เฮงเค็ล เล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทย ถึงแม้จะมีวิกฤติโควิด

18
แอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา

เฮงเค็ล เผย ยอดขายออนไลน์เติบโตต่อเนื่องควบคู่กับช่องการขายช่างผมมืออาชีพและร้านค้าปลีก พร้อมย้ำ คงมาตรการเฝ้าระวัง โควิด-19 ตามมีหลักเกณฑ์ด้านสุขอนามัยต่าง ๆ

แอนเดรียนโต้ จายาเปอร์นา ประธานบริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมยังคงสดใส ยอดขายส่วนใหญ่มาจากช่องทางร้านทำผมและร้านค้าปลีก ขณะเดียวกันสัดส่วนการขายออนไลน์ก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในส่วนธุรกิจค้าปลีก เรามีร้านชวาร์สคอฟใน ลาซาด้า ช้อปปี้ และ เจดี เซ็นทรัล ซึ่งส่วนหนึ่งมากจาก กระแสแฟชั่นด้านทรงผมที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มคนเพิ่งเริ่มทำงานทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รวมไปถึงความสนใจในการเสริมความงามของเส้นผมแบบองค์รวม กล่าวคือ นอกจากใช้บริการช่างผมมืออาชีพแล้ว ผู้บริโภคเพิ่มการใสใจดูแลในส่วนของการบำรุง และการจัดแต่งทรงด้วยตัวเองในชีวิตประจำวัน

ในส่วนของธุรกิจเทคโนโลยีกาว เฮงเค็ล เป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้สำหรับผู้นำในธุรกิจโทรคมนาคมและดาต้าคอมชั้นนำ ด้วยกาวที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง ถูกนำไปใช้ในการผลิตและปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ โทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ
แอนเดรียนโต้ ยังกล่าวอีกว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทีมบริหารสถาณการณ์วิกฤต เฮงเค็ล (ประเทศไทย) ซึ่งมีการเตรียมความพร้อมในการปรับมือกับเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆ นั้น ได้เข้ามาดูแลช่วยเหลือให้คำแนะนำ ตามขั้นตอนที่เตรียมไว้ในการรับมือกับวิกฤตที่ไม่คากหมายได้อย่างทันท่วงที สำหรับเหตุการณ์นี้ บริษัทให้ความสำคัญกับสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานสูงสุด โดยให้คำแนะนำมาตรการป้องกันที่ครอบคลุม เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและเป็นไปตาม กฎระเบียบของภาครัฐ

นอกจากนี้ภายในสำนักงานของเฮงเค็ล ได้มีการปรับให้เป็นดิจิทัลแบบครบวงจร ในช่วงวิกฤตโควิด-19 พนักงานของสามารถทำงานจากระยะไกล ติดต่อสื่อสารกับทีมแบบเสมือนจริง ตลอดจนการสนับสนุนให้พนักงานมีความคิดในเชิงบวกและพัฒนาทักษะตัวเองต่อไปผ่านแพลตฟอร์มการเรียนรู้ต่าง ๆ

สำหรับพนักงานที่ต้องเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และพนักงานทยอยกลับเข้าไปทำงาน บริษัทมีแผนในการเฝ้าระวัง ด้วยการแจกหน้ากากอนามัย น้ำยาล้างมือฆ่าเชื้อ ฟองน้ำล้างจาน ถุงมือ และแว่นครอบตา พร้อมทั้งปฏิบัติการตามมีหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพและสุขอนามัยต่างๆ ได้แก่ การคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมหน้ากากอนามัย การแบ่งทีมปฏิบัติงาน การเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างน้อย 1.5 เมตรระหว่างเพื่อนร่วมงาน และมาตรการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อที่เคร่งครัด จัดให้มีการตรวจสุขภาพประจำปีสำหรับพนักงานภายในสำนักงานเพื่อลดความเสี่ยงในการไปโรงพยาบาล มีการกำหนดพื้นที่สำหรับบุคคลภายนอก เพื่อลดการสัมผัสให้มากที่สุด

“เฮงเค็ลดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาเกือบ 50 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2515 และเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยการสร้างคุณค่าให้ลูกค้าและผู้บริโภค พัฒนาทักษะและความสามารถของพนักงาน และการสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชนท้องถิ่นในฐานะพลเมืองขององค์กรที่มีความรับผิดชอบ” แอนเดรียนโต้