“หัวหิน”ครองแชมป์ชายหาดที่นักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหามากที่สุด

14

Booking.com เผยท็อป 10 อันดับชายหาดจากข้อมูลการค้นหาของนักเดินทางชาวไทยที่ต้องการไปเที่ยวทะเลหลังจากต้องกักตัวอยู่แต่บ้านมาเป็นเวลานาน โดยข้อมูลชี้ให้เห็นว่านักเดินทางชาวไทยชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลใกล้กรุงเทพฯ อาทิ หัวหิน ชะอำ หรือพัทยา ที่พวกเขาสามารถใช้เวลากับคนในครอบครัวและเดินทางถึงในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง สอดคล้องกับแนวโน้มการเที่ยวใกล้บ้านหรือเทรนด์ “Staycation” ที่เพิ่มสูงขึ้น

ข้อมูลการค้นหาในเดือนกรกฎาคม 2563 จาก Booking.com เผยให้เห็นว่า สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลอย่างหัวหินครองตำแหน่งชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหามากที่สุด จังหวัดชลบุรียังคงเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ สำหรับนักเดินทางชาวไทยที่เฝ้าฝันถึงการไปเที่ยวทะเล โดยชายหาดภายในจังหวัดชลบุรีติด 6 ใน 10 อันดับชายหาดที่ถูกค้นหามากที่สุด

มิเชล เกา ผู้บริหารประจำภูมิภาคของ Booking.com กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่เห็นนักเดินทางชาวไทยกลับมาท่องเที่ยวได้อีกครั้งหลังจากที่ทุกคนต้องอยู่แต่บ้านเป็นเวลานาน ชายหาดเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทางธรรมชาติสำหรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชายหาดของประเทศไทยที่โด่งดังด้านความสวยงามตามธรรมชาติ

โดย 10 อันดับชายหาดที่นักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหามากที่สุดมีดังนี้ 1. หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 2. ชะอำ จ.เพชรบุรี 3. พัทยากลาง จ.ชลบุรี 4. หาดจอมเทียน จ.ชลบุรี 5. บางแสน จ.ชลบุรี 6. พัทยาเหนือ จ.ชลบุรี 7. นาจอมเทียน จ.ชลบุรี 8. ขนอม จ.นครศรีธรรมราช 9. พัทยาใต้ จ.ชลบุรี และ10. เกาะเสม็ด จ.ระยอง