Meat Avatar เปิดตัว “หมูสับจำแลง” ต้อนรับเทศกาลกินเจ

12

มีท อวตาร (Meat Avatar) ผู้นำด้านเนื้อจำแลงหรือ Plant-Based Meat ในไทยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เอาใจคนรักสุขภาพ และต้อนรับเทศกาลกินเจด้วย “ผลิตภัณฑ์หมูกรอบและหมูสับจากพืช” โดยผลิตภัณฑ์เนื้อจำแลงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากพืชทดแทนเนื้อสัตว์ และตอบสนองเทรนด์ “อาหารแห่งอนาคต” อีกด้วย โดย Meat Avatar ได้ผนึกกำลังกับ Foodland วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เนื้อจำแลงแล้วทุกสาขา

Meat Avatar ผู้นำเทรนด์อาหารแห่งอนาคต ผลักดันนวัตกรรมอาหาร “เนื้อจำแลง” ส่งเนื้อจากพืชทดแทนเนื้อสัตว์หรือ Plant-Based Meat ซึ่งผ่านกรรมวิธีการแปรรูปที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการแรกจนออกมาเป็นผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาด พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์หมูสับที่ทำมาจากพืช 100% โดยรสชาติและสัมผัสคล้ายหมูจริงจนแยกไม่ออก หวังเจาะตลาดกลามคนรักสุขภาพที่ต้องการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน ทั้งยังช่วยลดภาวะโลกร้อนและการฆ่าสัตว์จากการทำปศุสัตว์

วิภู เลิศสุระพิบูล และ วรุฒม์ จันทร์โพธิ์ ผู้ก่อตั้ง Meat Avatar กล่าวว่า เนื้อจำแลงหรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในกลุ่มคนรักสุขภาพทั่วโลกอย่าง Plant-Based Meat เป็นเนื้อที่แปรรูปมาจากพืช ทำให้มีรสชาติ คล้ายเนื้อสัตว์ ส่วนใหญ่ทำมาจากถั่วและพืชต่างๆ เช่น เห็ด ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา แครอท บีทรูท เป็นต้น โดยคอนเซ็ปต์ของเรา คือ วัตถุดิบต้องมาจากธรรมชาติโดยส่วนผสมหลักมาจากถั่วเหลืองและถั่วลันเตาเป็นสำคัญ ผสมผสานกับขั้นตอนการผลิต ทำให้ผลิตภัณฑ์มีรสชาติอร่อยและมีคุณภาพเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ ซึ่งอยากให้คนไทยได้บริโภคในราคาที่ถูกลงด้วยเช่นกัน

“กลุ่มเป้าหมายไม่ได้มีแค่คนที่รับประทานอาหารเจหรือมังสวิรัติเท่านั้น เรายังคาดหวังว่าคนที่รับประทานเนื้อสัตว์จะหันมารับประทาน Meat Avatarด้วย ซึ่งยังคงให้ความอร่อยเหมือนเนื้อสัตว์จริงๆและอีกหนึ่งประเด็นที่สำคัญ คือกระบวนการการผลิต Plant-Based Meat ยังช่วยลดภาวะโลกร้อน เนื่องจากการใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่น้อยลง Meat Avatar เกิดขึ้นภายใต้การวิจัย และพัฒนาโดยใช้วัตถุดิบในประเทศ โดยส่งผลิตภัณฑ์หมูสับจำแลงและหมูกรอบจำแลงสู่ตลาดเป็นชุดแรก และจะทยอยเปิดตัวอีกหลายผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภค ในอนาคต Meat Avatar ยังเตรียมจะขยายไปยังตลาดต่างประเทศ และหวังที่จะได้เป็นผู้นำตลาดเนื้อทดแทนเนื้อสัตว์ในภูมิภาคเอเชีย”

สำหรับ Foodland ถือเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรทางธุรกิจกับ Meat Avatar โดยเทศกาลกินเจปีนี้ Meat Avatar ชวนทุกท่านมาอิ่มบุญ พร้อมจัดเต็มเนื้อจำแลงที่ Foodland ทุกสาขา พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษ ตอบโจทย์ทั้งเจ และมังสวิรัติ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เจนี้ไม่จำเจด้วยผลิตภัณฑ์เนื้อจำแลงจาก Meat Avatar”

หมูสับจำแลง Meat Avatar ขนาด 240 กรัม และหมูกรอบจำแลง Meat Avatar ขนาด 200 กรัม ปกติ 120 บาท พิเศษลดเหลือ 105 บาท มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Foodland 22 สาขา