“ฟลอรัล ค็อกเทล”ผสมผสานความหอมจากดอกไม้ ที่ อัพแอนด์อะบัฟ

9

อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ ชวนทุกท่านมาลิ้มลองเมนูเครื่องดื่ม ที่ผสมผสานกลิ่นหอมของดอกไม้นานาชนิดในแถบเอเชีย ให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 31 ธันวาคม 2563

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเครื่องดื่มของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ได้สร้างสรรค์เครื่องดื่มหลายชนิดโดยนำกลิ่นหอมของดอกไม้ในแถบเอเชียมาใช้เพื่อรังสรรค์เครื่องดื่มแก้วพิเศษ อาทิ แด๊กเคอรี่หอมหมื่นลี้ (Hom Meurn Lee Daiquiri) เครื่องดื่มคลาสสิค ที่มีส่วนผสมของ เหล้ารัมฮาวาน่า น้ำมะนาว น้ำตาลสด เพิ่มความพิเศษให้เครื่องดื่มแก้วนี้ด้วยสาเกบอร์น จินเซน และ ชาดอกหอมหมื่นลี้ ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว และสามารถพบได้ตาม เทือกเขาหิมาลัย ไปจนถึงทางตอนใต้ของจีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกแก้วหนึ่งที่น่าสนใจ คือ คอลลินล์ ดอกคำฝอย (Safflower Collins) เครื่องดื่มรสชาติเข้มข้นที่ประกอบไปด้วย วอดก้า สาเกดาชิ มะนาวสด เหล้าขม (Bitter) และชาดอกคำฝอย รสสัมผัสหอมหวานอ่อนๆ จากดอกคำฝอยทำให้รู้สึกสดชื่น

ส่วน จัสมิน เนโกรนี่ (Jasmine Negroni) เป็นเครื่องดื่มกลิ่นหอมสดชื่นจากดอกมะลิที่แช่ในจิน (Gin) ก่อนนำมาผสมกับเหล้าสมุนไพรแคมพาริ (Campari) เหล้าครองโทรร์ หอมกลิ่นเปลือกส้ม ตกแต่งด้วยส้มอบแห้ง นอกจากนั้นยังมีม็อกเทล โรส เดอ มอง เกอร์ (Rose de Mon Coeur) เครื่องดื่มไร้แอลกฮอล์เย็นชื่นใจ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของน้ำมะนาวสด ขิง น้ำเชื่อมกลิ่นกุหลาบ และเพิ่มความสดชื่นด้วยโซดา

เครื่องดื่ม “ฟลอรัล ค็อกเทล” มีให้บริการทุกวันระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม ถึง 31 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 12.00 – 24.00 ในราคาเริ่มต้นแก้วละ 320++ บาท สำหรับค็อกเทล และ 220++ บาทสำหรับม็อกเทล