“เรียลมี” เร่งบุกตลาดสมาร์ทโฟนไทย

11

เรียลมี เปิดเกมรุกบุกตลาดไทย หลังเติบโตสวนกระแส ครองอันดับ 4 ตลาดสมาร์ทโฟนในไทย เตรียมงบ 100 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด realme 7 Pro ชูจุดขายชาร์ทเร็วใน 34 นาที เจาะกลุ่ม Digital Natives เร่งขยายสาขา 100 แห่ง และดีลเลอร์กว่า 7,000 ราย

Advertisement

ชัยรัตน์ เศารยะโศภิต รองประธานกรรมการ ฝ่ายธุรกิจลูกค้า เรียลมี (realme) ประเทศไทย เปิดเผยว่า เรียลมี ถือเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ด้วยยอดส่งออกสมาร์ทโฟนทั่วโลกมากกว่า 15 ล้านเครื่อง สำหรับประเทศไทย ได้เริ่มเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยเมื่อปี 2561 มีอัตราการเติบโตมากกว่า 100% ปัจจุบันมีส่วนแบ่งเป็นอันดับ 4 ในตลาดสมาร์ทโฟนในไทย จึงได้รับการแต่งตั้งจากสำนักงานใหญ่ ประเทศจีน ให้เป็นประเทศแรกในอาเซียนที่จัดงานเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่

ล่าสุดเรียลมี ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme7 Pro ภายใต้สโลแกน “65W สู่การชาร์จที่เหนือขั้น” เพื่อเจาะกลุ่ม Digital Natives คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เติบโตมาพร้อมกับโลกดิจิทัล รวมทั้งมีพฤติกรรมการใช้สื่อออนไลน์เป็นสื่อหลักในชีวิตประจำวัน ทั้งเพื่อเปิดรับข้อมูลข่าวสารและเพื่อกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ

สำหรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว “65W SuperDart Charge” สามารถชาร์จได้ถึง 13% ในเวลาเพียง 3 นาที และชาร์จเต็ม 100% ภายในเวลา 34 นาที พร้อมคุณสมบัติถ่ายภาพได้คมชัดยิ่งขึ้นด้วยกล้องหลัก 4 เลนส์ ความละเอียดกว่า 64 ล้านพิกเซล ที่อัพเกรดประสิทธิภาพความละเอียดในโหมด Starry ModePro Nightscape Mode และ Ultra NightscapeMode ทำให้ realme 7 Pro กับการถ่ายภาพและวิดีโอเป็นเรื่องสนุก พร้อมด้วยโหมด AI Beauty และ Super Nightscape ช่วยทำให้รูปเซลฟี่สวยคมชัดทุกองศาแม้ถ่ายในที่มืด

ทั้งนี้ เรียลมี ได้วางงบการตลาดไว้ 100 ล้านบาทในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เพื่อทำกิจกรรมการตลาด โดยมี “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เรียลมี ประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และเป็นพรีเซ็นเตอร์สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด “realme7 Pro” เพื่อตอกย้ำคอนเซ็ปต์ “Dare to Leap” หรือ “กล้าที่จะก้าวกระโดดให้ไกลขึ้นและไปให้ไกลกว่าที่เคยยืน” รวมทั้งเร่งขยายสาขาให้ครบ 100 แห่ง พร้อมมีร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศกว่า 7,000 ราย

ชัยรัตน์ กล่าวว่า สำหรับตลาดสมาร์ทโฟนโดยรวมได้รับผลกระทบในช่วงมาตรการล็อกดาวน์โควิด-19 แต่แนวโน้มเริ่มกลับมาฟื้นตัว โดยพฤติกรรมลูกค้าหันมาซื้อแบรนด์สมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าในราคาที่เหมาะสมมากขึ้น ถือเป็นจุดขายหลักของเรียลมี ที่มุ่งจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ในราคาที่เข้าถึงได้ สอดรับกับกำลังซื้อของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องระมัดระวังในการใช้จ่ายมากขึ้น

สำหรับช่วงไตรมาสสุดท้าย เรียลมี จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อีก 5 รุ่น พร้อมทั้งมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฮมอีกกว่า 20 รายการ เพื่อรองรับวิถีชีวิตปกติใหม่ของคนไทย และจะเร่งขยายธุรกิจในไทยอย่างต่อเนื่อง เพราะถือเป็นตลาดที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของเรียลมีในภูมิภาคนี้