นีโอ จับมือ ททท. จัดงาน Thailand Golf & Dive Expo และงาน Traveler Expo 2020 

21

นีโอ” เตรียมจัดงานมหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ และท่องเที่ยวดำน้ำ Thailand Golf & Dive Expo 2020 พร้อมเปิดตัวงานใหม่ Traveler Expo 2020 มหกรรมท่องเที่ยวกลางแจ้ง เพื่อตอบโจทย์การท่องเที่ยวทุกรูปแบบ เอาใจกลุ่มนักท่องเที่ยวพรีเมียม-เจนวาย รับกระแสคนนิยมเที่ยวเชิงกิจกรรม-ไลฟ์สไตล์เพิ่มขึ้น 

Advertisement

นายศักดิ์ชัย  ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) ในฐานะผู้จัดงาน Thailand Golf & Dive Expo 2020 (ไทยแลนด์กอล์ฟแอนด์ไดฟ์ เอ็กซ์โป 2020) และงาน Traveler Expo 2020 (ทราเวลเลอร์ เอ็กซ์โป 2020) กล่าวว่า ปัจจุบันคนไทยเริ่มวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศช่วงที่เหลือของปี เพื่อพักผ่อน คลายความตึงเครียดจากการทำงานหนักมาทั้งปี หรือเที่ยวสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว คู่รัก ประกอบกับภาครัฐและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ อาทิ โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน รวมถึงผู้ประกอบการได้จัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศ โดยคาดการณ์ว่าภาพรวมการท่องเที่ยวปี 2563 จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเที่ยวในประเทศมากขึ้นสร้างรายได้ไม่น้อยกว่า 418,000 ล้านบาท โดยกลุ่มแรกที่เริ่มออกมาท่องเที่ยวคือ นักท่องเที่ยวกลุ่มพรีเมียม คิดสัดส่วนเป็น 12% ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง และกลุ่มดังกล่าวยังเป็นนักท่องเที่ยวหลักของการท่องเที่ยวเชิงกิจกรรม และไลฟ์สไตล์ด้วย ประกอบกับกลุ่มเจเนอเรชั่นวาย (Gen Y) ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 23-40 ปี หันมาชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวกิจกรรมกลางแจ้ง และผจญภัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ กอล์ฟ และเดินป่า ปีนหน้าผา ปั่นจักรยาน ฯลฯ ดังนั้นกลุ่มดังกล่าวจะเริ่มคิดถึงการท่องเที่ยวและค้นหาการท่องเที่ยวที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตนเองเสมอ

โดยในปี 2020 นี้ นีโอยังคงเดินหน้าเตรียมจัดงาน Thailand Golf & Dive Expo 2020 มหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟและท่องเที่ยวดำน้ำแห่งเดียวในประเทศไทย ที่รวบรวมสินค้าและบริการแบบครบวงจรที่สุด และยังได้จัดงาน Traveler Expo 2020  งานมหกรรมท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์เพิ่มอีกหนึ่งงาน สำหรับนักเดินทางที่ชอบการท่องเที่ยวแนวกิจกรรมกลางแจ้ง ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2563 ฮอลล์ EH 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงกิจกรรมและไลฟ์สไตล์ให้เติบโต โดยได้รวบรวมผู้ประกอบการที่ได้มาตรฐานทั้งด้านสินค้าและการบริการแบบครบวงจรเข้าร่วมจัดแสดง พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาสูงสุดถึง 80% ซึ่งคาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดงานจะมีเงินสะพัดกว่า 130 ล้านบาท

สำหรับงาน Thailand Golf Expo 2020  กลุ่มผู้ประกอบการสนามกอล์ฟและผู้จำหน่ายสินค้าอุปกรณ์กอล์ฟแบรนด์ชั้นนำจะมาจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ อาทิ แพ็คเกจกรีนฟี ที่พักในสนามกอล์ฟ อุปกรณ์กอล์ฟ เสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงกิจกรรมการแข่งขัน “1 พัตต์ 1 แสน” ซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานนี้ที่จัดขึ้นทุกปี จัดให้เหล่านักกอล์ฟได้ร่วมลุ้น ร่วมสนุก มีโอกาสที่จะได้รับเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท  เพียงใช้จ่ายภายในงานครบ 2,000 บาท จะได้รับสิทธิ์ร่วมแข่งขันทันที  นอกจากนี้ภายในงานยังมี Golf Simulator นวัตกรรมสนามกอล์ฟจำลองเสมือนจริงที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นสนามซ้อมกอล์ฟได้ง่ายๆ พร้อมทั้ง Golf Clinic โดยโปรกอล์ฟที่มาให้คำแนะนำ อาทิ คุณนพคุณ วงศ์หล่อ (โปรนพ) เจ้าของโรงเรียนสอนกอล์ฟ Pro Nopp Golf Academy เป็นต้น

