เป็นผลงานที่ iTAX พัฒนาภายใต้โครงการ Tax Sandbox ของกรมสรรพากร โดยมีธนาคารกรุงไทยเป็นพันธมิตรรายแรก ซึ่งมีหลักการสำคัญ คือให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนขายของและรับ-จ่ายเงินตามปกติผ่านบัญชีธนาคาร iTAX bnk แล้วระบบจะจัดระเบียบข้อมูลเงินเข้า-ออกเพื่อนำไปคำนวณภาษีและเตรียมเป็นแบบฟอร์มภาษีในรูปแบบที่กรมสรรพากรกำหนดทั้งหมด