LINE STICKERS และ LINE MELODY ที่จับมือกันสร้างสรรค์อุโมงค์

5

LINE STICKERS และ LINE MELODY ที่จับมือกันสร้างสรรค์อุโมงค์ Art Gallery ยาวที่สุดในประเทศไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ JOIN THE JOY ยกทัพหลากหลายคาแรกเตอร์ ที่การันตีว่าโดนใจคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะชอบลายเส้นแบบไหน ทั้งคนชอบงานดีไซน์ สาย illustrator สายหวานๆ แนวการ์ตูน ก็มีที่นี่ครบในที่เดียว

นอกจากจะได้ดูงานอาร์ตเก๋ๆ สไตล์ LINE STICKERS กันแล้ว LINE ก็ยังเอาใจสายถ่ายรูปกับมุมถ่ายรูปแบบไม่ซ้ำใคร มาชื่นชมผลงานจากครีเอเตอร์และศิลปินชั้นนำกว่า 180 คน ที่ออกมาโลดแล่นใจกลางเมืองที่สถานีรถไฟใต้ดิน ที่ตกแต่งผนังทางเดินในสถานีตลอดความยาวกว่า 100 เมตร พร้อมให้ทุกคนไปเชคอินที่แลนด์มาร์กแห่งใหม่และถ่ายรูปคู่กับสติกเกอร์ตัวโปรด ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนกันยายน ณ ทางออก 3 MRT พหลโยธิน

อุโมงค์ Art Gallery เกิดจากการร่วมมือกันครั้งแรกของ 2 บริการหลักของ LINE อย่าง LINE STICKERS และ
LINE MELODY ในคอนเซ็ปต์ “JOIN THE JOY” ชวนทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์แบบ จอย จอย เพื่อส่งความสุข
ส่งความรู้สึกดีๆ ผ่านสติกเกอร์ LINE ในรูปแบบที่หลากหลาย มากกว่า 150 แบบ ที่คัดสรรมาให้โดนใจทุกกลุ่มผู้ใช้งาน LINE อีกทั้งยังมี LINE MELODY จาก 30 ศิลปิน ให้เลือกไปเป็นเสียงรอสาย เสียงเรียกเข้า ใครเป็นแฟนศิลปินคนไหน หรือติดตามคาแรกเตอร์ตัวไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถไปตามหาผลงานที่ตัวเองชื่นชอบกันได้เลย

งานนี้ อาจจะได้เห็นคาแรกเตอร์ตัวใหม่ล่าสุดจากครีเอเตอร์ ให้คุณได้เลือกดาวน์โหลดกันได้ง่ายๆ เชิญชวนให้คุณมาร่วมสนุกไปกับการจอยความสุขครั้งนี้กับกว่า 180 ผลงานจาก LINE STICKERS และ LINE MELODY โดนใจ
ขาแชททุกวัย ตอบโจทย์ทุกอารมณ์ที่อยากจะสื่อสาร ทั้งนี้ LINE พร้อมเปิดพื้นที่ให้ครีเอเตอร์และศิลปินได้แสดงผลงานและปลดปล่อยจินตนาการ ผลักดันให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และสร้างแรงบันดาลใจแก่ครีเอเตอร์รุ่นต่อไปอีกด้วย

นรสิทธิ์ สิทธิเวชวิจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “JOIN THE JOY เกิดขึ้นจากความต้องการยกระดับประสบการณ์การใช้งานของลูกค้ายุคในดิจิทัลโดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางหรือ Customer-Centric เราจึงนำเสนอประสบการณ์แบบ Immersive Virtual Journey ที่ควบรวมประสบการณ์ทั้งในออนไลน์และออฟไลน์ไว้ด้วยกัน ผ่านอุโมงค์ Art Galley ซึ่งเป็น Virtual LINE Store แห่งแรกของไทยที่ปลุกคาแรกเตอร์ในจอมาให้มีชีวิตชีวาอีกครั้งบนกำแพงสถานีรถไฟใต้ดิน สร้างความสนใจให้คนที่เดินผ่านไปมาอยากใกล้ชิดกับคาแรกแตอร์สุดโปรด หรือถูกใจตัวไหนก็สามารถสแกน QR Code ซื้อสติกเกอร์หรือเมโลดี้ที่ถูกใจได้ทันที

“โดยตัวคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ที่ถูกเลือกมานั้น เป็นการเลือกจากการดูข้อมูลของเรา รวมถึงเทรนด์ต่าง ๆ ของความชอบในตัวคาแรกเตอร์ เพื่อนำเสนอให้ผู้ใช้ LINE ทุกท่านสามารถเลือกได้ตรงกับความต้องการ โดย Art Gallery ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เราตั้งใจจะขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ชอบงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำใคร เราจะเห็นได้ว่าการจัดงานแสดงนี้จะเป็นการผสมผสานกันในลายเส้นทุกรูปแบบ ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ร่วมกับคนรุ่นใหม่ในอีกช่องทางหนึ่ง”นรสิทธิ์  กล่าว

ชาญวุฒิ ลือชัยสิทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด LINE ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า อุโมงค์ Art Gallery เป็นไอเดียที่เราอยากมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ LINE รวมถึงผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินได้มีรอยยิ้มในเวลาเร่งรีบ ผ่านการสื่อสารจากคาแรกเตอร์ต่างๆ และยังสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของ LINE STICKERS และ LINE MELODY ที่ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสื่อสารของคนไทย ที่ใช้แทนคำพูด เพื่อช่วยสื่อสารความรู้สึกได้เข้าใจและชัดเจนมากยิ่งขึ้น เชื่อมต่อทุกคนให้ใกล้กันมากขึ้นตรงตามพันธกิจของเราสู่ในการ Closing the Distance เพราะเราเชื่อว่าการส่งสติ้กเกอร์ให้กันมันมีความหมาย และจับใจมากกว่าแค่ตัวหนังสือ หรือการเปลี่ยนเวลาในการรอสายให้มีรอยยิ้ม ก็เป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่เราพร้อมจะมอบให้กับผู้ใช้ทุกคน

ทั้งนี้ กว่า 180 ผลงานจากครีเอเตอร์และศิลปินชั้นนำถูกคัดเลือกโดยเน้นที่ความหลากหลายของลายเส้น เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกกลุ่ม โดยในฝั่งของ LINE STICKERS นั้นยกทัพมาจัดเต็มทั้ง สติกเกอร์ฝีมือนักวาดชื่อดัง อาทิ น้องมะม่วงแสนน่ารัก Mamuang Pop-Ups โดยคุณตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร และมนุษย์หลุมดำ Teleport
โดยคุณก้อง-กันตภณ เมธีกุล หรือ Gong Kan หรือจะเป็น สติกเกอร์ลายเส้นกวนๆ สุดฮิตอย่าง Deub Deub
โดย shhuunns และ Circle Dukdik โดย dukdik รวมถึงสติกเกอร์คาแรกเตอร์ชื่อดังอย่างเจ๊ต่าย Jaytherabbit และอื่นๆ อีกมากมาย และในฝั่งของ LINE MELODY จะนำเสนอท่วงทำนองในบริบทของเนื้อเพลง พบกับประโยคโดนๆ จากบทเพลงของศิลปินชื่อดัง อาทิ NUM KALA, Tilly Birds, Three Man Down ฯลฯ

พบกับลายเส้นสุดน่ารัก คาแรกเตอร์แสนคุ้นเคยและเมโลดี้ในบริบทใหม่กว่า 180 ผลงานฝีมือครีเอเตอร์และศิลปินชั้นนำที่ล้วนผ่านการตกผลึกทางความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการจนสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ทุกกลุ่ม โดนใจสายแชททุกวัย โดยมีมุมถ่ายรูปสุดเก๋ความยาวกว่า 100 เมตรให้เก็บภาพความทรงจำแห่งความสุข พร้อม QR Code เพื่อดาวน์โหลด LINE STICKERS และ LINE MELODY ที่ชื่นชอบได้ทันที ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2563 ทุกวัน เวลา 06.00–00.00 น. ที่ MRT พหลโยธิน ทางออก 3