ส่วนงาน  Thailand Dive Expo 2020 (TDEX)  งานมหกรรมดำน้ำระดับนานาชาติหนึ่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งคอนเซ็ปต์ของงานปีนี้คือ Making Waves, Safe the Treasure เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนเห็นความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติที่เปรียบเสมือนสมบัติอันล้ำค่าที่ควรรักษาไว้ โดยภายในงานได้รวบรวมสินค้าและบริการเกี่ยวกับการดำน้ำแบบครบวงจร ทั้ง Scuba และ Freediving ประกอบด้วย ทริปดำน้ำ คอร์สเรียนดำน้ำ รีสอร์ทที่พัก เรือ Live aboard อุปกรณ์ดำน้ำ อุปกรณ์เสริมต่างๆ กล้องถ่ายภาพ  และ Housing โดยโรงเรียนสอนดำน้ำที่มาร่วมงานเป็นโรงเรียนที่ได้มาตรฐานระดับสากล  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ บูธของกองเวชศาสตร์ใต้น้ำและการบิน กรมแพทย์ทหารเรือ ได้นำห้องปรับแรงดันบรรยากาศสูงมาจัดแสดง บนเวทีมีการเสวนาเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรใต้ทะเลจากหน่วยงานต่างๆ เทคนิคการดำน้ำ เทคนิคการถ่ายภาพ  เป็นต้น

ขณะที่งานท่องเที่ยวน้องใหม่ Traveler Expo 2020 เน้นคอนเซ็ปต์ เที่ยวตามใจ ไปตามฝัน (More Than Experience) มหกรรมท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์นักเดินทางที่ชอบการท่องเที่ยวแนวกิจกรรม มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบอิสระชอบค้นหาความแปลกใหม่และท้าทาย โดยได้รวบรวมดีลแพ็คเกจท่องเที่ยวสุดคุ้มส่งท้ายปี ทั้งโรงแรม ที่พัก อุปกรณ์เดินป่า แค้มป์ปิ้ง ปีนหน้าผา ปั่นจักรยาน และอีกมากมาย พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกภายในงาน อาทิ กิจกรรมการแข่งขันปีนหน้าผาจำลองชิงเงินรางวัล ที่รอให้ทุกคนมาทดสอบฝีมือ

ด้าน นายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีความมุ่งหมายที่จะให้คนไทยหายคิดถึงธรรมชาติ เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศให้กลับมาอีกครั้ง ตามโครงการ คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ (Back to Nature) เพื่อกระตุ้นความถี่ในการเดินทางแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติภาคกลาง ควบคู่แนวคิดการท่องเที่ยวที่มีความรับผิดชอบ (Responsible Tourism) ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักและสัมผัสกับความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมมาก นอกจากนี้ ททท. ยังให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัยในการท่องเที่ยว หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยวควบคู่ไปด้วย ด้วยเหตุนี้ ททท. จึงสนับสนุนการจัดงาน  Thailand Golf  & Dive Expo 2020 และงาน Traveler Expo 2020 By NEO ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายดังกล่าว ให้นักท่องเที่ยวที่คิดถึงการไปดำน้ำ คิดถึงการไปตีกอล์ฟ และคิดถึงการไปเที่ยวธรรมชาติผจญภัย สามารถมาเลือกซื้อแพ็คเกจท่องเที่ยวภายในงาน แล้วออกไปเที่ยวเพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศไทย”

นางสาวกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการ ฝ่ายอุตสาหกรรมแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)  หรือ TCEB  กล่าวว่า “การสนับสนุนงานของทีเส็บเป็นไปตามนโยบายขององค์กรในการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติให้เป็นกลไกสำคัญในการสร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และส่งเสริมผลักดันให้มีการจัดงาน แบบ “New Norm” โดยในช่วงสถานการณ์ โควิด – 19 (COVID-19) ทีเส็บได้มีแคมเปญ Re- Energizing Exhibition เป็นการส่งเสริมการจัดงานแสดงสินค้าภายใต้ “New Norm” โดยทีเส็บให้การสนับสนุนในด้าน hosted buyer  program, hygiene management program และ technology tools program เช่น Virtual Meeting Space เพื่อเชื่อมโยงงานสู่โลกออนไลน์  เเละสนับสนุนผู้ประกอบการด้วยเเพลตฟอร์มการจัดประชุมเเละเเสดงสินค้าออนไลน์ สร้างประสบการณ์ในการเข้าถึงงานในรูปเเบบใหม่ผ่านทั้งออนไลน์เเละออฟไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของอุตสาหกรรมไมซ์ในช่วงสถานการณ์โควิด -19  ซึ่งปี 2563 นี้ ทีเส็บได้นำนโยบายดังกล่าวมาส่งเสริมในงานแสดงสินค้าต่างๆ รวมถึงงาน Thailand Dive Expo 2020 ที่ NEO จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาให้เป็นงานด้านอุตสาหกรรมดำน้ำระดับนานาชาติ นับเป็นอีกหนึ่งงานที่ทีเส็บให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดเป็นปีที่ 17  เนื่องจากประเทศไทยเป็น  Dive Destination  ที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ ของโลก  และการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในภาคอุตสาหกรรมที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย”

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงาน Thailand Golf & Dive Expo 2020  และงาน Traveler Expo 2020 ได้ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2563  ฮอลล์ EH 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

สามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailanddiveexpo.com,  www.thailandgolfexpo.com, www.thailandtravelerexpo.com